TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/02: Cơ hội vẫn đang mở ra ở nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn

CTCK nhận định thị trường 27/02: Cơ hội vẫn đang mở ra ở nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn

Tuy vậy, nhà đầu tư cũng cần quản trị rủi ro danh mục một cách thận trọng, tránh việc vội vàng mua đuổi tại các vùng giá cao trong giai đoạn thị trường đang có xu hướng biến động mạnh và chưa bứt phá khỏi vùng đỉnh ngắn hạn.

CTCK VCBS: Cơ hội vẫn đang mở ra ở khá nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn

Áp lực bán chốt lời bắt đầu gia tăng, đặc biệt là ở những nhóm ngành đã bứt tốc tăng mạnh và vượt lên mức tăng chung của chỉ số kể từ đầu năm. Trong khi đó lực cầu tham gia vào thị trường vẫn còn khá thận trọng và chỉ thực sự gia tăng rõ rệt ở những mức giá thấp trong phiên, khiến cho cả hai chỉ số đang có xu hướng dao động trong biên độ khá lớn trong những phiên gần đây. Chúng tôi cho rằng cơ hội vẫn đang mở ra ở khá nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn với nền tảng tài chính vững chắc và tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2018.

Tuy vậy, nhà đầu tư cũng cần quản trị rủi ro danh mục một cách thận trọng, tránh việc vội vàng mua đuổi tại các vùng giá cao trong giai đoạn thị trường đang có xu hướng biến động mạnh và chưa bứt phá khỏi vùng đỉnh ngắn hạn và có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy để ổn định và tạo lập mặt bằng giá mới trước khi tiếp tục bước vào giai đoạn tăng trưởng.

CTCK Rồng Việt: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu vốn hóa lớn đang tăng

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng. Tính trên cả 2 sàn, khối ngoại bán ròng gần 179 tỷ đồng hôm nay. Lượng giao dịch của khối ngoại hôm qua chiếm khoảng 9,7% giao dịch cả 2 sàn. Kể từ sau kỳ nghỉ Tết, chưa có nhiều hoạt động đáng kể nào của khối ngoại. Sắp tới, chỉ có hoạt động tái cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs ngoại là đáng chú ý.

Một vài cổ phiếu liên quan đến ETFs hôm nay cũng bắt đầu có phản ứng với các dự báo. VRE được kỳ vọng sẽ thêm vào danh mục của cả 2 quỹ với tổng khối lượng mua vào ước tính hơn 18 triệu cổ phiếu. Giá của VRE đã phản ứng tích cực với thông tin này. Ở chiều ngược lại, GTN, FLC hay HSG được cho là sẽ bị loại khỏi danh mục trong kỳ tái cơ cấu này. Thông tin bị loại khỏi ETF có vẻ ảnh hưởng khá nhiều đến GTN. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu này giảm sàn một phần còn bị tác động bởi thông tin CEO của doanh nghiệp đăng ký bán ra 3,5 triệu cổ phiếu. GTN đã gửi thông tin giải trình về biến động giá gần đây cho nhà đầu tư. Nhiều khả năng, giá GTN sẽ sớm ổn định quanh mức 9.000 đồng – 10.000 đồng/cp.

Chỉ số vẫn tăng với thanh khoản dồi dào nhưng có thể nhận thấy chủ yếu là các cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là VIC, VRE hỗ trợ thị trường. Chỉ số đang tiến đến đỉnh cũ 2007 nên các nhịp rung lắc có thể diễn ra. Nhà đầu tư cần thận trọng, không cần phải quá hưng phấn. Nhà đầu tư nào đang nắm giữ các mã vốn hóa lớn đang tăng trong nhóm ngân hàng, bất động sản hoặc một số cổ phiếu khác như BVH, HPG… có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường.

CTCK SSI: Dòng tiền gần như không chia sẻ với những cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn

Áp lực chốt lời đã khiến cho thị trường có sự phân hóa. Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng có CTG, BID, ACB và VCB là tăng điểm, trong khi phần lớn các mã còn lại đều điều chỉnh giảm. Tương tự như ở nhóm cổ phiếu chứng khoán thì SSI, CTS, AGR giảm điểm trong khi HCM, SHS, VCI tăng, đáng chú ý có VND tăng mạnh. Cổ phiếu BĐS chứng kiến việc điều chỉnh của DXG, trong khi VIC và VRE đồng loạt tăng mạnh. VRE tăng 6,6% trong phiên nhờ vào việc cổ phiếu này có khả năng sẽ được hai quỹ ETF thêm vào danh mục trong đợt cơ cấu sắp tới.

Dòng tiền đã liên tục hướng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và gần như rất ít có sự chia sẻ với những nhóm cổ phiếu có vốn hóa nhỏ hơn, đây là diễn biến hiếm gặp của thị trường trong các đợt sóng tăng ở những năm vừa qua khi dòng tiền thường có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể giải thích bởi những nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí hay BĐS vốn là những nhóm có các doanh nghiệp vốn hóa lớn và đang có nhiều câu chuyện để hỗ trợ cho đà tăng. Ở thời điểm hiện tại, các yếu tố như tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hay câu chuyện thoái vốn của các doanh nghiệp mới là những vấn đề được quan tâm hơn.

CTCK VPBS: Tâm lý nhà đầu tư cũng không đến nỗi bi quan

Thị trường rung lắc mạnh trong phiên do tâm lý chốt lời ngắn hạn khi các chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cũ. Giao dịch khối ngoại vẫn tiếp tục diễn biến bán ròng nhẹ trong khi SCIC lên tiếng đính chính thông tin về các đợt bán vốn và nhóm ngân hàng cũng bị bán khá mạnh tay càng khiến tâm lý thị trường thêm thận trọng trong phiên hôm qua.

Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy mặt bằng cổ phiếu trụ có khá nhiều mã giữ vững được đà tăng với nền giá vững trong ngắn hạn có thể giữ nhịp khá tốt cho các chỉ số. Bên cạnh đó, tâm lý nhà đầu tư cũng không đến nỗi bi quan khi lực cầu giá cao vẫn hoạt động mạnh ở nhiều mã trụ cho tới cuối phiên. Theo đó chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục tiếp cận lại vùng đỉnh ngắn hạn 1.130 điểm trong phiên tới.

CTCK BSC: Chốt lãi các cổ phiếu đạt kỳ vọng

Tâm lý tích cực tiếp tục duy trì từ phiên giao dịch cuối tuần trước khiến thị trường mở cửa với sắc xanh bao trùm. Dòng tiền vẫn tập trung vào các cố phiếu vốn hóa lớn, Ngân hàng và Dầu khí khiến nhóm này tăng điểm mạnh mẽ. Đặc biệt, một số cổ phiếu được dự báo sẽ lọt vào danh mục ETF kì review quý I/2018 đã tăng mạnh trong phiên hôm nay là VRE và PLX.

Tuy nhiên đà tăng của thị trường chững lại về cuối phiên giao dịch do một số mã cổ phiếu chịu áp lực chốt lãi mạnh như VNM, STB, PNJ, HSG. Thanh khoản khởi sắc nhưng co cụm lại, VN-Index đã tiến sát mốc đỉnh ngắn hạn 1.130 nhưng áp lực bán tại đỉnh là rất lớn. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lãi các cổ phiếu đạt kỳ vọng và đã ra những thông tin hỗ trợ ngắn hạn vào phiên ngày mai.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên