TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/05: Rủi ro đảo chiều với những cổ phiếu tăng quá nóng

CTCK nhận định thị trường 19/05: Rủi ro đảo chiều với những cổ phiếu tăng quá nóng

Mốc đỉnh 731 điểm vẫn lạc quan, nhưng việc tiếp cận là không hề dễ dàng. Thị trường còn phân hóa, những cổ phiếu tăng nóng sẽ tiếp tục chịu rủi ro điều chỉnh.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Rủi ro đảo chiều đối với những cổ phiếu tăng quá nóng vừa qua đã được cảnh báo và nó sẽ còn tiếp diễn. Những nhịp tăng giảm sẽ đan xen và đó là lúc mà nhà đầu tư sẽ bị mắc kẹt khi mua vào. Dù là doanh nghiệp tốt thì mức tăng như trên cũng đã mang đến rủi ro trong ngắn hạn, đặc biệt những nhà đầu tư thích sử dụng đòn bẩy quá mức.

Dù giảm nhẹ, nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự tích cực do giá mở cửa quá thấp. Mốc đỉnh 731 điểm vẫn lạc quan, nhưng việc tiếp cận là không hề dễ dàng. Thị trường còn phân hóa, những cổ phiếu tăng nóng sẽ tiếp tục chịu rủi ro điều chỉnh. Ngược lại, những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực sẽ vẫn tăng giá. Dù không quá nóng, nhưng đà tăng sẽ vững chắc hơn, bởi những nhà đầu tư muốn bán đã bán.

CTCK BSC

Thị trường vẫn đang chịu tác động từ áp lực bán đối nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền ngắn hạn gần đây, tiếp diễn những phiên mua bán đan xen trên ngưỡng hỗ trợ vững 725 điểm đang củng cố tâm lý giao dịch cho thị trường, tuy nhiên biến động thị trường đang lớn dần dẫu thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao và ổn định. Nỗ lực vượt kháng cự ngắn hạn 700 của chỉ số VN30 cũng không thành công trong phiên vì áp lực bán ra vào cuối phiên của hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm.

Dòng tiền thị trường vẫn duy trì nhưng khả năng lan tỏa chung đang giảm sút, và chủ yếu tập trung trở lại nhóm vốn hóa lớn. Trong những phiên tới đây, thị trường chung có thể còn tiếp tục biến động trước sự bán ra của nhóm cổ phiếu tăng nóng trước đó, khiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra lại dưới ngưỡng hỗ trợ 725 điểm.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VNSmallcap tiếp tục cho dấu hiệu suy yếu khi rơi xuống phía dưới đường MA5 ngày. Nó cũng phần nào phản ánh sự dịch chuyển tâm lý đầu tư từ nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa nhỏ và vừa sang các cổ phiếu trụ và/hoặc cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt hơn như chúng tôi đã dự báo trong những bản tin trước.

Tuy vậy, các chỉ số chính VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đóng cửa với mức giảm nhẹ và duy trì tín hiệu Tích cực với KLGD gia tăng trên hai sàn. Điều này phản ánh sự giằng co khá quyết liệt giữa bên mua và bên bán. Chưa có dấu hiệu để dự đoán bên nào sẽ dành quyền kiểm soát xu hướng, nên nhiều khả năng sự giằng co này sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch cuối tuần.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường có phiên tăng điểm bất thành trước áp lực cung vào cuối phiên với thanh khoản tăng và độ rộng kém tích cực. Tuy vậy, tín hiệu xấu chưa xuất hiện, nên khả năng VN-Index sẽ có sự hồi phục trong phiên 19/5 với kháng cự gần nhất là mốc tâm lý 730 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất tại 724-726 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận mức kháng cự. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh.

CTCK Rồng Việt

Ngưỡng kháng cự 730 đang là trở ngại với nhà đầu tư. Các mã bất động sản cùng các mã vốn hóa vừa và nhỏ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chốt lời trong 2 phiên trở lại đây sau khi đã tăng nóng trong giai đoạn vừa qua. Trong điều kiện như vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng ở các cổ phiếu này. Mặt khác, các cổ phiếu bluechips đang diễn biến tốt hơn khi nhiều mã đang trong quá trình tích lũy hoặc nếu có giảm thì cũng không giảm sâu, giảm sốc do đang ở khá gần vùng hỗ trợ ngắn hạn. Do đó, dòng tiền nếu rút khỏi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong thị trường bằng cách tìm đến các mã bluechips bởi suy cho cùng, chỉ các mã này mới đủ “trọng lượng” để giúp VNIndex thoát khỏi ngưỡng kháng cự 730.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên