TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/10: Giữ tỷ trọng tiền mặt lớn hơn cổ phiếu

CTCK nhận định thị trường 26/10: Giữ tỷ trọng tiền mặt lớn hơn cổ phiếu

Điểm số thị trường hay dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh khi trong phiên giao dịch, với dòng tiền phần lớn đang luân chuyển ở những cổ phiếu vừa và nhỏ mang yếu tố thị trường.

CTCK VPBS

VN-Index: Có thể rung lắc mạnh

VN-Index tiếp tục hồi phục và đóng cửa cao nhất phiên tại 830,7 điểm với cây nến ngày thân và bóng dưới dài đi kèm khối lượng khớp sụt giảm cho thấy sự lưỡng lự của bên cung trong khi lực cầu mạnh dần lên và tiếp tục lấn át cung ngắn hạn. Sau hai phiên hồi phục, chỉ số này đã lấy lại gần hết số điểm để mất trong nhịp giảm trước đó khi trở lại thành công vùng 830 điểm. Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi vẫn chưa có tín hiệu mới đáng kể và chỉ số này có thể sẽ rung lắc khá mạnh trong phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đối với chỉ số này là vùng 810+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 845 điểm.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng tiền mặt lớn hơn cổ phiếu để tránh rủi ro dò đỉnh và linh hoạt hơn với các diễn biến mới.

CTCK BSC

Tiếp tục là một phiên tăng điểm mạnh của điểm số thị trường khi càng về cuối phiên thì diễn biến càng tích cực hơn. Tuy nhiên thì tính bền vững của thị trường vẫn bị đặt một dấu hỏi lớn khi thanh khoản tiếp tục có xu hướng sụt giảm (xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần). Sau phiên điều chỉnh mạnh thì các ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Hàng không, Dầu khí cũng đã có được sự phục hồi nhẹ góp phần tăng điểm dù dòng tiền đi vào không nhiều, trong khi đó thì ngành Thép và Phân bón là những ngành kéo chỉ số đi xuống.

Điểm số thị trường hay dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh khi trong phiên giao dịch, với dòng tiền phần lớn đang luân chuyển ở những cổ phiếu vừa và nhỏ mang yếu tố thị trường. Theo BSC, điểm số thị trường tăng điểm dựa nhiều vào những tín hiệu tích cực của các giao dịch thỏa thuận mang giá trị lớn khi giá trị khớp lệnh tiếp tục suy yếu đã phản ánh tâm lý dè dặt của nhà đầu tư, đây là thời điểm nên hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường chưa thực sự lành mạnh.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Diễn biến tăng trong nghi ngờ hôm nay có thể do việc những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu quyết định chưa bán ra vội mà ở ngoài quan sát lực cung trên thị trường.

Điểm tích cực hiện tại là sắc xanh đã có sự lan tỏa tốt hơn trên nhiều nhóm cổ phiếu khác nhau.

Trong phiên giao dịch 26/10, quán tính tăng điểm của VN-Index có thể duy trì để chỉ số thử thách lại vùng đỉnh cũ tại 834 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang cầm cổ phiếu nên tích cực quan sát phản ứng của thị trường tại vùng đỉnh cũ để có quyết định phù hợp.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể căn những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến tích cực giúp thị trường chung giao dịch khởi sắc trong phiên ngày hôm qua.

Mặc dù vậy, dòng tiền chưa có sự lan tỏa tốt ra nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, và thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức thấp.

Khả năng thị trường tăng điểm ngay ở vùng giá hiện tại chưa được chúng tôi đánh giá cao.

Thay vào đó, diễn biến tăng, giảm đan xen cùng sự phân hóa giữa các nhóm ngành sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên