TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/03: Chú ý dòng tiền vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm

CTCK nhận định thị trường 21/03: Chú ý dòng tiền vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm

Khối lượng giao dịch tại các cổ phiếu Chứng khoán như SSI, HCM, VND, … gia tăng đáng kể trong một tuần trở lại đây. Giao dịch sôi động trên thị trường kể từ đầu năm đang tạo nên kỳ vọng tích cực về kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán trong Quý 1.

CTCK VCBS

Sắc xanh của chỉ số nhận được sự hỗ trợ tích cực tại một số nhóm ngành chủ chốt như Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, …. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch tại các cổ phiếu Chứng khoán như SSI, HCM, VND, … gia tăng đáng kể trong một tuần trở lại đây. Chúng tôi cho rằng giao dịch sôi động trên thị trường kể từ đầu năm đang tạo nên kỳ vọng tích cực về kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán trong Quý 1.

Tại những diễn biến “hậu ETF”, ROS tiếp tục đối mặt với lực bán mạnh suốt toàn bộ thời gian giao dịch, đồng thời là nhân tố chủ chốt kìm hãm nỗ lực bứt phá của chỉ số. Trong khi đó, NVL cùng nhiều cổ phiếu bị loại khỏi danh mục chỉ số của hai quỹ lại đón nhận những tín hiệu khả quan.

Tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại sau một số xáo trộn trong tuần giao dịch trước. Bên cạnh đó, thông tin từ mùa đại hội cổ đông cũng như kết quả kinh doanh quý 1 đang mang đến kỳ vọng mới cho các doanh nghiệp trong thời điểm này. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân theo từng phần tại các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng. Bên cạnh đó, tỷ trọng tiền mặt nhất định trong danh mục cũng là yếu tố cần thiết khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cũ (720 điểm với VN Index và 90 điểm với HNX Index).

CTCK BSC

Sau tác động của những điều chỉnh mang tính chất ngắn hạn của các quỹ ETF, chỉ số VN-Index đã có một phiên tăng điểm tương đối tích cực với thanh khoản được cải thiện, thể hiện tâm lý tương đối lạc quan của nhà đầu tư. Mặc dù việc FED tăng lãi suất là một động thái tiêu cực với thị trường chứng khoán trong dài hạn và sự giảm giá của cổ phiếu trụ ROS, VN-Index vẫn tăng điểm tốt nhờ sự đồng thuận của hầu hết các Blue-chips và nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ khác.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều thông tin đủ tích cực để có thể đưa chỉ số vượt ngưỡng kháng cự 720 điểm. Do đó, chúng tôi cho rằng chỉ số nhiều khả năng vẫn chỉ giao động trong biên độ 710-720. Đặc biệt, tình hình biến động của cổ phiếu ROS cần phải được theo dõi đặc biệt do tác động không nhỏ của cổ phiếu này với điểm số thị trường. Nhà đầu tư không nên đầu tư theo xu hướng thị trường trong thời điểm này mà tập trung lựa chọn các cổ phiếu cơ bản với kết quả kinh doanh tốt đang dần được công bố trong kỳ đại hội cổ đông năm nay.

CTCK Rồng Việt

Nhóm mía đường tiếp tục gây chú ý với bộ 3 SLS, LSS và BHS bên cạnh nhóm chứng khoán tiếp tục “nổi sóng” kê từ thứ 5 tuần vừa rồi. SSI, VND, HCM vẫn là 3 cái tên quen thuộc với nhà đầu tư khi nhắc đến “sóng chứng khoán”. Có lẽ việc thanh khoản liên tục duy trì ở mức cao trong Q1/2017 đang tạo kỳ vọng tốt cho KQKD Q1 của các công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cùng bất động sản tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt chỉ số.

Thị trường đang mạnh trong ngắn hạn. Để đà tăng được duy trì, chắc chắn không thể thiếu sự tăng giá ở các cổ phiếu bluechips. Điểm thuận lợi lúc này là thị trường đang chuẩn bị bước vào mùa công bố KQKD Q1 và họp ĐHĐCĐ, trong đó các bluechips sẽ được “soi” rất kỹ nên kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục đổ vào nhóm này với kỳ vọng về KQKD đầu năm tốt. Ngoài bất động sản vẫn đang tăng tốt, nhóm ngân hàng và chứng khoán có lẽ cũng cần được quan tâm trong giai đoạn này.

CTCK Phú Hưng - PHS

Thị trường như cởi bỏ được áp lực sau khi Fed tăng lãi suất và ETF kết thúc kỳ tái cơ cấu danh mục. Diễn biến trên 2 sàn rất tích cực cả về mặt điểm số lẫn thanh khoản. Tuy nhiên, VN-Index vẫn gặp khó khi tiến sát về 718 điểm và chưa thoát khỏi trạng thái đi ngang trong biên độ hẹp 710-720 điểm suốt gần 2 tháng qua.

Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn chiến lược mua ở hỗ trợ và bán ở kháng cự thời điểm hiện tại, tập trung các nhóm ngành thu hút dòng tiền như ngân hàng, chứng khoán.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường giao dịch đầy tích cực và hứng khởi sau khi 2 quỹ ETF kết thúc việc cơ cấu lại danh mục vào tuần trước. Mức tăng điểm khá mạnh cùng với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy tâm lý ổn định và lạc quan của nhà đầu tư đã trở lại trong phiên 20/3.

Với các điều kiện thị trường hiện tại, VN-Index sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm vào ngày 21/3 để tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự trong khoảng 718-720 điểm. Rủi ro điều chỉnh trong phiên 21/3 chỉ ở mức nhẹ, với hỗ trợ gần nhất tại 714 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự và cover lại nếu như chỉ số điều chỉnh về hỗ trợ. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những mã cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong năm nay.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên