TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/09: Tìm kiếm cơ hội với nhóm cổ phiếu cơ bản đang cải thiện thanh khoản và giá

CTCK nhận định thị trường 13/09: Tìm kiếm cơ hội với nhóm cổ phiếu cơ bản đang cải thiện thanh khoản và giá

Tuy nhiên, trong tuần lễ giao dịch ETF sẽ có nhiều biến động nhiễu.

CTCK BSC

Ngày hôm qua, thị trường đã có những sự điều chỉnh và dần tiếp cận lại mốc 800 điểm. Nhóm ngành ngân hàng là nhóm ngành chính giúp VN-Index tăng điểm trở lại, có thể kể đến sự đóng góp về điểm số của các mã lớn VCB, BID, MBB, VPB, CTG. Dù vậy, dòng tiền vẫn ở lại thị trường, một phần đang quay trở lại đối với các mã cổ phiếu cơ bản được hỗ trợ từ thông tin tích cực từ triển vọng kinh doanh và đang trong vùng giá chiết khấu hấp dẫn.

Trong những phiên tới đây, chỉ số thị trường và VN30 có thể sẽ kiểm tra các mức hỗ trợ dưới trong xu thế giằng co điểm số quanh mốc 795 điểm tác động từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhà đầu tư cân nhắc tham gia tại các mức giá hỗ trợ thấp hơn hoặc tìm kiếm thêm cơ hội đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng cải thiện thanh khoản và giá trong những phiên gần đây.

CTCK Rồng Việt

Phiên hồi phục hôm qua có sự lan tỏa khá tốt của nhiều trụ. Nhà đầu tư trên thị trường cơ sở đang rất chờ đợi mốc 800 điểm sớm được chinh phục. Tuy nhiên, trong tuần lễ giao dịch ETF sẽ có nhiều biến động nhiễu nên chúng tôi cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ chỉ ở quanh quẩn mốc 800 điểm mà chưa hình thành xu hướng tăng hoặc điều chỉnh trở lại rõ ràng.

Thị trường phái sinh cũng diễn ra hết sức thú vị. Kỳ hạn tháng 9 (sẽ đáo hạn vào ngày 21/09) ghi nhận mức thanh khoản rất cao 9.529 hợp đồng. Toàn thị trường ghi nhận GTGD 756,3 tỷ đồng, cao nhất kể từ khi mở cửa.

CTCK FPT - FPTS

Nhà đầu tư nên mở các vị thế bán hợp đồng tương lai chỉ số VN30 để “hedging” các danh mục đầu tư dài hạn.

Các vị thế lướt sóng có tính tương quan cao với chỉ số nên chọn phương án chốt lời để đề phòng nguy cơ thị trường rung lắc mạnh sau kỳ review ETFs ngày 15/09.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Nếu không có sự kìm hãm của ROS, SAB có lẽ VN-Index còn tạo ra một phiên tăng điểm mạnh hơn nữa. Những NĐT theo trường phái kỹ thuật sẽ thực cảm thấy thú vị với những tín hiệu được tạo ra.

Nhìn về góc độ kỹ thuật, mức đóng cửa hôm qua vẫn ở mức thấp so với cây nến phiên 11/09 và vẫn nằm trong xu hướng đi xuống. Thứ hai là thanh khoản của thị trường vẫn chưa cải thiện và dòng tiền mua vẫn yếu.

Vì thế, thị trường cần phải xác nhận thêm nhiều tín hiệu khác nữa nhằm khẳng định rõ hơn đà tăng này.

Mốc 800 điểm rất quan trọng bởi nó sẽ kéo thị trường đi lên hoặc điều chỉnh tiếp theo.

Chúng tôi cho rằng với tín hiệu hôm qua là động lực khá lớn cho phiên ngày hôm nay, thị trường mở cửa sẽ vượt qua mốc 800 điểm và đi lên mốc cao mới nhưng sẽ khó duy trì. Có thể VN-Index lại đuối về cuối phiên giao dịch và nhịp điều chỉnh sẽ lại tiếp tục.

CTCK VCSC

Lực cầu được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ MA10 của VN30 tại 775 điểm và MA20 của HNX-Index tại 102,5 điểm đã giúp các chỉ số chứng khoán hai sàn hồi phục dần về cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản tại HOSE và HNX vẫn duy trì ở mức trung bình. VN-Index vẫn đóng cửa phía dưới mốc 800 điểm do SAB, ROS giảm còn HNX-Index cũng chưa vượt qua kháng cự MA10 tại 104 điểm.

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn theo đó không có sự thay đổi so với phiên giao dịch ngày 11/9. Cụ thể, tín hiệu của VN-Index và VN30 duy trì mức Tích cực với hỗ trợ MA5, MA10 chưa bị vi phạm; tín hiệu của HNX-Index duy trì mức Trung tính với biên độ 102,5-104 điểm còn tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ trạng thái Tiêu cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên