TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/10: Mở lại vị thế mua đối với danh mục ngắn hạn?

CTCK nhận định thị trường 09/10: Mở lại vị thế mua đối với danh mục ngắn hạn?

Tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tích cực trong đợt công bố báo cáo quý 3 sắp tới đối với danh mục trung dài hạn.

CTCK VPBS

VN-Index: Phiên tăng nhẹ cuối tuần giúp khép lại tuần giao dịch với mức tăng 3,4 điểm. VN-Index lưỡng lự quanh MA 20 ngày trong phần lớn thời gian nhưng bất ngờ hồi phục mạnh trong nửa cuối phiên chiều và đóng cửa gần mức cao nhất phiên tại 807,8 điểm. Với việc vượt lên lại MA(20) với lực cầu tích cực và RSI(14) đã breakout khỏi trendline giảm ngắn hạn, chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ trở lại đà tăng tích cực trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với chỉ số này vẫn là vùng 795+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 810 điểm.

Chiến lược giao dịch: Mở lại vị thế mua đối với danh mục ngắn hạn. Tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tích cực trong đợt công bố báo cáo quý 3 sắp tới đối với danh mục trung dài hạn.

CTCK BSC

Giao dịch thị trường chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản, Xây dựng, vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường. Tuy nhiên, trái ngược với đà tăng của điểm số thì thanh khoản thị trường lại sụt giảm, đồng thời nhóm cổ phiếu giảm điểm đang áp đảo. Nhóm ngân hàng đang đóng góp không nhỏ trong điểm tăng của thị trường và cũng là nhóm gia tăng thanh khoản cho thị trường trong phiên.

Yếu tố thanh khoản hạn chế, tuy vậy dòng tiền ngắn hạn vẫn đang hướng đến nhóm nhỏ các cổ phiếu kỳ vọng từ kết quả kinh doanh. Xu hướng của thị trường vẫn là đi ngang với mức hỗ trợ 800 và mức kháng cự tâm lý 810 hiện tại. Tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế các hoạt động mở mới đối với cổ phiếu theo sự gia tăng dòng tiền trong ngắn hạn trước khi xác định rõ xu thế chung của thị trường và nhất thiết có sự cải thiện thanh khoản.

CTCK Rồng Việt

Sau công bố thị phần môi giới của HSX, SSI, còn HCM (+1,2%) và VND (+1,2%) diễn biến tương đối tích cực. Cộng thêm với đà tăng của nhóm ngân hàng, điều này cho thấy các thông tin KQKD đang đóng một vại trò quan trọng đến diễn biến giá của cổ phiếu lúc này. Do vậy, chúng tôi cho rằng ở thời điểm này, lựa chọn đúng cổ phiếu và nắm giữ quan trọng hơn là giao dịch theo diễn biến của thị trường.

Về mặt chỉ số, phiên tăng điểm hôm cuối tuần là nhờ hưng phấn nhất thời của thị trường đối với nhóm ngân hàng, còn bức tranh chung chưa có nhiều thay đổi. Sự tham gia kém nhiệt tình của khối ngoại (bán ròng nhẹ) tiếp tục là điều khiến chúng tôi lo ngại. Do đó, NĐT càng cần thận trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến lình xình đi ngang, tăng giảm điểm xen kẽ có thể vẫn còn tiếp diễn trong các phiên giao dịch của tuần này.

Tuy nhiên, mùa công bố báo cáo KQKD quý III đang tới gần với những kết quả tích cực được công bố sớm của một vài doanh nghiệp có thể sẽ là nhân tố khiến chỉ số Vn-Index chưa thể điều chỉnh sâu trong ngắn hạn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Với phiên tăng điểm cuối tuần, về mặt tích cực là nó sẽ hỗ trợ cho đà tăng của một số cổ phiếu, tạo ra tâm lý tích cực cho NĐT và xây chắc nền móng 800 điểm. Nhưng nó sẽ khó tạo ra sóng tăng giá bởi những NĐT dù an tâm không bán giá thấp nhưng sẽ chốt lời mạnh.

Trong tuần giao dịch mới là khoảng thời gian các DN bắt đầu công bố thông tin về KQKD. Thực tế thông tin này không còn mang nhiều giá trị nữa, nó chỉ là bước đệm hỗ trợ cho giá cổ phiếu hơn là tạo ra đà tăng mạnh.

Vì thế, VN-Index có cơ hội chinh phục mốc 810 điểm và nhóm ngân hàng sẽ còn là điểm nhấn.

CTCK FPT - FPTS

Quan điểm thận trọng đối với xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục được bảo lưu trong phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản đang có thông tin hỗ trợ từ KQKD quý III.

Với các danh mục lướt sóng thì vẫn nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu chắc chắn hơn, tránh hành động giải ngân mới hoặc mở rộng danh mục theo cảm tính vào thời điểm này.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên