TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/01: Dòng tiền có xu hướng rút khỏi thị trường trước kỳ nghỉ lễ

CTCK nhận định thị trường 23/01: Dòng tiền có xu hướng rút khỏi thị trường trước kỳ nghỉ lễ

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì.

CTCK VCSC

Với phiên tăng điểm cuối tuần, VN-Index đã cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên mức Tích cực, tuy nhiên vẫn đóng cửa phía dưới vùng kháng cự mạnh 690-692 điểm. Trong khi đó, VN30 và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Trung tính. Nhìn chung, VN-Index vẫn đang nằm trong kênh tích lũy ngắn hạn trong biên độ từ 675-690 (+/- 2) điểm. Chỉ số sàn HSX có thể tăng nhẹ lên vùng cản phía trên trong phiên giao dịch tới trước khi có sự điều chỉnh giảm sau đó.

CTCK MB - MBS

VN-Index có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp và kiểm nghiệm thành công ngưỡng kháng cự 685 điểm, trong khi HNX-Index dao động sideway quanh mốc 83 điểm.

Dòng tiền có xu hướng rút khỏi thị trường trước khi kỳ nghỉ lễ kéo dài, trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn, điều này khiến giao dịch tuần qua trên thị trường khá trầm lắng, thanh khoản xuống mức thấp.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì.

CTCK Rồng Việt

Thị trường trong tuần qua tăng giảm đan xen với biên độ khá rộng. VNIndex đang ở gần vùng kháng cự mạnh 690 điểm nên nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua mới trong giai đoạn này. Dĩ nhiên, ở từng nhóm cổ phiếu cụ thể vẫn sẽ có câu chuyện riêng, đặc biệt khi mùa báo cáo KQKD năm 2016 đang đến. Những dữ liệu Q4/2016 sẽ cho nhà đầu tư hình dung được bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp để có những dự tính cho hoạt động năm 2017, từ đó có những lựa chọn phù hợp cho mục tiêu đầu tư.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tiếp tục tăng điểm tuần thứ 3 liên tiếp, nhưng mức tăng yếu hơn, chủ yếu đến từ 2 nguyên nhân, đó là áp lực bán ra khi kỳ nghỉ Tết Âm lịch đã cận kề và VN-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 689 điểm (đỉnh phiên 12/1). Thanh khoản do vậy tiếp tục sụt giảm so với tuần trước.

Theo đó, với chỉ 3 phiên trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch, dòng tiền sẽ tiếp tục bị rút ra và cả 2 chỉ số chính sẽ biến động trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp giảm điểm nhẹ trong phiên để bổ sung thêm cổ phiếu trong danh mục đã được lựa chọn để đón sóng kết quả kinh doanh năm 2016, tuy nhiên, việc sử dụng margin nên được hạn chế tối đa nhằm tránh phát sinh lãi trong kỳ nghỉ lễ dài ngày.

CTCK Maritime – MSI

Tuần giao dịch vừa qua là tuần điều chỉnh sideway trong khoảng 680-690 điểm. Diễn biến dao động của VN-Index được đánh giá là khá tích cực khi mà hiện tượng phân hóa các cổ phiếu tốt vẫn diễn ra với thanh khoản duy trì ở mức trung bình.

Nhiều cổ phiếu các nhóm ngành thép, vật liệu xây dựng, bảo hiểm, xây dựng, dầu khí vẫn thu hút lực cầu tốt, cùng với xu hướng tạo nền tảng tăng giá ở các nhóm cổ phiếu cùng với việc bứt phá về điểm số ở nhiều cổ phiếu mạnh.

Tuần giáp Tết có thể là tuần VN-Index tiếp tục tích lũy đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen. Các cổ phiếu tốt vẫn sẽ được giao dịch tương đối ấn tượng.

Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị mua và nắm giữ cổ phiếu trong quý I và II/2017. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, VIS, PVD, CVT, BVH, PGI.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên