TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 12/09: Cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo

CTCK nhận định thị trường 12/09: Cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo

Nhà đầu tư nên thận trọng với các vị thế lướt sóng, xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Với các danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là tại các cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

CTCK BSC

Trong phiên sáng, VN-Index vẫn giữ đà tăng điểm nhưng chủ yếu là do lực kéo tập trung tại một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn chứ không có sự lan tỏa hay dẫn dắt của các nhóm cổ phiếu trụ khiến đà tăng rất mong manh. Đến phiên chiều, áp lực chốt lời đã thổi bay nỗ lực kéo chỉ số của các cổ phiếu này, thị trường quay đầu giảm điểm. BSC nhận định đây là nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường, thanh khoản cũng không có đột biến lớn, chỉ số có thể tiến tới kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 795 điểm. Các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời với những mã cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và gia tăng tỷ trọng đối với những mã dự kiến có kết quả kinh doanh tốt nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sâu.

CTCK Rồng Việt

Sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index (797,47 điểm, -0,47%) đang tạm nghỉ trước mốc 800. Dòng tiền trong phiên vẫn theo kịch bản quen thuộc là chỉ chạy vào một số mã lớn. Rổ VN-30 chỉ có 7 mã tăng điểm, trong khi toàn sàn HSX ghi nhận 79 mã tăng/189 mã giảm. Điểm khác biệt là ở kết quả. Có vẻ sức ép tâm lý trước ngưỡng lịch sử 800 là khá lớn khiến một số ít mã trụ (như SAB, BHN hay VJC) không thể VN-Index giữ được sắc xanh.

Khối ngoại tham gia thị trường nhiều hơn (12,7% so với trung bình 10%-11% tuần trước) và mua ròng nhẹ 80,7 tỷ đồng. Chúng tôi chờ đợi mức độ tham gia sẽ tăng đột biến khi 2 quỹ ETFs giao dịch vào phiên thứ Sáu tuần này. Liên quan đến kết quả review danh mục quý 3, mới đây quỹ Van Eck ETF đã công bố sẽ thêm HBC, trong khi loại FLC. Điều này khá bất ngờ vì FLC vẫn thỏa mãn đủ điều kiện để ở lại rổ chỉ số này. Về giao dịch chi tiết, theo ước tính của chúng tôi, quỹ này sẽ bán khoảng 12,7 triệu cổ phiếu FLC, với giá trị tương đương 4,1 triệu USD, trong khi sẽ mua vào 1,7 triệu cổ phiếu HBC, với giá trị tương đương 4,4 triệu USD.

Nhận định chung: việc thị trường rung lắc khi chinh phục các đỉnh cao mới là bình thường. Với việc chỉ số tăng điểm đang phụ thuộc vào một số ít các trụ lớn, và nhiều trụ đang có dấu hiệu “đuối sức”, chúng tôi tin rằng chỉ số sẽ chưa thể vượt mốc 800 điểm trong tuần này. Khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh nhẹ, nhất là khi các giao dịch bước vào giai đoạn cầm chừng trước ngày các quỹ ETFs thực hiện hoán đổi danh mục.

CTCK FPT - FPTS

Tuần giao dịch này dự kiến sẽ diễn ra hoạt động giao dịch mạnh của các quỹ ETFs theo kỳ đảo danh mục quý III/2017. Trong đó, phiên ngày 15/09 sẽ là phiên giao dịch tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối với xu hướng của các Index.

Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30F1709.

Do đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với các vị thế lướt sóng, xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Với các danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là tại các cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thanh khoản phiên hôm nay vẫn ở mức thấp và xấp xỉ trung bình năm phiên gần nhất cho thấy lượng bán ra là không quá nhiều và tâm lý nhà đầu tư vẫn ổn định. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Trong tình hình hiện tại, chúng tôi cho rằng, trong phiên ngày 12/9, xu hướng của VN-Index sẽ chủ yếu là giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ trong khoảng 788-796 (MA5-10) điểm, vùng kháng cự của chỉ số được xác định tại 800-805 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch và tranh thủ bán khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực ở vùng giá hấp dẫn hơn.

CTCK VCSC

Áp lực bán đã quay trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần, khiến cho các chỉ số chứng khoán hai sàn động loạt giảm điểm với KLGD có xu hướng gia tăng trở lại. Đồ thị kỹ thuật của 2 chỉ số có diễn biến tích cực nhất trong giai đoạn vừa qua là VN-Index và VN30 đều xuất hiện nến cảnh báo đảo chiều, trong khi đó HNX-Index và VNMidcap đều có sự thay đổi tín hiệu theo chiều hướng xấu đi.

Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index chuyển từ Tích cực xuống Trung tính với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm có thể sẽ tiếp tục bị thử thách. Tín hiệu của VNMidcap chuyển xuống Tiêu cực để đồng pha với VNSmallcap. Trong khi đó, dù VN-Index và VN30 vẫn đang duy trì tín hiệu Tích cực, tuy nhiên thách thức duy trì đà tăng của hai chỉ số này đang ngày một gia tăng.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên