TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/06: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ

CTCK nhận định thị trường 27/06: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ

Diễn biến này này cần được chú ý đặc biệt với nhóm nhà đầu tư sử dụng chiến lược giao dịch T+. Trong khi đó, đối với phần đông nhà đầu tư các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng vẫn sẽ là cổ phiếu được chúng tôi ưu tiên khuyến nghị nắm giữ trong danh mục.

CTCK VCBS

Xét theo nhóm ngành, hầu hết các nhóm ngành điển hình như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Dầu khí, … lấy lại sắc xanh trong phiên hôm qua. Trong đó, nhóm Ngân hàng sau một loạt các phiên điều chỉnh đã trở lại khẳng định vai trò đầu tàu dẫn dắt chỉ số ở cả hai sàn với các đại diện nổi bật như VCB, BID, CTG, ACB, EIB, …. Ở một diễn biến khác PVD tăng trần sau khi thông tin ký kết thành công một số hợp đồng cung cấp giàn khoan. Sắc xanh cũng được lan tỏa khá tốt nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Xây dựng. Giai đoạn này, dòng tiền có sự dịch chuyển nhất định sang các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ. Đáng chú ý, một số cổ phiếu pennies có giao dịch sôi động và tăng hết biên độ như FLC, KLF, JVC, OGC, ….

Cả hai chỉ số đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh sau nhịp điều chỉnh liền trước. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường. Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ. Diễn biến này này cần được chú ý đặc biệt với nhóm nhà đầu tư sử dụng chiến lược giao dịch T+. Trong khi đó, đối với phần đông nhà đầu tư các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng vẫn sẽ là cổ phiếu được chúng tôi ưu tiên khuyến nghị nắm giữ trong danh mục.

CTCK Rồng Việt

Thanh khoản thị trường dù giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn khá khỏe với GTKL lên đến hơn 3.600 tỷ đồng. Trong đó, nhóm ngân hàng với các đại diện VCB, BID hay CTG thu hút dòng tiền khá tốt và đã giúp VN-Index chinh mục những cột mốc mới khi đóng cửa thành công ở mức 772,52 (+0,46%). Vai trò dẫn dắt của nhóm ngân hàng trở nên khá rõ rệt trong thời gian gần đây khi thị trường dồn dập tiếp nhận các thông tin quan trọng như Chỉ thị 24 của Thủ tướng chính phủ và Nghị quyết xử lý nợ xấu.

PVD cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với câu chuyện riêng của mình. PVD thông báo vừa ký kết 6 hợp đồng với Rosneft nhằm cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan và giàn khoan tự nâng PVD VI. Tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 42 triệu USD. Mặc dù đây là tin tốt, chuyên viên ngành dầu khí cho rằng điều này cũng không làm cho triển vọng của PVD khả quan hơn trong năm nay vì chiến dịch khoan của Rosneft bắt đầu từ năm 2018 và, do đó, giá trị hợp đồng chỉ được ghi nhận trong năm 2018. Bên cạnh đó, giá dầu trong thời gian tới cũng không có nhiều thông tin hỗ trợ. Chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu PVD tiếp tục ghi nhận lỗ trong quý 2, mã này sẽ bị cắt margin.

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, nhóm ngân hàng vẫn đang là nhân tố dẫn dắt thị trường và xu hướng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo.

CTCK MB - MBS

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí giúp thị trường có phiên tăng điểm tích cực, chỉ số VN-Index vượt ngưỡng kháng cự 770 điểm, trong khi HNX-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 99 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức khả quan cùng hoạt động mua ròng tích cực của khối ngoại sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Trong các phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 780 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục theo hướng chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng giá nhiều và có tín hiệu bắt đầu điều chỉnh, đồng thời cân nhắc luân chuyển sang các cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá và bắt đầu có tín hiệu trở lại của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

VN-Index tiếp tục tăng lên mức đỉnh cao mới với thanh khoản duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên. Mặc dù lực bán có chiều hướng gia tăng, dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu mid- và small-cap.

Hôm qua ghi nhận phiên tăng trần mạnh mẽ của hàng loạt cổ phiếu mang tính đầu cơ cao như ITA, FLC, DLG, LDG, JVC hay cả PVD.

Trong khi đó, diễn biến giá nhóm vốn hóa lớn vẫn khá rung lắc do sự giằng co giữa bên mua và bên bán, đặc biệt là áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu tăng mạnh trong tuần trước như DHG, FPT, GMD, SVC, HAX, VCS, VSC, GMD,…

Tuy nhiên, diễn biến trên không có quá nhiều bất ngờ do nhóm cổ phiếu này đang tiến về gần các mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Trong các phiên tới, dù 780 được kỳ vọng là ngưỡng mục tiêu ngắn hạn mới của VN-Index khi các chỉ báo tâm lý duy trì tích cực nhưng chúng tôi đánh giá mức độ thận trọng của NĐT sẽ tăng lên khi chỉ số tiệm cận vùng cản mạnh.

Do vậy, hoạt động mua vào thời điểm này khá rủi ro nên NĐT cần duy trì vị thế nắm giữ và tiếp tục quan sát thị trường.

NĐT nên tránh mua đuổi và cũng nên sẵn sàng cắt lỗ trong trường hợp các VN-Index và HNX-Index phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ 760-765 và 97-97,5 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên