TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/8: Cơ hội kiếm lời sẽ dần mỏng lại và có sự phân hóa

CTCK nhận định thị trường 22/8:  Cơ hội kiếm lời sẽ dần mỏng lại và có sự phân hóa

Việc khối ngoại bán ròng đột biến trong suốt tuần vừa qua cũng là yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc do đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp chỉ số duy trì xu hướng tích cực trong chu kỳ tăng kéo dài 6 tháng vừa qua.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, xét về mặt tin tức, chúng tôi chưa nhìn thấy những ảnh hưởng tiềm năng lên chỉ số từ cả từ phía thị trường thế giới lẫn kinh tế vĩ mô trong nước, nhất là trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh trong Quý 2 đã đi qua.

Điểm nhấn trên thị trường nếu có trong giai đoạn này nhiều khả năng vẫn sẽ xuất phát từ các yếu tố thông tin cá biệt từ các doanh nghiệp thay vì xu hướng tích cực chung của chỉ số. Dòng tiền trong giai đoạn này được đánh giá là vẫn đang xoay vòng trong thị trường và tạo sự phân hóa giữa các cổ phiếu khi thanh khoản của hệ thống ngân hàng vẫn khá dồi dào và dư thừa.

Tuy nhiên, việc khối ngoại bán ròng đột biến trong suốt tuần vừa qua cũng là yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc do đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp chỉ số duy trì xu hướng tích cực trong chu kỳ tăng kéo dài 6 tháng vừa qua.

Xét các yếu tố trên, chúng tôi cho rằng cơ hội sinh lời dù vẫn tồn tại nhưng sẽ dần mỏng lại và tiếp tục có độ phân hóa cao tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt hoặc có tin tức hỗ trợ cá biệt. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu đầu tư không nên vội vàng tiếp tục tăng tỷ trọng danh mục khi xu hướng trung hạn chưa thực sự rõ nét.

CTCK FPT - FPTS

Có thế thấy, tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường và hành động bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục diễn ra. Do đó, đánh giá trong ngắn hạn, động lực hình thành xu hướng tăng giá của thị trường còn yếu và chưa có được nền tảng bền vững.

Mặc dù các tín hiệu tích cực từ chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hiện diện, tuy nhiên, với dấu hiệu bi quan từ đồ thị, các nhà đầu tư lướt sóng tham gia thị trường lúc này nên có chiến lược ra/vào rõ ràng trước khi tiến hành giải ngân. Mặt khác, việc chờ đợi một nhịp bứt phá có sự tham gia dồi dào của thanh khoản sẽ là phù hợp hơn với các nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường có dấu hiệu suy yếu đi khi hầu hết các nhóm ngành đều điều chỉnh, dù VN-Index vẫn tăng điểm nhờ sự tăng giá của một số cổ phiếu trụ cột. VN-Index không thể đóng cửa trên 665 điểm, cùng với lượng bán ròng mạnh và liên tục của khối ngoại cũng là những tín hiệu không tích cực cho thị trường.

Rủi ro giảm giá đang tăng trở lại, do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, chỉ tăng thêm vị thế trong trường hợp VN-Index vượt được ngưỡng 665 một cách thuyết phục.

CTCK Rồng Việt

VNIndex cả tuần chỉ dao động trong một kênh giá hẹp. Đặc biệt diễn biến những phiên cuối tuần cho thấy chỉ số tăng chỉ nhờ lực kéo của một vài trụ, chứ thực chất thì số mã giảm nhiều hơn số mã tăng. Nói cách khác, thị trường có thể tăng, nhưng không phải ai cũng có lãi.

Vì vậy, nhà đầu tư cần thận trọng và tránh việc giao dịch quá hưng phấn trước những diễn biến tăng giá của thị trường. Nhìn chung, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng ở mức 50-50, hoặc lựa chọn các cổ phiếu cơ bản và mức P/E còn thấp chẳng hạn như các cổ phiếu thuộc nhóm xi măng, bê-tông với kỳ vọng các nhóm cổ phiếu này cũng sẽ được hưởng lợi nhờ tăng trưởng của hoạt động xây dựng trong năm nay.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ