TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/04: Tập trung thêm vào nhóm Mid cap có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

CTCK nhận định thị trường 06/04: Tập trung thêm vào nhóm Mid cap có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

Thị trường nhìn chung vẫn ổn định với dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở với tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng.

CTCK VPBS: Tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý 1

Thị trường tiếp tục thiếu vắng động lực dẫn dắt trong phiên hôm nay khi nhóm ngân hàng tiếp tục trạng thái cầm chừng. Nhóm trụ tiếp tục trạng thái phân hóa mạnh và động lực nâng đỡ chỉ số chủ yếu vẫn từ VIC. Điểm đáng chú ý là mặt bằng cổ phiếu có sự cải thiện mạnh mẽ với lực cầu tốt ở nhiều nhóm ngành.

Thị trường nhìn chung vẫn ổn định với dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở với tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1 sắp tới.

Chiến lược giao dịch: Tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý 1 và nửa đầu năm với sự tập trung ở nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán. Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh có thể xem xét theo đuổi chiến lược trading trong biên độ 1.160 – 1.170 điểm đối với các giao dịch ngắn hạn.

CTCK MBS: Chốt lời những mã cổ phiếu đã có lãi

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán mạnh ở vùng đỉnh khiến VN-Index rung lắc và đóng cửa tăng điểm nhẹ. Trong khi đó, với sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu lớn, HNX-Index vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn. Điểm tích cực dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản, xây dựng giúp thanh khoản duy trì ở mức tốt. Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 1.200 điểm với VN-Index và 137-138 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn thực hiện chốt lời những mã cổ phiếu đã có lãi, xem xét giải ngân tại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.160-1.170 điểm. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí..

Chứng khoán Nhất Việt-VFS: Dòng tiền đã lan tỏa mạnh mẽ hơn tập trung thêm vào nhóm Mid cap có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

Thị trường có phiên tăng điểm nhẹ nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu trụ nổi bật là VIC và BVH. Nhóm ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ với thanh khoản sụt giảm là tín hiệu tích cực và lành mạnh.

Về diễn biến chung, thị trường giao dịch khá chậm chạp trong hầu hết khoảng thời gian của phiên hôm nay và tốc độ chỉ được thực sự đẩy lên từ sau 2 giờ chiều. Ngoài nhóm ngân hàng và nhóm trụ nhóm cổ phiếu midcap cũng có phiên giao dịch tích cực đặc biệt là nhóm cổ phiếu được kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tốt quý 1 như nhóm thủy sản VHC, ANV, IDI nhóm cổ phiếu bất động sản như SCR, CEO, LHG, KBC, NLG.

Nhìn chung thị trường đang diễn biến lành mạnh và tích cực, dòng tiền đang lan tỏa đều hơn giữa các nhóm ngành thay vì chỉ chảy vào nhóm cổ phiếu trụ như những phiên giao dịch tuần trước đó. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao xấp xỉ phiên giao dịch hôm qua với HSX là trên 241 triệu cổ phiếu về khối lượng và 7.800 tỷ về giá trị. Hơn nữa, kết quả kinh doanh quý 1 tích cực từ một số nhóm ngành như nhóm ngân hàng, chứng khoán bất động sản cũng là một động lực cho thị trường lúc này.

Mặt khác, bối cảnh thị trường tài chính thế giới đang có những diễn biến thuận lợi sau tuyên bố của tổng thống Donald Trump phủ nhận chiến tranh thương mai với Trung Quốc sẽ củng cố thêm cho xu thế tăng điểm thị trường Việt Nam trong những phiên tới.

CTCK BSC: Tiếp tục giao dịch giằng co tích lũy

Thị trường có phiên giao dịch giằng co với tâm lý thận trọng. Nhóm cố phiếu Bất động sản và Xây dựng là tâm điểm dòng tiền từ thị trường với VIC, NVL, DXG, SCR. Một số cổ phiếu Bluechips hỗ trợ lực đỡ cho chỉ số là BVH, FPT, SAB. Nhóm Dầu khí cũng có dấu hiệu phục hồi dù thông tin giá dầu thế giới không mấy tích cực. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán tiếp tục phân hóa. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý dè dặt đã quay trở lại.

BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tích lũy trong vùng đỉnh hiện tại, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thị trường và cân nhắc chốt lời một số mã trong danh mục ngắn hạn đã giải ngân các nhịp điều chỉnh trước đó.

CTCK Rồng Việt: Ngành bất động sản đang có sức hút rất lớn trong thời gian gần đây

VIC đã tăng điểm liên tục kể từ đợt IPO của công ty con VRE vào cuối năm 2017. Thị trường cũng đang kỳ vọng điều tương tự khi sắp tới đây Vinhomes, một công ty con khác của VIC tiến hành IPO và niêm yết trên HOSE. Vinhomes là công ty phụ trách phát triển biệt thự và căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn của Việt Nam, với vốn điều lệ lên tới 26.796 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD.

Sự hưng phấn của thị trường đối với VIC vẫn đang tiếp tục, và cổ phiếu này thêm một lần nữa dẫn dắt chỉ số VN-Index. Chỉ số tăng nhẹ, đóng cửa ở mức 1,169 điểm (+ 0,3%). Các cổ phiếu bất động sản cũng duy trì đà tăng trong ngày hôm nay.|

Trong khi đó, tại thị trường sơ cấp, VinaCapital và Dragon Capital, hai trong số các quỹ đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, cũng vừa công bố đầu tư vào Cenland, hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại miền Bắc. Điều này cho thấy ngành bất động sản đang có sức hút rất lớn trong thời gian gần đây.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên