TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/04: Cân nhắc mua dần tại các cổ phiếu "tiềm năng" có dấu hiệu bị bán quá đà

CTCK nhận định thị trường 19/04: Cân nhắc mua dần tại các cổ phiếu "tiềm năng" có dấu hiệu bị bán quá đà

Một vài phiên giảm của thị trường cũng không hoàn toàn chỉ mang tính tiêu cực. Các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn ổn, và các phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần trở nên hấp dẫn hơn.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Cân nhắc mua dần tại các cổ phiếu "tiềm năng" có dấu hiệu bị bán quá đà

Thị trường giao dịch giằng co trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch với thanh khoản "kiệt quệ". Lực cầu mất hút trong khi bên bán tỏ ra mất kiên nhẫn cuối phiên chiều đẩy thị trường giảm mạnh hơn. Kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp dù công bố tốt cũng không hỗ trợ nhiều cho giá cổ phiếu hiện tại khi thông tin dường như đã được phản ánh vào giá. Bên cạnh nhiều cổ phiếu trụ vẫn chịu áp lực giảm như: VJC, MSN, PLX,… thì nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất như: VCB, BID, SHB,…đã "dìm" chỉ số xuống sâu hơn. Ở chiều khác thì nhóm dầu khí và thủy sản vẫn nỗ lực "đi ngược" thị trường chung như: PVS, GAS, VHC, IDI… Khối ngoại phiên này bán ròng nhẹ 52 tỷ trên Hsx tập trung tại: MSN, VJC, VRE,…

Trên đồ thị kỹ thuật chỉ số Vn-index đã lùi về đường hỗ trợ quan trọng MA 50 ngày (quanh ngưỡng 1.130). Trong kênh tăng giá thì đây là lần thứ 3 chỉ số quay lại "test" kỹ thuật đường này với 2 lần trước đó đều giúp chỉ số ngừng "đà rơi" và quay trở lại xu hướng tăng. Với thị trường hiện tại chúng tôi đánh giá khả năng phá vỡ đường hỗ trợ này là không cao. Tuy nhiên nếu khối lượng giao dịch không cải thiện thì kịch bản đi ngang sideway có thể tiếp diễn.

Dòng tiền lớn hiện vẫn đang đứng ngoài thị trường nên việc mua "lướt sóng" cần chờ đợi thanh khoản thị trường tăng lên và duy trì trên 220 triệu đơn vị/ phiên đối với sàn HSX. Đối với nhà đầu tư trung hạn chúng tôi nhận thấy cơ hội mua vào tại những cổ phiếu "tiềm năng" có dấu hiệu bị bán quá đà về mức giá hấp dẫn như: VRE, BSR, OIL, LPB…(trong đó cổ phiếu VRE đã về gần mức chào sàn và chuẩn bị đủ điều kiện để được cấp margin, BSR và OIL thì giảm dưới mức giá IPO…)

CTCK BSC: Chờ đợi những tín hiệu mới

Do áp lực bán cuối phiên hôm trước đã giảm bớt cùng với những bất ổn chính trị có phần dịu bớt, các chỉ số bật tăng đầu phiên. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường khiến cho thị trường không có đủ lực đỡ và giảm điểm sâu. Đặc biệt là nhóm Ngân hàng, Bất động sản và Thép khiến thị trường giảm điểm mạnh. Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trong nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu thuộc VN30.

BSC nhận định xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp diễn khi thanh khoản chưa có dấu hiệu hồi phục, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và hạn chế tham gia cũng như chờ đợi những tín hiệu mới.

CTCK Rồng Việt: Các phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần trở nên hấp dẫn hơn

Hôm qua là phiên thứ ba liên tiếp giá trị GDKL trên HSX chỉ đạt dưới 4.500 tỷ. Diễn biến những phiên tuần này khác xa với hồi đầu năm, khi mà thanh khoản trung bình đạt tới hơn 7.000 tỷ, chưa kể những phiên đột biến trên 9.000 tỷ. Thị trường trở nên mất kiên nhẫn vào buổi chiều và bắt đầu bán ra. VN-Index mất 1,3%, còn 1.138 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giảm điểm. Trong khi đó, nhóm thủy sản lại tăng rất tốt trong quãng thời gian gần đây.

Một vài phiên giảm của thị trường cũng không hoàn toàn chỉ mang tính tiêu cực. Chúng tôi đánh giá các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn ổn, và các phiên giảm điểm đang khiến định giá cổ phiếu dần trở nên hấp dẫn hơn.

CTCK VPBS: Sự thận trọng tiếp tục chi phối thị trường

VN-Index rung lắc mất hẳn mốc 1.140 điểm khi đóng cửa thấp nhất phiên tại 1138,5 điểm. Cây nến ngày phủ nhận nỗ lực hồi phục hôm trước và tiếp tục bám sát biên dưới Bollinger theo trạng thái suy giảm. Chỉ số này đã tiệm cận sát MA 45 ngày trong khi RSI 14 ngày đang lùi về sát mức hỗ trợ của xu hướng tăng trung hạn tại vùng 40 điểm. Theo đó, nhiều khả năng chỉ số sẽ giằng co mạnh trong phiên tới khi lùi về kiểm định vùng đỉnh cũ 1.130 điểm.Trạng thái chủ đạo trong ngắn hạn hiện vẫn là giảm và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở vùng đỉnh cũ 1.130 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.200 điểm.

Sự thận trọng tiếp tục chi phối thị trường mặc dù diễn biến thị trường thế giới đã cải thiện đáng kể khi hồi phục trong phiên đêm qua ở hầu hết các thị trường lớn. Lực cầu vẫn có vẻ chưa dứt khoát và giao dịch chủ yếu vẫn là nhà đầu tư cá nhân khiến thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Dường như các dòng tiền lớn vẫn thờ ơ với thị trường và kiên nhẫn đứng ngoài quan sát.

Câu chuyện riêng của nhiều doanh nghiệp và KQKD quý 1 đang là điểm neo kỳ vọng cho nhiều cổ phiếu có diễn biến tích cực hơn mặt bằng chung nhưng sự chọn lọc và phân tán cao của dòng tiền còn lại trong thị trường không phải là lựa chọn tốt cho phần lớn nhà đầu tư. Nhà đầu tư ngắn hạn trên thị trường cơ sở nên xem xét tạm đứng ngoài thị trường trong khi nhà đầu tư phái sinh có thể tiếp tục theo đuổi chiến lược sort ở các nhịp hồi phục trong phiên và xem xét chuyển sang hợp đồng tháng 5 do kỳ tháng 4 sẽ đáo hạn trong phiên ngày mai.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên