TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thi trường 08/03: Dòng tiền năng động tìm đến cổ phiếu penny

CTCK nhận định thi trường 08/03: Dòng tiền năng động tìm đến cổ phiếu penny

Việc nhà đầu tư giao dịch chậm lại ở nhóm cố phiếu vốn hóa lớn có thể chỉ đơn thuần là hoạt động chốt lời. Dòng tiền khá năng động nên ngay lập tức lựa chọn nhóm vốn hóa vừa và nhỏ làm điểm đến.

CTCK Rồng Việt: Dòng tiền năng động

Chỉ số duy trì đà tăng trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên, có vẻ như nhà đầu tư không còn nhiều hứng thú với các mã vốn hóa lớn nên hoạt động giao dịch nhóm này diễn ra khá trầm lắng. Thị trường theo đó cũng dần chuyển từ sắc xanh sang sắc đỏ trong phiên chiều. Mặc dù có lực mua bắt đáy nhưng vẫn không đủ mạnh để đưa VNIndex "trở lại mặt đất". Diễn biến này thấy rõ trên VN30 với 18 mã giảm so với 10 mã tăng. KLGD tăng trong khi GTGD giảm cũng ủng hộ quan điểm này. Dòng tiền có vẻ tìm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Do đó, trong khi các chỉ số khác giảm, chỉ số VNMID và VNSM tăng lần lượt 0,25% và 0,1%.

Về góc độ nhóm ngành, ngân hàng sau một thời gian dẫn dắt đã tạm nghỉ trong phiên hôm qua. Ngoại trừ VPB được hỗ trợ bởi thông tin được chính thức giao dịch margin thì các cổ phiếu khác như VCB, BID, CTG, MBB đều điều chỉnh. Nhóm này cũng là nhóm chính làm chỉ số giảm điểm bên cạnh BVH. Nhóm thực phẩm và đồ uống với 2 đại diện là VNM và SAB ngược lại là yếu tố "níu kéo" chỉ số.

Việc nhà đầu tư giao dịch chậm lại ở nhóm cố phiếu vốn hóa lớn có thể chỉ đơn thuần là hoạt động chốt lời. Dòng tiền khá năng động nên ngay lập tức lựa chọn nhóm vốn hóa vừa và nhỏ làm điểm đến. Trong giai đoạn chỉ số đang đi ngang ở vùng đỉnh 10 năm thì (1) chỉ cần các cổ phiếu vốn hóa lớn không gặp trục trặc giảm sâu và (2) các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thu hút tiền thì không phải là một tín hiệu quá xấu.

CTCK BSC: Tiếp tục theo dõi và chờ đợi những thông tin từ cuộc họp ĐHCĐ

Thị trường tiếp tục có phiên rung lắc mạnh sau phiên hồi phục. Nhóm Bluechip phân hóa mạnh khi chỉ còn một số mã tăng điểm duy trì lực đỡ như VNM, SAB, VIC. Dòng tiền đổ vào nhóm penny giúp nhóm này đồng loạt tăng trần.

BSC nhận định, thị trường đang trong giai đoạn phân hóa và chưa có xu hướng phục hồi rõ rệt. Bên cạnh đó, phiên giao dịch ngày 8/3, hiệp định CPTPP dự kiến sẽ chính thức được kí kết tại Chi-lê, tuy nhiên, hiệu ứng thông tin sẽ chỉ tác động nhỏ tới tâm lý thị trường. Giao dịch nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi và chờ đợi những thông tin từ cuộc họp ĐHCĐ của các doanh nghiệp sắp tới.

CTCK Bảo Việt – BVSC: Giằng co với các phiên tăng giảm đan xen

Với việc VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh cũ, thị trường được dự báo sẽ biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền, chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh và chảy vào nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index duy trì Tích cực

Tâm lý thị trường đang có sự phân hóa giữa bên tăng và bên giảm, chưa đạt đủ sự đồng thuận về một chiều hướng nhất định cho thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index duy trì Tích cực, tuy nhiên tín hiệu của HNX-Index lại giảm xuống trung tính.

Theo quan sát, những phiên giảm điểm gần đây luôn có thanh khoản cao hơn nhưng phiên hồi phục, đây thường là biểu hiện kém tích cực của thị trường chung.

Trong phiên giao dịch 8/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những biến động giằng co và tích lũy trong biên độ 1.100-1.130 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên