TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/03: Chú ý các mã midcap thuộc nhóm ngành VLXD, thép, cao su, săm lốp, tiêu dùng

CTCK nhận định thị trường 08/03: Chú ý các mã midcap thuộc nhóm ngành VLXD, thép, cao su, săm lốp, tiêu dùng

Nhà đầu tư có thể tiếp tục lựa chọn cổ phiếu và vùng giá phù hợp để tham gia thị trường mà không lo “lỡ sóng”.

CTCK VCBS

Về mặt nhóm ngành, kịch bản phân hóa vẫn tiếp tục được duy trì. Đà tăng tại nhiều cổ phiếu nhóm Bất động sản, Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Dệt may, … cũng chỉ đủ để bù đắp cho sự sụt giảm tại một số nhóm ngành chủ chốt như Ngân hàng, Thực phẩm tiêu dùng, …. Thêm vào đó là việc cổ phiếu VJC sau chuỗi phiên giao dịch hứng khởi đã ghi nhận phiện điều chỉnh giảm đầu tiên. Chúng tôi cho rằng trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các nhân tố dẫn dắt nổi bật cũng như các điểm nhấn về mặt thông tin, ít nhất cho tới thời điểm bước vào mùa đại hội cổ đông, dòng tiền sẽ tiếp tục xu hướng luân chuyển đều đặn giữa các nhóm cổ phiếu. Ở một diễn biến khác, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là giao dịch đột biến tại FLC và FIT, là nhân tố chủ đọa đóng góp vào sự hồi phục của thanh khoản.

Cân nhắc các yếu tố (1) cuộc họp tháng 3 của FED đang tới gần với kỳ vọng tăng cao về động thái nâng lãi suất sớm, kéo theo áp lực lên tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng trong nước, kết hợp với (2) sự xáo trộn trong kỳ tái cơ cấu sắp tới của hai quỹ ETF ngoại, chúng tôi cho rằng xu hướng tích lũy quanh vùng đỉnh cũ sẽ là kịch bản chủ đạo trong những phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư nên hạn chế hoạt động giải ngân mới trong giai đoạn này.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, song mức tăng là khá nhẹ. Điểm tích cực là thanh khoản tiếp tục tăng lên hơn 4.300 tỷ đồng trên cả 2 sàn cho thấy tâm lý khá tốt của nhà đầu tư.

Với diễn biến này, cũng như điều kiện thị trường hiện tại, trong phiên 3/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm nhẹ về vùng hỗ trợ trong khoảng 712-714 điểm để kiểm tra lực cầu giá thấp trong vùng này, kháng cự gần nhất của chỉ số được xác định tại 718-720 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời với các cổ phiếu đã đạt mức lợi nhuận mục tiêu, hoặc khi thị trường tiệm cận mốc kháng cự. Nhà đầu tư trung-dài hạn vẫn có thể mua vào các cổ phiếu có nền tảng tốt, kỳ vọng kinh doanh khả quan trong năm 2017 tại các nhịp điều chỉnh của thị trường về vùng hỗ trợ.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index vẫn trong xu thế điều chỉnh đi ngang, mặc dù diễn biến khá tích cực. Các cổ phiếu cơ bản tốt và các cổ phiếu đầu cơ vẫn tiếp tục có giao dịch sôi động. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 8/3.

VN-Idex sẽ vẫn dao động quanh vùng 715-720 điểm. Nhà đầu tư chú ý các mã midcap thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, thép, cao su, săm lốp, tiêu dùng.

CTCK FPT - FPTS

Dựa trên diễn biến phiên 7/3, khả năng VN-Index đảo chiều sau khi chạm ngưỡng kháng cự vẫn cần phải tính đến trong các chiến lược giao dịch ngắn ngày.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng tâm lý từ việc nhà đầu tư chờ đợi thông tin tiếp theo về hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs cũng sẽ khiến thị trường khó bứt phá để quay lại trạng thái có xu hướng.

Do đó, nhà đầu tư thận trọng với các quyết định theo chiều mua. Chiến lược nắm giữ các cổ phiếu còn đà tăng, hoặc đang được tích lũy trên một nền tảng hỗ trợ mạnh sẽ phù hợp với các nhà đầu tư trung-dài hạn. Trong khi đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc việc bán chốt lời, nếu có dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của dòng tiền vào thị trường.

CTCK Rồng Việt

2 chỉ số đã cùng khép lại ngày giao dịch trong sắc xanh. VNIndex tăng nhẹ 0,25 điểm và HNXIndex tăng 0,15 điểm. Nếu như HNXIndex có ngày giao dịch khá thuận lợi thì sự phân hóa ở nhóm large cap đã làm cho VNIndex giằng co. ROS, VCB, DHG, GMD… giúp VNIndex đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì sự sôi động. GTGD trên HSX đạt trên mức 3.821 tỷ đồng với hơn 88% đến từ khối nội. Khối ngoại hôm nay bán ròng 106 tỷ đồng trên HSX và 13,9 tỷ đồng trên HNX. NLG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất hơn 73,8 tỷ đồng, chiếm gần như phần lớn GTGD hôm nay của cổ phiếu này.

Mid-cap, small-cap hôm nay vượt trội so với nhóm large-cap. Chỉ số VNMID và VNSML tăng lần lượt 0,75% và 0,55% so với mức tăng 0,2% của VN30-Index. Xét theo nhóm ngành, bất động sản hôm nay được nhà đầu tư chú ý nhiều nhất với FLC, TDH, NBB, NLG… giao dịch rất tốt. Nhìn chung, giao dịch hôm nay không có gì đặc biệt. Chỉ số vẫn trong trạng thái giằng co nhưng cổ phiếu nhìn chung, cụ thể nhóm mid-cap đang thu hút dòng tiền khá tốt, qua đó ít biến động tiêu cực.

Hiện tại, chúng tôi đánh giá thị trường vẫn chưa có sự thay đổi nào đáng kể để thể hiện xu thế tăng rõ ràng. Nhà đầu tư có thể tiếp tục lựa chọn cổ phiếu và vùng giá phù hợp để tham gia thị trường mà không lo “lỡ sóng”.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên