TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/02: Sẽ diễn ra sự "tự đánh giá lại" mặt bằng định giá

CTCK nhận định thị trường 23/02: Sẽ diễn ra sự "tự đánh giá lại" mặt bằng định giá

VPBS cho rằng chỉ số này có thể tiếp tục rung lắc trong phiên tới nhưng sẽ tiếp tục vận động trong nhịp hồi phục hướng tới kiểm định lại vùng đỉnh cũ ở 1.130 điểm.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn, thể hiện ở 2 đặc điểm chính: Thanh khoản sụt giảm khá nhanh.

Trong các phiên giao dịch gần đây, thanh khoản thị trường sụt giảm rất nhanh về ngưỡng trung bình của năm 2017.

Hai là sự phân hóa đã quay trở lại. Không chỉ trong các phân nhóm (ngân hàng và Top 10 vốn hóa tăng, phần còn lại của thị trường đa số đã mất xu hướng tăng) mà đã bắt đầu xuất hiện trong chính các nhóm dẫn dắt (ngân hàng và Top 10 vốn hóa).

Về kỹ thuật, thị trường đang trong vùng nhạy cảm và biến động với biên độ cao nên các diễn biến bất ngờ có thể xuất hiện.

Đề xuất tạm thời tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc nếu chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt.

CTCK VPBS: Sẽ diễn ra sự "tự đánh giá lại" mặt bằng định giá

VN-Index: Rung lắc hình thành bearish harami nhưng trạng thái chung vẫn là vận động hồi phục kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.130 điểm.

VN-Index chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian giao dịch và đóng cửa tại 1.076,03 điểm với mức giảm hơn 11 điểm. Cây nến ngày có dạng một shooting star đi kèm khối lượng lớn cho thấy áp lực bán đã tăng khá mạnh trong phiên hôm nay. Đồng thời thân nến nằm gọn trong thân cây nến trước đó đã hoàn thành mẫu hình bearish harami phản ánh sự suy yếu của đà hồi phục. Mẫu hình nến hôm qua và mẫu hình nến kép harami vẫn nằm hoàn toàn trên MA 20 ngày và trạng thái vận động hồi phục vẫn chưa có nhiều thay đổi ở chỉ số này. 

Chúng tôi cho rằng chỉ số này có thể tiếp tục rung lắc trong phiên tới nhưng sẽ tiếp tục vận động trong nhịp hồi phục hướng tới kiểm định lại vùng đỉnh cũ ở 1.130 điểm. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.130 điểm.

Áp lực chốt lời gia tăng, thị trường lùi vào sắc đỏ sau bốn phiên hồi phục mạnh liên tục.

Chúng tôi cho rằng diễn biến bán chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới khiến thị trường rung lắc trên diện rộng ở mặt bằng cổ phiếu. Đồng thời, thị trường cũng sẽ diễn ra sự "tự đánh giá lại" mặt bằng định giá và đi vào trạng thái phân hóa cao trước khi đạt được trạng thái cân bằng, ổn định ở mặt bằng định giá mới. Nhà đầu tư có thể xem xét các chiến lược tích lũy cổ phiếu cho trung, dài hạn hơn là mở các vị thế mua ngắn hạn lúc này.

Chiến lược giao dịch: Những đợt hưng phấn trong tuần đầu sau tết là cơ hội chốt lời ngắn hạn tốt đối với lượng cổ phiếu đã mua được trước dịp Tết. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục không nên mua đuổi mà có thể xem xét giải ngân ở các vùng giá tốt hơn trong đợt điều chỉnh cuối tuần này hoặc tuần sau.

Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh tạm thời nên ưu tiên quan sát chỉ số cơ sở VN30-Index phản ứng ở vùng 1.080 điểm để đánh giá xu hướng ngắn hạn bởi một số chỉ báo xu hướng đang dần đi vào vùng trung tính.

CTCK BSC: Chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn khá nhiều so với thị trường cơ sở

Phiên giao dịch hôm qua chịu áp lực chốt lời từ lượng cổ phiếu được giải ngân trước kì nghỉ và thông tin tiêu cực từ giá dầu thế giới. Các chỉ số rung lắc trong suốt thời gian giao dịch kéo các chỉ số giảm điểm đặc biệt từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trước đó. Như đã nói trước đó, việc dòng tiền chưa thực sự quay trở lại đã khiến cho thị trường thiếu đi lực đỡ.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ dần thu hẹp lại trước khi hình thành nền giá mới. Bên cạnh đó, việc chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn khá nhiều so với thị trường cơ sở cũng cho thấy tâm lý lo lắng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng khi bức tranh vĩ mô vẫn đang rất lạc quan và sắp tới sẽ là mùa báo cáo tài chính quý I và họp ĐHCĐ.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm

Nhìn chung, trong hiện tại, thông tin trong nước không có gì xấu và diễn biến trong ngắn hạn của chứng khoán Việt Nam sẽ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi tình hình các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các vùng hỗ trợ lần lượt tại 1.050-1.070 điểm và 121-123 điểm.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường và có thể tận dụng đà hồi phục này để bán chốt lời dần một phần danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên