TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/01: Hạn chế sử dụng margin khi kỳ nghỉ Tết sắp đến

CTCK nhận định thị trường 09/01: Hạn chế sử dụng margin khi kỳ nghỉ Tết sắp đến

Dự báo, VN-Index sẽ tăng điểm hướng đến kháng cự gần nhất tại 684 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-673 điểm. Nếu vượt mốc 684 điểm, thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số là 690-692 điểm.

CTCK VCBS

Sự suy yếu của dòng tiền vẫn đang là trở ngại lớn đối với nỗ lực hồi phục của thị trường. Chúng tôi cho rằng tình trạng này nhiều khả năng sẽ chưa thể cải thiện trong giai đoạn tới khi xem xét các yếu tố (1) lượng cung hàng gia tăng nhanh chóng so với mức độ hấp thụ của thị trường, (2) mặt bằng giá trên thị trường cao hơn đáng kể sau năm 2016 và không còn ở mức hấp dẫn; đồng thời (3) các thông tin hỗ trợ đáng chú ý chưa xuất hiện.

Trong bối cảnh thiếu vắng những động lực tăng trưởng rõ nét, nỗ lực hồi phục trong những phiên vừa qua vẫn mang tính chất ngắn hạn và xuất phát chủ yếu từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài điểm cộng từ hoạt động mua ròng của khối ngoại tiếp tục được duy trì, chúng tôi chưa nhận thấy các tín hiệu chắc chắn về khả năng thị trường trở lại xu hướng tích cực trong trung hạn. Do vậy, việc duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn là ưu tiên của chúng tôi trong giai đoạn này.

CTCK Bản Việt

Dù không thể đóng cửa ở gần mức điểm cao nhất trong phiên, nhưng tín hiệu ngắn hạn Tích cực vẫn được duy trì đối với các chỉ số quan trọng. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện nằm tại 675 điểm còn của HNX-Index tại 81,5 điểm, đều tạo bởi được trung bình động 5 ngày (MA5). Dự báo, trong đầu tuần tới, các chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ, tuy nhiên sau đó có thể sẽ hồi phục và tăng điểm vào cuối tuần. VN-Index có thể hướng tới mức đỉnh của năm 2016 tại 690-692 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường tăng điểm mạnh trong tuần đầu tiên của năm 2017 cho thấy, tâm lý nhà đầu tư lạc quan về triển vọng thị trường năm mới. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp thể hiện việc nhà đầu tư vẫn dè dặt với xu hướng tăng này. Thanh khoản ở phiên cuối tuần 6/1 được cải thiện rõ rệt, đây là tín hiệu tích cực cho thị trường. Theo đó, thị trường nhiều khả năng vẫn tăng trong tuần, nhưng sẽ khó khăn hơn, khi lực cung vùng giá cao 684-690 điểm là khá mạnh.

Dự báo, VN-Index sẽ tăng điểm hướng đến kháng cự gần nhất tại 684 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-673 điểm. Nếu vượt mốc 684 điểm, thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số là 690-692 điểm.

Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, duy trì tỷ trọng hợp lý và hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này, khi sắp tới là kỳ nghỉ Tết Âm lịch.

CTCK BIDV – BSC

Mặc dù tăng điểm tốt, nhưng phiên giao dịch 6/1 vẫn có một số điểm kém tích cực như độ rộng thị trường tiêu cực, áp lực bán mạnh lên ở cuối phiên và VN-Index gặp khó ở ngưỡng kháng cự 682 điểm.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ điều chỉnh ở phiên 9/1. Trường hợp chỉ số điều chỉnh ở biên độ nhỏ cùng thanh khoản giảm, nhà đầu tư có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản tốt.

CTCK MB - MBS

Nhóm cổ phiếu tài chính giao dịch khởi sắc, giúp các chỉ số tăng mạnh trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017, VN-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 680 điểm, trong khi HNX-Index kiểm nghiệm thành công ngưỡng 82 điểm.

Thanh khoản duy trì ở mức cao hơn so với mức khối lượng trung bình 10 phiên cho thấy, lực cầu tham gia vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt. Ngoài ra, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số.

Những yếu tố tích cực trên được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 680-685 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư đã giải ngân trong những tuần gần đây nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ