TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/02: Đã xuất hiện dấu hiệu chốt lời ở một số cổ phiếu tăng mạnh

CTCK nhận định thị trường 08/02: Đã xuất hiện dấu hiệu chốt lời ở một số cổ phiếu tăng mạnh

Với tâm lý hưng phấn hiện tại thì nhiều khả năng dòng tiền sẽ lưu chuyển tiếp sang nhóm cổ phiếu khác sau khi đã có lời khá tốt từ nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, chứng khoán.

CTCK VCBS

Sự gia tăng đáng kể về thanh khoản trong phiên hôm qua là tín hiệu tích cực đối với xu hướng tăng điểm của chỉ số. Tuy vậy, trong bối cảnh trạng thái phân hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ cùng việc thiếu vắng các yếu tố dẫn dắt chất lượng, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ cần thêm thời gian để kiểm định lại vùng điểm số hiện tại và củng cố mặt bằng giá, kéo theo đó là rủi ro điều chỉnh tiềm ẩn. Việc nắm giữ các cổ phiếu đầu ngành với nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh sáng là lựa chọn hợp lý với số đông nhà đầu tư vào giai đoạn này.

CTCK Rồng Việt

Thị trường tiếp tục tăng nhưng sự giằng co hôm nay tương đối mạnh. Đã xuất hiện dấu hiệu chốt lời ở một số cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua. Nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng (sắt thép), chứng khoán trong những phiên gần đây liên tục dẫn dắt thị trường thay thế cho nhóm ngân hàng, phân bón, BVH, VNM… tạm nghỉ thời gian vừa qua. Với tâm lý hưng phấn hiện tại thì nhiều khả năng dòng tiền sẽ lưu chuyển tiếp sang nhóm cổ phiếu khác sau khi đã có lời khá tốt từ nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, chứng khoán.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Việc độ rộng thị trường thường nghiêng về số mã giảm điểm trong các phiên gần đây cho thấy, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trong giai đoạn này không thực sự rõ ràng, bắt chấp 2 chỉ số có diễn biến tăng giảm đan xen.

Do đó, sau khi giảm tỷ trọng xuống mức trung bình, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội vàng mua đuổi, chờ đợi thêm các tín hiệu mới từ thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Xu thế thị trường hiện tại đang tạo ra lợi thế cho nhà đầu tư đã tranh thủ giai đoạn tích lũy trước đó để mua tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Với nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều tiền mặt, cơ hội tham gia thị trường vẫn còn, nhưng cần lựa chọn thời điểm hợp lý, tránh mua đuổi khi thị trường quá hưng phấn.

Trọng tâm cho các chiến lược mua và nắm giữ vẫn đang là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi mô hình tích lũy nhờ thông tin hỗ trợ, hoặc các ngành đang được dòng tiền chú ý như ngân hàng - tài chính, thép, phân bón…

CTCK MB - MBS

Sau 2 phiên điều chỉnh, các chỉ số đã đồng loạt tăng điểm trở lại nhờ sự khởi sắc của nhóm các cổ phiếu lớn. Điểm tích cực khi lực cầu được cải thiện khá mạnh, dòng tiền được luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác nhau, giúp thị trường trở nên cân bằng hơn, đặc biệt là VN-Index vẫn giữ được mốc hỗ trợ quan trọng 700 điểm.

Phiên 8/2, hai chỉ số khả năng sẽ duy trì đà tăng điểm để chinh phục các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn duy trì tích cực và đường trung bình động MA5 ngày đang hỗ trợ cho sự tăng điểm của những VN-Index, VN30 hay HNX-Index. Với diễn biến hiện tại, dự báo thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng vào ngày mai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý các ngưỡng kháng cự ngắn hạn đang ở khá gần, lần lượt tại 710, 660 và 85,5 điểm đối với VNI, VN30 và HNX-Index. Trong khi đó, các ngưỡng kháng cự trung hạn của các chỉ số lºn lượt nằm tại 740, 680 và 87 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên