TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/05: Đừng nhìn VN-Index, hãy nhìn VN30 và VNXAll

CTCK nhận định thị trường 16/05: Đừng nhìn VN-Index, hãy nhìn VN30 và VNXAll

Nếu chỉ số VN-index đóng cửa dưới tham chiếu phiên hôm nay, thì chỉ số VN30, chỉ số VNXALLShare lại đột phá tăng và phản ánh xu hướng chung cho giao dịch thị trường. Vận động của nhóm VN30 sẽ củng cố thêm cho tâm lý giao dịch chung của thị trường trong những phiên tới đây.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Trong khi nhóm bất động sản tăng mạnh thì nhiều cổ phiếu bluechips khác lại điều chỉnh nhẹ. Nhiều cổ phiếu đang có dấu hiệu điều chỉnh sau nhịp tăng mạnh vừa qua như REE, FPT, HPG... VN-Index vẫn đang gặp khó tại vùng 725 điểm và cần cú bứt phá của nhóm cổ phiếu này.

Về mặt tâm lý, nhà đầu tư đang ở trạng thái tốt nhất kể từ giữa Tháng 4 đến nay, nên mức điều chỉnh nếu có cũng không đáng kể. Kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục đẩy VN-Index vượt đỉnh 731 điểm sau một vài phiên tích lũy tại vùng 725 điểm.

CTCK VCBS

Bên cạnh sự phân hóa rõ nét trên thị trường, chúng tôi nhìn nhận ảnh hưởng lớn của một số cổ phiếu lên toàn bộ chỉ số chung. Đây là nguyên nhân chính khi hai chỉ số đóng cửa tăng giảm trái chiều. Như vậy, cơ hội trong giai đoạn này tiếp tục thuộc về nhóm cổ phiếu có câu chuyện cá biệt, thu hút được dòng tiền. Tuy vậy, các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu xác nhận một xu hướng trung và dài hạn thực sự tích cực. Theo đó, việc giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao không được khuyến nghị do sẽ đem lại rủi ro nhất định, đặc biệt khi chỉ số đang tiếp cận vùng đỉnh cũ.

CTCK FPT - FPTS

Trong tuần này, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên bám sát biến động của VN-Index và thanh khoản để ra quyết định kịp thời khi dấu hiệu thị trường có sự thay đổi. Các hoạt động giải ngân mới vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa xuất hiện phiên “bứt phá” của các chỉ số lên khỏi vùng đỉnh cũ.

Việc giao dịch vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận rủi ro để tìm cơ hội tại những nhóm cổ phiếu đang thu hút sự chú ý như bất động sản-xây dựng, chứng khoán...

CTCK BSC

Chỉ số thị trường VN-index vẫn đang trong quá trình vận động đi ngang trên ngưỡng hỗ trợ 725 điểm, nguyên nhân chính vẫn do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò trụ đỡ thị trường chưa tìm được sự đồng thuận, mặc dù vậy giao dịch thị trường vẫn đang khá tích cực và biến động thị trường an toàn, thanh khoản thị trường vẫn có sự cải thiện.

Nếu chỉ số VN-index đóng cửa dưới tham chiếu phiên hôm nay, thì chỉ số VN30, chỉ số VNXALLShare lại đột phá tăng và phản ánh xu hướng chung cho giao dịch thị trường. Vận động của nhóm VN30 sẽ củng cố thêm cho tâm lý giao dịch chung của thị trường trong những phiên tới đây. Dòng tiền thị trường vẫn luân phiên giữa nhóm ngành thị trường và đang có chiều hướng gia tăng. Tuy vậy, áp lực chốt lời trong ngắn hạn đối với nhóm ngành cổ phiếu tăng trưởng nhanh trong những phiên tới cũng có thể khiến thị trường giao động trong biên độ lớn hơn.

CTCK Rồng Việt

VN-Index giảm không đáng kể xuống 725,35 điểm, nhưng các chỉ số chính khác đều tăng rất mạnh: VN30 +0,63%, VN-MID +1,22% và VN-SML +1,32%. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản khiến cho nhiều cổ phiếu tăng trần và sát trần. Sau nhiều năm yên ắng, cổ phiếu bất động sản từ đầu năm đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư như TDH (+94%), DXG (103%), LDG (240%), DIG (62%), NLG (35%), NBB (33%), SJS (35%)… Giá trị giao dịch trên HSX tiếp tục đạt gần 4.400 tỷ, cho thấy thị trường vẫn đang rất náo nhiệt.

ROS và SAB vẫn đang phần nào làm ảnh hưởng đến chỉ số chung. Có thể loại đi độ nhiễu này bằng cách nhìn vào chỉ số VNX-ALLSHARE, hôm qua tăng 0,65%. Nhìn chung, phần lớn cổ phiếu vẫn đang tăng tốt nhờ sự luân chuyển dòng tiền, và chỉ còn thiếu một sự đồng thuận tốt hơn giữa các nhóm cổ phiếu để VN-Index có thể tiếp cận đỉnh cũ.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên