TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/01: Theo dõi PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG

CTCK nhận định thị trường 09/01: Theo dõi PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG

Lực cầu của nhà đầu tư hiện tại là rất lớn, luôn có lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư khiến cho các mã cổ phiếu không bị giảm sâu và tăng mạnh sau đó. Xu hướng thị trường tăng mạnh sau một phiên điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và nâng tỷ trọng ở những nhịp rung lắc nếu có.

CTCK VCBS: Tăng tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa lớn có nền tảng cơ bản

Cả hai chỉ số đều đồng loạt tăng mạnh ngay trong phiên đầu tuần sau khi điều chỉnh nhẹ cuối tuần trước. Áp lực điều chỉnh trong phiên sáng nhanh chóng đi qua với lực cầu mạnh tiếp tục duy trì đặc biệt từ phía nhà đầu tư ngoại. Khối lượng và giá trị giao dịch đều tăng mạnh tiếp tục cho thấy tâm lý giao dịch lạc quan trong bối cảnh thông tin về kết quả kinh doanh cả năm 2017 của các doanh nghiệp niêm yết đang dần được hé lộ.

Nhóm ngân hàng quay trở lại dẫn dắt chỉ số trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Đầu phiên sáng, VN Index mở cửa giảm nhẹ do tác động giảm điểm từ nhóm dầu khí, trong khi nhóm ngân hàng chỉ tăng nhẹ hoặc giữ nguyên giá tham chiếu. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, nhóm ngân hàng có diễn biến tăng giá khá mạnh và đóng vai trò nâng đỡ chỉ số cũng như thúc đẩy tâm lý giao dịch tích cực trên thị trường. Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là sắc xanh bắt đầu lan rộng ra ở hầu hết cổ phiếu ngân hàng, bao gồm cả các ngân hàng trên UPCOM cũng như các ngân hàng nằm trong diện tái cơ cấu của NHNN. Kết phiên, nhóm dầu khí đóng cửa ở quanh mức giá tham chiếu, trong khi hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn còn lại đều tăng điểm. VN Index đóng cửa tăng 10,25 điểm (+1,01%) và HNX Index tăng 2,16 điểm (+1,81%).

Với việc các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang tiếp tục thay phiên nhau dẫn dắt thị trường, xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được giữ vững và củng cố. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng hiệu ứng tích cực từ các thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh cả năm 2017 có thể sẽ không đủ để duy trì sự tăng trưởng về giá của cổ phiếu trong dài hạn. Do đó, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tập trung các nhóm ngành có thông tin hỗ trợ về chính sách, trong đó gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu vốn hóa lớn với nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong năm 2018.

CTCK BSC: Lực cầu của nhà đầu tư đang rất lớn

Thị trường đã đảo chiều khá ngoạn mục trong phiên giao dịch hôm qua. Điểm nhấn trong phiên là ngành Ngân hàng với tất cả các cổ phiếu đều tăng điểm mạnh (STB với thông tin tích cực đã tăng trần trong phiên hôm nay). Bên cạnh đó, thị trường đang vận động đúng như nhận định, chỉ số VN30 đã vượt qua chỉ số Vn-Index cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu này trong khoảng thời gian gần đây.

BSC nhận định lực cầu của nhà đầu tư hiện tại là rất lớn, luôn có lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư khiến cho các mã cổ phiếu không bị giảm sâu và tăng mạnh sau đó. Xu hướng thị trường tăng mạnh sau một phiên điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và nâng tỷ trọng ở những nhịp rung lắc nếu có.

CTCK Rồng Việt: Lưu ý vấn đề margin

Nhìn rộng ra toàn thị trường, các cổ phiếu vốn hóa lớn gây ấn tượng tốt khi nhanh chóng trở lại đường đua sau phiên điều chỉnh cuối tuần qua. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cùng với độ rộng thị trường khá tích cực. Những tín hiệu này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất hưng phấn và những nhịp giảm như thứ Sáu tuần rồi có lẽ sẽ được xem là thời điểm để mua thêm cổ phiếu.

Tuy nhiên, với việc thanh khoản liên tục tăng lên gần đây và mang tính tập trung ở nhóm vốn hóa lớn hay nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí có thể mang một rủi ro ngầm là áp lực dòng tiền margin ngắn hạn ngày một tăng. Nhiều cổ phiếu trong các nhóm này sẽ nhanh chóng “full room margin” và bão hòa mức hấp thụ nên sẽ “nhạy cảm” hơn với các điều chỉnh.

CTCK Maritime – MSI: Theo dõi PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG.

Xu hướng tăng giá và phân hóa mạnh mẽ vẫn tiếp diễn với sự dẫn dắt của nhóm BigCaps và sự đóng góp rất lớn của nhóm Ngân hàng.

Thị trường dường như đã đồng thuận về xu hướng tăng giá tích cực của nhóm Ngân hàng trong thời gian tới trong đó, bên cạnh VCB, các cổ phiếu ngân hàng không do Nhà nước nắm cổ phần chi phối đang tỏ ra mạnh mẽ hơn.

Nhà đầu tư có thể ưu tiên cho chiến lược đi theo xu hướng thị trường, theo dõi các mã cơ bản như PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tích cực, thể hiện ở việc đà bán khá mạnh trong phần lớn thời gian phiên sáng không làm lung lay quyết tâm bắt đáy của bên mua. Hành động này đã khiến thanh khoản trên hai sàn tăng cao với hơn 8.200 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 9/1, đà tăng của VN-Index có thể tiếp tục để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.025-1.030 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên