TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/12: Tiếp tục hồi phục và bứt phá mạnh

CTCK nhận định thị trường 19/12: Tiếp tục hồi phục và bứt phá mạnh

Chiến lược giao dịch: Tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để tăng tỷ trọng cổ phiếu triển vọng tốt đón KQKD quý 4. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm giá vốn.

CTCK VPBS

VN-Index: Tiếp tục hồi phục hướng đến vùng đỉnh cũ 975 điểm

HNX-Index: Tiếp tục hồi phục hướng đến vùng đỉnh cũ 116,8 điểm

VN30: Vượt ngưỡng tâm lý 940 điểm, tiếp tục thủ thách đỉnh cũ vùng 970 điểm

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ hồi phục tốt trong tuần này khi các yếu tố đè nén tâm lý khiến thị trường thận trọng dần qua đi. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy nhiều dấu hiệu phân tán trong nhóm cổ phiếu trụ với khả năng nhiều mã chuyển sang giai đoạn vận động đi ngang cân bằng ở nền giá mới. Theo đó, đà tăng của thị trường có thể sẽ không được mạnh mẽ như giai đoạn trước và nhà đầu tư cần chọn lọc kỹ càng hơn trong các lệnh mua mới.

Sau một nhịp giảm mạnh như vừa rồi, lượng cổ phiếu bị "kẹp" giá cao trong danh mục có lẽ là không ít và lượng cung ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu cũng khá dồi dào. Sự tăng mạnh trong phiên hôm qua có được phần nào cũng nhờ sự thiếu vắng tạm thời của lượng cung ngắn hạn và sức hấp thụ của dòng tiền mới vẫn đang là dấu chấm hỏi ở hiện tại. Nhà đầu tư nên tránh việc mua đuổi giá và có thể xem xét mua bán trên cổ phiếu sẵn có để giảm giá vốn trong tuần này. Một ngày không tạo nên xu hướng và chúng tôi tin rằng thị trường có thể sẽ còn rung lắc để thử thách dòng tiền mới trong tuần này.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để tăng tỷ trọng cổ phiếu triển vọng tốt đón KQKD quý 4. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm giá vốn.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua hồi phục rất mạnh. Chỉ ngay sau phiên ATO, chỉ số VN-Index đã tăng lên 942 điểm và liên tục hồi phục cho đến cuối phiên. Tâm lý thị trường tốt khởi đầu từ nhóm VN30 và sau đó lan tỏa mạnh ra ngoài thị trường. Các mã dầu khí, ngân hàng cùng với VIC, VNM tăng điểm tốt sau những phiên điều chỉnh là tín hiều tốt báo hiệu chỉ số thị trường sẽ bứt phá ngưỡng 1000 điểm.

BSC nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh khi lực đỡ thị trường không chỉ có nhóm cổ phiếu trụ mà còn là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế với danh mục vốn hóa lớn và gia tăng tỷ trọng với những mã cổ phiếu thị giá thấp và đang ở vùng đáy.

CTCK Rồng Việt

Trong 2 tháng cuối năm, những phiên chỉ số biến động với biên độ lớn trên 1%, thậm chí là 2% đã không còn xa lạ. VN-Index giảm từ 970 điểm xuống 917 điểm (-5,4%) chỉ trong 5 phiên, và cũng chỉ mất 5 phiên để đảo chiều lên 958 (+4,5%). SAB hôm qua đã làm tốt vai trò “hích” thị trường, và câu chuyện nhà nước thoái vốn vẫn sẽ tiếp tục là điểm tựa của thị trường trong thời gian tới với DMC, BMP, NTP, FPT hay GAS. Ở chiều ngược lại, dòng tiền margin bị thu hẹp trong thời điểm cuối năm vẫn sẽ là một thách thức để chỉ số duy trì đà tăng.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu của VN-Index và VN30 được cải thiện lên mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự là dải Bollinger trên và đỉnh cũ, lần lượt nằm tại 965-970 điểm đối với VN-Index và 960-965 điểm đối với VN30. Dự báo, hai chỉ số này với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn sẽ có sự rung lắc khá mạnh sau khi tiến vào vùng kháng cự ngắn hạn này trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index cũng được cải thiện lên mức Tích cực với dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu dầu khí. Hiện tại, tín hiệu của HNX-Index cũng đồng pha với tín hiệu của nhóm chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ là VNMidcap và VNSmallcap.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên