TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 24/08: Có thể cân nhắc giải ngân?

CTCK nhận định thị trường 24/08: Có thể cân nhắc giải ngân?

Theo VPBS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong phiên tới và nếu chinh phục thành công kháng cự của đường MA5, tương ứng tại 660 điểm đối với VN-Index và 83,3 điểm đối với HNX-Index, thị trường sẽ có thể hướng tới những mục tiêu cao hơn.

CTCK Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS

Nhờ lực cầu dâng cao tại nhóm cổ phiếu bluechip vào cuối phiên, chỉ số VN-Index đã bất ngờ lấy lại sắc xanh và đóng cửa trên hỗ trợ của đường MA10 tại 658 điểm. Trong khi đó, sau khi giảm điểm vào đầu phiên, hỗ trợ của đường MA20 tại 82,7 điểm đã giúp HNX-Index hồi phục và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Với diễn biến này, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong phiên tới và nếu chinh phục thành công kháng cự của đường MA5, tương ứng tại 660 điểm đối với VN-Index và 83,3 điểm đối với HNX-Index, thị trường sẽ có thể hướng tới những mục tiêu cao hơn. Vì vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần tại vùng giá thấp trong phiên tới.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 650-655 điểm và phát đi tín hiệu hồi phục khá rõ nét. Cụ thể, VN-Index nhiều khả năng sẽ tăng điểm khá vào phiên 24/8, hướng tới mốc 660 điểm. Quá trình hồi phục quay trở về ngưỡng kháng cự mạnh 680 càng hiện hữu hơn bao giờ hết nếu các phiên hồi phục sắp tới thanh khoản tăng mạnh, kèm theo đà tăng giá của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Các hoạt động giao dịch ngắn hạn được phép tiến hành, kể cả các hoạt động đầu tư giá trị mua cổ phiếu với tầm nhìn 3-6 tháng. Một số cổ phiếu đáng chú ý: HBC, CVT, GIL, VGS, VCG...

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Thị trường đóng cửa tăng nhẹ, sau khi liên tục rung lắc ngay dưới ngưỡng tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch. Thanh khoản của thị trường đang duy trì ở mức thấp và chỉ tập trung vào những mã cổ phiếu nằm trong danh mục thoái vốn của SCIC. Hiện tại, thị trường vẫn thiếu thông tin hỗ trợ, trong khi chuỗi ngày bán ròng của khối ngoại vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo đó, tâm lý duy trì thận trọng là nhân tố chính cản trở dòng tiền lan tỏa đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức thấp, đồng thời áp dụng chiến lược mua thấp-bán cao để hiện thực hóa lợi nhuận trong bối cảnh xu hướng của thị trường vẫn chưa rõ ràng.

CTCK BSC

Thị trường tiếp tục duy trì nền tảng giá 650-660 trong những phiên tiếp theo, thanh khoản thị trường chưa thể tăng trở lại nếu thiếu vắng sự mua ròng của khối ngoại. Khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, nhằm tránh thiệt hại khi thị trường chung có dấu hiệu suy yếu, duy trì một lượng tiền mặt nhất định thực hiện mua lại những cổ phiếu cơ bản có sẵn trong danh mục khi quay trở về những vùng giá thấp hơn. Hạn chế giao dịch những cổ phiếu tăng trưởng nhờ hiệu ứng thông tin thị trường có thể phát sinh rủi ro khi điều kiện thông tin không được thực thi.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM