TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/05: Sự trở lại của dòng tiền

CTCK nhận định thị trường 15/05: Sự trở lại của dòng tiền

Tuần qua, sức cầu hấp thụ tốt lượng cung chốt lời, giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 725 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức khá cho thấy, sự trở lại của dòng tiền với tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

CTCK VCBS

Sau ba tuần tăng khá, với vai trò dẫn dắt được luân chuyển khá tốt giữa các nhóm ngành, chúng tôi cho rằng trong tuần tới đây chỉ số sẽ tiếp tục tiếp cận vùng đỉnh cũ, (VN Index: 730 điểm, VN 30: 700 điểm). Đây cũng là giai đoạn quan trọng trước khi chỉ số xác nhận xu hướng trung hạn. Tuy vậy, trong trường hợp không thành công, áp lực điều chỉnh nhiều khả năng xuất hiện đặc biệt trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh đang dần đi qua khiến động lực tăng chung của chỉ số không còn mạnh.

Với những giả định như trên, chúng tôi dành sự quan tâm đến các câu chuyện xung quanh các ngành đang thu hút được dòng tiền trong giai đoạn gần đây như Bất động sản đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực miền nam, các cổ phiếu Chứng khoán, hay các diễn biến liên quan đến giá cả các loại hàng hóa nguyên vật liệu đầu vào. Tỷ trọng cổ phiếu vẫn nên được phân bổ vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh nổi bật và hạn chế tối đa tại các nhóm cổ phiếu mang tính thị trường.

CTCK MB - MBS

Tuần qua, sức cầu hấp thụ tốt lượng cung chốt lời, giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 725 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức khá cho thấy, sự trở lại của dòng tiền với tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

Trong tuần này, các chỉ số có thể tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 730-735 điểm với VN-Index và 92 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Thị trường diễn biến chậm trong phiên cuối tuần với thanh khoản có phần chùng xuống. KLGD sàn HSX giảm 15% so với phiên trước đó, nguyên nhân xuất phát từ những thận trọng nhất định từ phía bên mua khi VNIndex đang tiệm cận mức đỉnh cũ tại 730-733 điểm, trong khi đó áp lực chốt lãi diễn ra không quá mạnh. Chính vì thế, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VNIndex hay HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA5 đang lần lượt nằm tại 723 và 90 điểm. Các chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu đầu cơ như VNMidcap và VNSmallcap cũng vẫn đang cho tín hiệu khả quan.

CTCK BSC

Khép lại tuần giao dịch tích cực sau khi chỉ số thị trường thoát khỏi nền tảng giá tích lũy quanh ngưỡng 720 điểm hình thành trong những phiên giao dịch tuần trước, dòng tiền giao dịch đột biến tăng trong tuần đưa khá nhiều cổ phiếu thị trường thoát khỏi nền tảng tích lũy cũ trong những phiên đầu tuần và bước đầu điều chỉnh trở lại trong những phiên giao dịch cuối tuần.

Bên cạnh đó, dòng tiền ngắn hạn luân phiên tìm đến những cổ phiếu thuộc nhóm ngành còn dư địa tăng trưởng và ổn định trong suốt tuần qua. Chỉ số thị trường đang tiến sát khu vực kháng cự lịch sử 730 điểm và chưa thấy có dấu hiệu dòng tiền thông minh muốn thoát khỏi thị trường, các chỉ số thị trường giữ vững các mức hỗ trợ tin cậy, các cổ phiếu trụ đỡ thị trường tăng giảm đan xem hỗ trợ điểm số thị trường chung, cùng đà tăng tích cực được duy trì suốt tuần của phần lớn các cổ phiếu thị trường.

Dư địa tăng và tâm lý giao dịch tích cực có thể còn được duy trì đến những phiên giao dịch đầu tuần sau, thị trường vẫn đang vận động trong vùng an toàn khi chưa thấy sự giảm sút nhanh chóng từ yếu tố thanh khoản.

CTCK FPT - FPTS

Nhà đầu tư cần theo sát diễn biến thị trường để có thể cơ cấu danh mục cho phù hợp với tín hiệu từ dòng tiền. Trong đó, nhà đầu tư lướt sóng nên cân nhắc việc bán giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index tiếp tục kiểm tra ngưỡng kháng cự nhưng không kèm thanh khoản thuyết phục.

Các hoạt động giải ngân mới vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa hoàn toàn xác định được xu hướng kế tiếp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên