TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/9: Nhóm vốn hóa lớn vẫn đang có diễn biến tiêu cực

CTCK nhận định thị trường 13/9:  Nhóm vốn hóa lớn vẫn đang có diễn biến tiêu cực

Với diễn biến trong phiên 12/9, xu hướng giảm điểm sâu khó xảy ra, thị trường nhiều khả năng sẽ giao dịch tích lũy đi ngang quanh ngưỡng 660 điểm trong một vài phiên tới.

CTCK MB - MBS

Áp lực bán chiếm ưu thế và tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip, khiến 2 chỉ số giao dịch trong sắc đỏ. Hoạt động bán ròng của các quỹ ETF sẽ khiến thị trường trong ngắn hạn chịu nhiều áp lực suy giảm. Do đó, khả năng 2 chỉ số có thể kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 650 điểm đối với VN-Index và 82,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Thị trường đã có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 8 trong phiên hôm nay vì nhà đầu tư ngày càng lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cuối tháng này sẽ nâng lãi suất, khiến kích hoạt dòng rút vốn chuyển về các thị trường an toàn hơn trên toàn cầu.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 tạm thời chuyển xuống mức tiêu cực còn của HNX-Index và VNMidcap chuyển về mức trung tính. Điều này cho thấy nhóm vốn hóa lớn vẫn đang có diễn biến tiêu cực hơn với phần còn lại, một phần nguyên nhân là do lực bán mạnh của khối NĐTNN. Ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 655 điểm của VN-Index đang phát huy tác dụng hỗ trợ cho thị trường và sau phiên hôm nay, tín hiệu trung hạn vẫn ở mức tích cực. Dự báo lực cầu vẫn sẽ phản ứng tích cực với ngưỡng này và có thể giúp VN-Index phục hồi nhẹ vào ngày mai để kiểm tra lại ngưỡng 664 điểm. KLGD trong phiên này sẽ quyết định xu hướng tiếp theo của thị trường.

CTCK Rồng Việt

Trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới đều giảm mạnh, chứng khoán Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Phiên hôm nay một lần nữa đưa VNIndex trở lại dưới mốc 660 điểm, tuy nhiên vẫn còn ngưỡng hỗ trợ 650 làm điểm tựa. Như đã nhận định trong báo cáo chiến lược tháng 9, chúng tôi vẫn chưa nhận thấy yếu tố nào thực sự có thể làm thị trường giảm sâu, vì thế VNIndex có lẽ sẽ vẫn chỉ vận động lên xuống quanh vùng giá này.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Với diễn biến trong phiên 12/9, xu hướng giảm điểm sâu khó xảy ra, thị trường nhiều khả năng sẽ giao dịch tích lũy đi ngang quanh ngưỡng 660 điểm trong một vài phiên tới. Trong tuần này, những cổ phiếu trong đợt tái cơ cấu của các quỹ ETF sẽ vẫn là tâm điểm của thị trường. Phiên ATC vào ngày 16/9 được dự đoán sẽ là phiên bùng nổ của thị trường, gây ra xáo động lớn, nhất là đối với những cổ phiếu bluechips. Trong trung hạn, nhà đầu tư có thể giải ngân thêm vào các mã có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng cuối năm khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 650-655.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên