TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/06: Những nhóm ngành triển vọng KQKD quý 2 tích cực

CTCK nhận định thị trường 20/06: Những nhóm ngành triển vọng KQKD quý 2 tích cực

Với việc VN-Index chinh phục thành công kháng cự ngắn hạn, dòng tiền đầu cơ cũng mạnh dạn hơn trong việc giải ngân vào các mã vốn hóa thấp hơn.

CTCK BSC

Sau các phiên tích luỹ quanh ngưỡng 760 điểm từ tuần trước, VN-Index đã tăng 5 điểm và phá ngưỡng lịch sử 765 điểm. Mức đột phá này là thành quả của dòng tiền chảy vào nhóm ngành Ngân Hàng và các mã cổ phiếu BCs đầu ngành như GAS, SAB, VNM, MSN. Động thái cho việc đầu tư vào các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn này là do vào thứ 4 MSCI sẽ công bố danh sách thị trường cận biên và mới nổi.

Nếu Việt Nam được cho vào danh sách nhóm thị trường mới nổi hoặc nâng hạng trong nhóm thị trường cận biên thì các quỹ ETF hoặc các tổ chức tài chính quốc tế có thể nâng tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam trong danh mục và họ thường có chính sách đầu tư tập trung vào các nhóm cổ phiếu đầu ngành.

Nhóm ngành Ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường năm nay khi nhóm này tuy có điều chỉnh nhưng vẫn tăng điểm đều đặn. Ngoải ra, thị trường cũng chở lại nhóm ngành dầu khí ngắn hạn khi có thông tin tích cực về giá dầu. Biên độ thị trường nới rộng, độ rông thị trường tích cực và thanh khoản hơi suy giảm cho thấy thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 765 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

CTCK Rồng Việt

Các nhà đầu tư trong phiên hôm nay đã trở nên “cởi mở” hơn sau khi các quỹ ETFs hoàn tất tái cơ cấu danh mục. Dòng tiền chảy vào thị trường khá mạnh và đều khi tổng giá trị GDKL đạt hơn 3.800 tỷ đồng và có đến 159 mã tăng điểm so với 119 mã giảm điểm. Nhóm ngân hàng “hút tiền” đều nhất khi cả 10/10 mã cùng tăng điểm, trong đó NVB tăng trần. Có lẽ nhà đầu tư đang kỳ vọng Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua Nghị quyết xử lý nợ xấu vào ngày 21/06 tới đây. Như đã bình luận trong các bản tin trước: nếu Nghị quyết này được thông qua, quá trình xử lý nợ xấu sẽ trở nên thông thoáng hơn và, từ đó, nhiều vấn đề kinh tế khác sẽ được xử lý. Đây rõ ràng là tín hiệu tốt cho cả thị trường, không chỉ riêng nhóm ngân hàng.

Nhà đầu tư cũng còn một lý do khác để chờ đợi ngày 21/06: MSCI sẽ công bố đánh giá Phân loại thị trường. Nhiều người có lẽ đang hy vọng MSCI sẽ đưa Việt Nam vào Danh sách nâng hạng tiềm năng lần này. Nhớ lại lần xét duyệt năm ngoái, MSCI dù ghi nhận nỗ lực của Việt Nam về cải thiện các vấn đề liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài, công bố thông tin bằng tiếng anh hay cải cách thủ tục đăng ký đối với nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức này vẫn giữ nguyên vị trí của Việt Nam. Năm nay, chúng tôi vẫn cho rằng MSCI sẽ chưa đưa Việt Nam vào danh sách nâng hạng tiềm năng.

CTCK VPBS

Hưng phấn trong phiên đầu tuần, nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng điểm.

Chiến lược giao dịch: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để đón đầu KQKD quý 2/2017.

Nhóm ngành triển vọng KQKD quý 2 tích cực: Sắt thép (nhờ nhu cầu xây dựng dân dụng + hạ tầng + xuất khẩu tăng), Ngân hàng (cơ chế xử lý nợ xấu có chuyển biến tích cực nhờ Nghị định 61 và Nghị quyết xử lý nợ xấu đang được thảo luận tại kỳ họp Quốc hội), Săm lốp (nhờ hưởng lợi từ sản lượng ô tô tăng + yếu tố thời vụ do tháng 6 là thời điểm thay thế săm lốp định kỳ của các doanh nghiệp vận tải). Nhóm cổ phiếu bất động sản có thể xuất hiện nhịp hồi phục.

CTCK Bản Việt

Với việc VN-Index chinh phục thành công kháng cự ngắn hạn, dòng tiền đầu cơ cũng mạnh dạn hơn trong việc giải ngân vào các mã vốn hóa thấp hơn. Điều này đã giúp VNMidcap vượt qua kháng cự 1025 điểm để tiếp tục hành trình dò đỉnh, trong khi VNSmallcap đã lấy lại đầy đủ các dấu hiệu tăng điểm. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong những phiên tới. Trong khi mà những VN30, VNMidcap chưa có đủ dữ liệu lịch sử để xác định vùng kháng cự, thì chúng tôi thấy ngưỡng kháng cự tiếp theo đối với VN-Index là vùng 790795 điểm còn đối với HNX-Index là 100-102 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ