TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/07: Chờ phản ứng khi cổ phiếu bắt đáy về tài khoản

CTCK nhận định thị trường 27/07: Chờ phản ứng khi cổ phiếu bắt đáy về tài khoản

Trong trường hợp thị trường tiếp tục diễn biến tích cực, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trở lại tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK VCBS

Dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm Ngân hàng và Chứng khoán với các đại diện VCB, MBB, BID, HCM, …. Qua đó giúp các cổ phiếu này cùng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VNM, VIC, GAS, HPG,… trở thành động lực dẫn dắt thị trường. Có thể thấy, bất chấp nhịp điều chỉnh khá mạnh vừa qua của thị trường, nhóm Ngân hàng vẫn duy trì trạng thái phòng thủ nhất định trước áp lực giảm.

Thậm chí, ngay khi chỉ số có tín hiệu hồi phục, nhóm này ngay lập tức thể hiện vai trò dẫn dắt với các tin tức hỗ trợ liên tiếp được đưa ra như việc Thủ tưởng phê duyệt đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, bức tranh về lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng dần được hé lộ với nhiều điểm sáng. Chúng tôi tiếp tục đánh giá triển vọng tích cực đối với ngành Ngân hàng trong nửa cuối năm 2017.

Ở một diễn biến khác, nhóm cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng như SCR, FLC, CTD, ROS, … cũng nhận được những sự chú ý nhất định từ phía nhà đầu tư. Trong đó, một số cổ tăng hết biên độ như DXG, NLG. Đồng thời, nhiều cổ phiếu mid-caps như PNJ, VCS, VCI, IMP,…. cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang ghi nhận những tín hiệu hồi phục tích cực khi dòng tiền đã trở lại thị trường nhiều hơn. Chúng tôi chờ đợi những phản ứng của nhà đầu tư trong hai phiên tiếp theo khi các cổ phiếu bắt đáy về tài khoản nhằm xác nhận xu hướng điều chỉnh đã chấm dứt.

Đối với xu hướng chung của thị trường, chúng tôi vẫn giữ quan điểm xu hướng tăng trong trung hạn chưa chấm dứt đặc biệt khi các yếu tố hỗ trợ từ phía thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào vẫn chưa chấm dứt, khối ngoại mua ròng trên thị trường. Do vậy, trong trường hợp thị trường tiếp tục diễn biến tích cực, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trở lại tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK BSC

Phiên giao dịch ngày hôm qua chứng kiến sự hồi phục cả về điểm số lẫn thanh khoản nhờ sự lan tỏa xu hướng tăng điểm từ các mã cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu dẫn dắt trong những phiên gần đây. Trong đó, sự hồi phục có phần đóng góp rất lớn từ các cổ phiếu ngành ngân hàng như BID, CTG, MBB,… Mặc dù thanh khoản thị trường hôm nay đã hồi phục nhưng vẫn ở mức yếu so với mức trung bình.

Sau phiên ngày hôm nay, BSC nhận định chỉ số thanh khoản sẽ hồi phục lại trong những phiên sắp tới nhưng tốc độ hồi phục sẽ không lớn do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Cùng với đó, xu hướng dẫn dắt thị trường ngắn hạn của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường quay trở lại ngưỡng kháng cự 780 điểm.

CTCK VPBS

Thị trường tiếp tực tăng điểm hồi phục dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng.

Chiến lược giao dịch:

- Giải ngân dò đáy, ưu tiên các cổ phiếu triển vọng tích cực trong nửa cuối năm như ngân hàng, thép xây dựng và cao su.

- Nhà đầu tư ngắn hạn theo hệ thống PTKT có thể xem xét giải ngân thăm dò ở một số cổ phiếu bluechips hoặc mid-cap có nền tảng tốt đã điều chỉnh khá sâu và đang có khả năng lây lại cân bằng sớm.

CTCK Rồng Việt

Trong các phiên hồi phục của thị trường, đóng góp của GAS là khó rõ rệt. Chuyên viên ngành dầu khí đưa ra một số bình luận về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. Theo đó, GAS mới đây vừa công bố doanh thu thuần 6 tháng đầu năm đạt 32.573 tỷ đồng, tăng 9,7% YoY nhờ giá dầu FO cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, biên gộp cải thiện từ 16,6% lên 20% giúp LNST của GAS tăng 31,3%, đạt 4.087 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chuyên viên dầu khí cho rằng dù kết quả kinh doanh của GAS khả quan trong 6 tháng đầu năm nhưng kết quả trong 6 tháng cuối năm của GAS khó có sự tăng trưởng nếu giá dầu vẫn không có nhiều chuyển biến tích cực. Cũng cần phải lưu ý rằng, GAS có thể ghi nhận các khoản lợi nhuận đột biến trong 6 tháng cuối năm.

Trong ngày giao dịch hôm trước, khoảng 22 triệu cổ phiếu PGD đã được chuyển nhượng cho nước ngoài. Dựa trên cơ cấu cổ đông hiện tại của PGD, nhiều khả năng GAS là người bán. Theo ước tính, thương vụ thoái vốn trên giúp GAS ghi nhận 854 tỷ đồng lợi nhuận tài chính trong thời gian tới.

Nhìn chung, cho dù dựa vào lý do nhịp hồi kỹ thuật hay tâm lý đang hưng phấn thì một thực tế là: thị trường đang “tạm quên” đi những kết quả không được tốt từ một số doanh nghiệp khi nhiều mã trong số này vẫn tăng mạnh; và cũng “quên” đi rằng: đây cũng chính là những mã dễ bị tổn thương nhất trong đợt bán tháo trong phiên 17 và 21 vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm: còn quá sớm để khẳng định thị trường đã tạo đáy. Do đó, việc đầu tư vào các mã có kết quả kinh doanh khả quan sẽ giảm thiểu rủi ro hơn nhiều.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên