TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/01: Tâm lý "tham lam" được đẩy lên cao độ cùng với dòng tiền

CTCK nhận định thị trường 26/01: Tâm lý "tham lam" được đẩy lên cao độ cùng với dòng tiền

Thanh khoản tăng lên mức kỷ lục đi kèm với đó là mức tăng mạnh trên các chỉ số thị trường. Đợt bán chốt lời vào đầu giờ chiều cũng bị dòng tiền mạnh mẽ hấp thụ để giữ vững đà tăng. Điều này phản ánh một tâm lý mạnh mẽ và sẵn sàng chịu rủi ro rất cao.

CTCK BSC: Tiếp tục tăng mạnh

Dường như hai ngày tạm nghỉ giao dịch đã tích lũy một lượng lớn dòng tiền từ nhà đầu tư, ngay từ khi mở cửa, dòng tiền này đã đẩy chỉ số thị trường lên mức rất cao. Đặc biệt là các cổ phiếu thuộc ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn. Đặc biệt trong phiên hôm qua, HAG khớp 21,6 triệu cổ phiếu và tăng trần.

Tuy nhiên, dù tăng mạnh nhưng sự phân hóa vẫn diễn ra trên diện rộng. Các nhóm ngành như Thép, Hàng không (ngoại trừ VJC) đang có dấu hiệu điều chỉnh. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những phiên sắp tới dù đã có nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều. Dòng tiền lớn từ bên ngoài thị trường sẽ là tác nhân chính giúp cho chỉ số nhảy vọt và vượt qua đỉnh cũ.

CTCK Bản Việt: Tâm lý "tham lam" được đẩy lên cao độ cùng với dòng tiền

Ngoại trừ VNSmallcap vẫn có tín hiệu Trung tính thì tín hiệu Tích cực vẫn được duy trì với tất cả các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, mức thanh khoản cao đột biến đi kèm với nến đảo chiều của VN-Index và VN30 tương ứng với ngưỡng kháng cự 1.110 điểm tiếp tục là một tín hiệu cho thấy rủi ro của thị trường ở mức rất cao.

Tâm lý "tham lam" được đẩy lên cao độ cùng với dòng tiền, sự bứt phá nhanh của điểm số cũng là một yếu tố củng cố cho các tín hiệu kỹ thuật cảnh báo nói trên. Dự báo, thị trường sẽ quay đầu giảm điểm vào cuối phiên ngày mai; VN-Index và HNX-Index có thể kiểm định hỗ trợ tại 1088 và 125,5 điểm

CTCP FPT – FPTS: Mức rủi ro cao hơn cho các vị thế ngắn hạn

Bất chấp những lo ngại về xu hướng tăng nóng hay động thái "ngừng giao dịch" của HSX, thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng và tiếp tục tạo lập đỉnh cao mới. Các mã lớn nhóm tài chính vẫn giữ vai trò là động lực tích cực cho thị trường.

Diễn biến này ủng hộ cho quan điểm rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giữ chiều hướng tăng trong thời gian ngắn kế tiếp.

Chúng tôi cho rằng độ dốc tăng cùng mức thanh khoản cao kỷ lục cũng đi kèm với mức rủi ro cao hơn cho các vị thế ngắn hạn.

Do đó, cơ hội tham gia thị trường chỉ dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích lướt sóng.

Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong giai đoạn này, tiếp tục nắm giữ các mã đang có vị thế tốt để tận dụng đà tăng sẵn có của thị trường.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Tâm lý sẵn sàng chịu rủi ro rất cao

Thanh khoản tăng lên mức kỷ lục đi kèm với đó là mức tăng mạnh trên các chỉ số thị trường. Đợt bán chốt lời vào đầu giờ chiều cũng bị dòng tiền mạnh mẽ hấp thụ để giữ vững đà tăng.

Điều này phản ánh một tâm lý mạnh mẽ và sẵn sàng chịu rủi ro rất cao.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.120 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 1.060-1070 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy, rủi ro ngắn hạn đang có xu hướng tăng dần theo đà tăng của thị trường.

Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên