TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/01: VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp cận ngưỡng 690 điểm

CTCK nhận định thị trường 16/01: VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp cận ngưỡng 690 điểm

Thay vì tìm kiếm cơ hội tại những cổ phiếu mang tính thị trường cao, VCBSkhuyến nghị nhà đầu tư theo dõi sát các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh sáng để có thể lựa chọn các vùng giá hợp lý.

CTCK VCBS

Áp lực điều chỉnh manh nha xuất hiện trong hai phiên cuối tuần. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số. Bên cạnh đó, với những dấu hiệu tích cực, đặc biệt là sự cải thiện và luân chuyển tương đối tốt của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp cận ngưỡng 690 điểm trước khi nhịp điều chỉnh mạnh mẽ hơn có thể xuất hiện.

Kỳ nghỉ Tết Âm lịch đang tới gần hơn khiến chúng tôi không kỳ vọng vào một dòng tiền lớn bất ngờ giải ngân trở lại thị trường trong ngắn hạn. Theo đó, chỉ số rất khó vượt ngưỡng kháng cự 690. Thay vì tìm kiếm cơ hội tại những cổ phiếu mang tính thị trường cao, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi sát các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh sáng để có thể lựa chọn các vùng giá hợp lý và cân nhắc giải ngân từng phần nhằm phục vụ cho các mục tiêu trung hạn.

CTCK Bản Việt

Thị trường thể hiện nỗ lực tăng điểm trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy VN-Index chưa đủ lực để chinh phục các ngưỡng kháng cự quan trọng tại 690-692 điểm, lực bán đã gia tăng vào cuối phiên chiều, khiến chỉ số sàn HSX chốt phiên với mức giảm nhẹ. Trong khi đó, HNX-Index đóng cửa tăng không đáng kể 0,06% và vẫn nằm phía dưới kháng cự 83,5 điểm.Cả VN-Index và HNX-Index vẫn nằm phía trên đường MA5 ngày, hiện đang nằm tại 685 và 83,3 điểm, qua đó duy trì được tín hiệu Tích cực ngắn hạn. Dự báo vào đầu tuần tới, các chỉ số này sẽ có nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự một lần nữa, nếu không thành công thì sẽ có sự điều chỉnh giảm mạnh hơn về cuối tuần, có thể về vùng 675-680 điểm đối với VN-Index hoặc vùng 82-82,5 điểm đối với HNX-Index.

CTCK FPT - FPTS

Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy rằng, dòng tiền đã thận trọng hơn, trong khi những nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt đang suy yếu.

Điều này có thể sẽ khiến nhịp hiệu chỉnh của VN-Index kéo dài sang tuần này, đặc biệt là khi thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ và kỳ nghỉ Tết đang đến gần.

Do đó, các danh mục lướt sóng ngắn hạn sẽ tiếp tục được khuyến nghị tạm dừng các hoạt động mua mới. Nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của thị trường tại các mốc hỗ trợ 680 điểm của VN-Index và 82 điểm của HNX-Index, do đây là các mốc hỗ trợ cứng có khả năng tạo điểm dừng cho nhịp hiệu chỉnh.

Nhóm cổ phiếu với kỳ vọng lợi nhuận tích cực trong quý IV và cả năm 2016 sẽ tiếp tục cần được lưu ý khi tín hiệu Mua xuất hiện trở lại.

CTCK MB - MBS

Sau tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp của năm 2017, VN-Index đã vượt ngưỡng kháng cự 680 điểm, trong khi HNX-Index kiểm nghiệm thành công ngưỡng 82,5 điểm. Đáng chú ý, dòng tiền đang có sự luân chuyển khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cao su, xây dựng…

Điều này cho thấy, lực cầu tham gia vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt. Hoạt động chốt lời ngắn hạn có tín hiệu gia tăng trong những phiên cuối tuần qua, tuy nhiên, xu hướng chung vẫn khá tích cực, các chỉ số có thể dao động tích lũy trước khi tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm vẫn đang được duy trì.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường vẫn duy trì được đà tăng trong tuần qua, nhưng mức tăng thấp hơn tuần trước cho thấy, áp lực bán ra khá mạnh khi chỉ số tiệm cận những mức kháng cự quan trọng. Thanh khoản ở mức thấp và sụt giảm so với tuần trước, có thể do tâm lý nghỉ Tết sớm của nhà đầu tư.

Theo đó, thị trường sẽ có diễn biến giằng co tăng giảm đan xen trong tuần này, với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, rủi ro điều chỉnh hiện tại của chỉ số ở mức cao, với vùng hỗ trợ tại 673-674 điểm và vùng kháng cự tại 690-692 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để thực hiện chiến thuật lướt sóng ngắn hạn.

Trong khi đó, nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu cơ bản tốt đã được chọn lọc để đưa vào danh mục đầu tư đón sóng kết quả kinh doanh cả năm 2016.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên