TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/03: Sức cầu nội đang hỗ trợ thị trường bất chấp thị trường thế giới phản ứng với quyết định của Fed

CTCK nhận định thị trường 23/03: Sức cầu nội đang hỗ trợ thị trường bất chấp thị trường thế giới phản ứng với quyết định của Fed

Thị trường đang ở ngưỡng kỹ thuật 1.172 điểm, do vậy sẽ cường độ rung lắc sẽ mạnh lên, nhất là thị trường đã tăng liên tục 9 phiên liên tiếp, nhà đầu tư nên thận trọng chốt lời giảm tỷ trọng danh mục và margin.

CTCK BSC: Sự phân hóa trên thị trường đang tiểm ẩn nhiều rủi ro

Mở cửa phiên giao dịch hôm qua, thông tin Fed tăng lãi suất tác động không lớn tới tâm lý thị trường khi VN-Index vẫn vượt đỉnh lịch sử, chạm ngưỡng 1.180 điểm. Nhóm Dầu khí giao dịch tích cực sau thông tin giá dầu thế giới tiếp tục tăng. Nổi bật là GAS, PVD, PVB. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đóng góp cho đà tăng của thị trường là VJC, MSN, VRE. Áp lực chốt lời xuất hiện khiến chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà tăng. Phân hóa mạnh lan rộng ở nhiều cổ phiếu khiến sắc đỏ áp đảo. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index vẫn trụ lại được mốc 1,172 điểm trong khi các chỉ số còn lại đồng loạt giảm.

BSC nhận định, sự phân hóa trên thị trường đang tiểm ẩn nhiều rủi ro với trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" tiếp tục kéo dài. Nhà đầu tư nên theo dõi và có thể cân nhắc chốt lời trong những nhịp tăng.

CTCK MBS: Sức cầu nội đang hỗ trợ thị trường bất chấp thị trường thế giới phản ứng với quyết định của Fed

Thị trường vẫn đang trong xu thế tăng, nếu có rung lắc mạnh hoặc điều chỉnh trong vài phiên tới thì cũng chỉ mang yếu tố kỹ thuật. Các yếu tố bên trong đang ủng hộ thị trường, trong khi tin tức bên ngoài có thể tác động đến thị trường cũng đã được công bố, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%/năm lên 1,5 - 1,75%. Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên trong năm 2018 của Fed, sau quyết định của Fed, giới đầu tư chỉ phản ứng nhẹ do đã được dự báo và đã phản ánh vào giá từ trước đó.

Rõ ràng sức cầu nội đang hỗ trợ thị trường bất chấp thị trường thế giới phản ứng với quyết định của Fed, thị trường đang ở ngưỡng kỹ thuật 1.172 điểm, do vậy sẽ cường độ rung lắc sẽ mạnh lên, nhất là thị trường đã tăng liên tục 9 phiên liên tiếp, nhà đầu tư nên thận trọng chốt lời giảm tỷ trọng danh mục và margin, hạn chế giải ngân mới hoặc mua đuổi giá cao trong phiên.

CTCK Rồng Việt: Lực bán tại các cổ phiếu lớn đang tạm thời gây áp lực nhất định lên quyết định "bơm vốn" thêm vào thị trường của nhà đầu tư

Chỉ số VNIndex tiếp tục tăng nhẹ 0,26% cùng giá trị giao dịch ở mức 6.631 tỷ đồng. Tuy vậy, độ rộng thị trường tỏ ra khá tiêu cực khi có đến 172 mã giảm so với 116 mã tăng. Diễn biến tăng ngày hôm qua càng trở nên khá "lạ" khi VN30 Index đóng cửa trong sắc đỏ với chỉ có 10 mã tăng.

Các cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá kém ngày hôm qua. Lực bán ở các cổ phiếu được cho là bắt nguồn từ việc một số công ty chứng khoán muốn hạ nhiệt lượng tiền margin. Ở diễn biến khác, GAS đứng ra "trụ" thị trường. Cổ phiếu này đóng góp hơn 2,5 điểm trong phiên hôm nay. Việc tăng ở cổ phiếu GAS có thể đến từ tin đồn thoái vốn.

Dòng tiền vào thị trường không có gì nổi bật, quanh quẩn mức 6.000 tỷ đồng. Mức này rõ ràng không hề cao so với giai đoạn 2 tháng đầu năm. Và lẽ ra, lượng tiền đổ vào thị trường phải tăng rất mạnh trong điều kiện thị trường vượt đỉnh. Như vậy, trong ngắn hạn, lực bán tại các cổ phiếu lớn đang tạm thời gây áp lực nhất định lên quyết định "bơm vốn" thêm vào thị trường của nhà đầu tư. Do đó, khả năng sẽ xuất hiện những phiên phân phối trong thời gian sắp tới.

CTCK FPT – FPTS: Áp lực bán chốt lời ở các cổ phiếu trụ cột đang rất lớn

Diễn biến thị trường đang chứng minh cho quan điểm rằng xu hướng tăng hiện tại đang đi kèm với rủi ro cao, VN-Index mặc dù đi lên nhưng cơ hội lợi nhuận ngắn hạn không dành cho số đông.

Bên cạnh đó, dấu hiệu trái chiều xu hướng giữa VN-Index ,VN30 và VNMID cũng bắt đầu xuất hiện, củng cố cho quan điểm rằng áp lực bán chốt lời ở các cổ phiếu trụ cột đang rất lớn.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chú trọng đến hoạt động quản trị rủi ro hơn là mạo hiểm theo đuổi xu hướng trong một vài phiên tới.

Do thị trường đã đạt mục tiêu của pha tăng ngắn hạn nên trước khi có cơ sở cho phiên "Breakout" mới hoặc nhận diện được nhóm ngành có khả năng dẫn dắt tiếp theo, thì việc duy trì vị thế sẵn có của cố phiếu trong tài khoản sẽ cần được ưu tiên.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Phân hóa rất mạnh và khá tiêu cực

Diễn biến của thị trường vẫn theo kịch bản quen thuộc: phân hóa rất mạnh và khá tiêu cực.

Dòng tiền tập trung luân phiên vào các cổ phiếu vốn hóa lớn, ảnh hưởng lớn đến chỉ số (Ngân hàng, VN30); sự di chuyển của dòng tiền không ổn định, thay đổi rất nhanh qua từng phiên giao dịch.

Nhóm Ngân hàng tiếp tục bị bán chốt lãi mạnh. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát. Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, danh mục cổ phiếu ưu tiên tập trung vào các cổ phiếu Bigcap đang dẫn đầu thị trường (VNM, GAS, BVH, PLX, MSN, VIC).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên