TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/01: Lưu tâm các nhóm ngành đang được hỗ trợ về cơ bản như phân bón, ngân hàng, cao su

CTCK nhận định thị trường 19/01: Lưu tâm các nhóm ngành đang được hỗ trợ về cơ bản như phân bón, ngân hàng, cao su

Trong bối cảnh dòng tiền duy trì ở mức thấp và chỉ tập trung ở một số nhóm ngành điển hình trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên lưu ý rủi ro nếu đầu tư vào các nhóm ngành đang bị dòng tiền bỏ qua như thép, vật liệu xây dựng, dầu khí.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index một lần nữa thoái lui khi tiệm cận vùng đỉnh 690-692 điểm của năm 2016. Mặc dù vẫn duy trì được tín hiệu ngắn hạn Tích cực, nhưng với việc đóng cửa phía dưới đường trung bình động MA5 ngày, VN-Index đã phát tín hiệu cần thêm sự tích lũy trước đủ sức chinh phục kháng cự mạnh. Dự báo VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ tạo bởi đường MA10 tại 680-683 điểm. Nếu rơi xuống phía dưới vùng này, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn về cận dưới của vùng tích lũy. Đó là ngưỡng hỗ trợ của các đường MA20 và MA50 tại 673-675 điểm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm, trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn.

Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức quá cao.

CTCK MB - MBS

Áp lực cung gia tăng khiến cả 2 chỉ số giảm điểm trở lại, VN-Index lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 680 điểm, trong khi HNX-Index cũng giảm sát ngưỡng 83 điểm.

Các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ này trong những phiên tới, nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Rồng Việt

Thị trường điều chỉnh nhẹ với thanh khoản thấp. Các chỉ số đang ở khá gần các ngưỡng kháng cự mạnh, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời một phần để bảo toàn thành quả. Việc giải ngân chỉ nên tiến hành khi giá cổ phiếu điều chỉnh về vùng hỗ trợ hợp lý.

CTCK BIDV – BSC

VN-Index giảm nhẹ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, đi kèm thanh khoản kém hơn so với phiên 17/1. Lực bán chốt lời ở vùng 688-690 khiến VN-Index khó bứt phá xa hơn. Dù vậy, VN-Index đang vận động tốt trong kênh tăng giá ngắn hạn và sẽ khó giảm điểm mạnh.

Trong bối cảnh dòng tiền duy trì ở mức thấp và chỉ tập trung ở một số nhóm ngành điển hình trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên lưu ý rủi ro nếu đầu tư vào các nhóm ngành đang bị dòng tiền bỏ qua như thép, vật liệu xây dựng, dầu khí. Nhà đầu tư có thể lưu tâm các nhóm ngành đang được hỗ trợ về cơ bản như phân bón, ngân hàng, cao su, khi các nhóm này đang giảm về các mức hỗ trợ.

CTCK VCBS

Chúng tôi cho rằng, trong bối cảnh hoạt động giao dịch ngày càng thu hẹp khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tới gần, khả năng chinh phục thành công vùng đỉnh cũ trong những phiên tới là không cao. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục, hạn chế mở mới các vị thế ngắn hạn và theo sát các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng để chờ đợi cơ hội giải ngân phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ