TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/07: Vì sao VN30-Index bị "đè"?

CTCK nhận định thị trường 21/07: Vì sao VN30-Index bị "đè"?

Nếu chỉ số tiếp tục điều chỉnh sâu hơn, vẫn sẽ có những ngưỡng cản cứng quanh 750 và 740 để thị trường hồi phục. NĐT hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để mua vào các cổ phiếu ở mức giá tốt như HSG, NKG, HPG, PNJ ...

CTCK Rồng Việt

VN-Index tiếp tục điều chỉnh, có lúc giảm hơn 7 điểm do tác động của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN-30. Sau đó, nhờ có BID và SAB, VN-Index kết phiên chỉ còn giảm 0,37%, đạt 768,41 điểm. Phiên hôm nay ghi nhận giao dịch tốt ở nhóm thủy điện (PPC, REE, CHP, SBA) và dược phẩm (IMP, TRA, DBD, DP3). Thanh khoản tương đối thấp, GTGDKL đạt hơn 3000 tỷ trên HSX và 500 tỷ trên HNX.

VN-30 bị “đè” có thể để các tổ chức mua vào để chuẩn bị cho thị trường phái sinh chỉ số sắp tới. Do vậy, nhiều cổ phiếu riêng lẻ có khả năng chỉ tạm thời giảm do chịu ảnh hưởng của thị trường chung, và sẽ sớm hồi phục trở lại. Nhưng trước mắt, thị trường tiêu cực vẫn đang khiến các cổ phiếu có KQKD Q2 xấu bị ảnh hưởng nặng. Đơn cử, HAX và VFG giảm sàn phiên thứ hai, trong khi CSM cũng rơi vào xu hướng giảm mạnh. Các cổ phiếu được dự kiến có LN sụt giảm như BMP cũng có diễn biến tương tự. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng vẫn sẽ có phân hóa nhất định ở những cổ phiếu có KQKD thuận lợi trong thời gian tới (tương tự như trường hợp của IMP và PPC).

Chúng tôi chưa nhận thấy một thông tin vĩ mô đủ mạnh để thị trường đảo chiều lúc này. Tuy vậy, nếu chỉ số tiếp tục điều chỉnh sâu hơn, vẫn sẽ có những ngưỡng cản cứng quanh 750 và 740 để thị trường hồi phục. NĐT hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để mua vào các cổ phiếu ở mức giá tốt như HSG, NKG, HPG, PNJ ...

CTCK VCBS

Không có quá nhiều diễn biến mới trên thị trường hôm qua. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm xu hướng tăng trung hạn của thị trường chưa chấm dứt đặc biệt trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường ngân hàng vẫn đang dồi dào, lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng dòng tiền trong thời gian này chỉ tạm rút khỏi thị trường trong các nhịp điều chỉnh ngắn hạn và có thể trở lại thị trường tại các vùng giá hợp lý tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản.Vì vậy, khuyến nghị của chúng tôi trong giai đoạn này vẫn là nắm giữ trong danh mục các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và chưa nên vội vàng mở mới lại vị thế khi thị trường chưa có các tín hiệu hồi phục tin cậy.

CTCK BSC

Nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng hồi phục phần nào hạn chế đà giảm điểm của thị trường chung, phân hóa vẫn xảy ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, yếu tố thanh khoản thị trường vẫn chưa có sự cải thiện trước sự thận trọng của nhà đầu tư trước sự định hình của xu hướng, trong những phiên tới đây, dòng tiền thị trường một phần quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt và trụ đỡ, hạn chế đà giảm của điểm số thị trường trong ngưỡng 760-770 điểm.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Trong phiên ngày mai, chúng tôi tin nhiều cổ phiếu cơ bản sẽ tăng nhẹ trở lại nhưng sẽ khó tăng mạnh bởi áp lực chốt lãi của NĐT luôn thường trực.

Vì thế thị trường dù có nhiều tích cực nhưng chủ yếu sẽ diễn biến trong biên độ tương đối hẹp bởi tác động của nhóm vốn hóa lớn không còn quá lớn.

Đây sẽ là phiên giao dịch phù hợp với Những NĐT ưa thích Trading bởi nếu tận dụng cơ hội tốt với chiến lược T+ họ hoàn toàn có cơ hội kiếm lời.

Tuy nhiên, vẫn không loại trừ sẽ tiếp tục có cổ phiếu nào đó bị bán mạnh. Sự phân hóa sẽ ngày một rõ nét hơn kể từ đây, chỉ những cổ phiếu nào có nhiều hy vọng nhưng giá chưa tăng nhiều bớt đi nguy cơ.

NĐT cũng nên hạn chế bắt đáy bởi đó chỉ là trò chơi phán đoán trong khi lợi nhuận đạt được không nhiều mà rủi ro lại rất lớn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên