TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/11: Mở vị thế mua thăm do ở nhóm cổ phiếu vừa

CTCK nhận định thị trường 27/11: Mở vị thế mua thăm do ở nhóm cổ phiếu vừa

Tiền trong thị trường đang rất dồi dào và sẵn sàng nâng đỡ thị trường khi điều chỉnh diễn ra. Đây là kịch bản trong 2 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua.

CTCK VPBS

Dòng tiền tiếp tục chốt lời ở nhóm cổ phiếu trụ khiến các chỉ số rung lắc mạnh theo hướng kém tích cực. Các hợp đồng tương lai chỉ số theo đó cũng quay đầu sụt giảm rất mạnh trong phiên hôm nay với mức giảm nhiều nhất tới 56,3 điểm ở hợp đồng tháng 6/2018. Đổi lại, điểm tích cực là dòng tiền không rút ra khỏi thị trường mà chuyển dịch sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn giúp sắc xanh lan tỏa trên diện rộng. Chúng tôi cho rằng diễn biến này còn có thể tiếp tục diễn ra trong tuần tới. Bên cạnh đó, đà tăng của các chỉ số thị trường có thể sẽ bị thu hẹp lại do sự chững lại của nhóm trụ.

Chiến lược giao dịch: Tập trung giao dịch ở nhóm vốn hóa trung bình có triển vọng tích cực cuối năm 2017, đầu 2018 tiêu biểu như nhóm bất động sản, chứng khoán, dầu khí.

CTCK BSC

VN30 đã đồng loạt giảm điểm sau khi mở cửa đã làm cho thị trường rung lắc mạnh, kéo theo đó là áp lực bán ra lan rộng ra khắp thị trường. Tuy nhiên, trong giai đoạn thị trường đang trong đà hưng phấn thì lực cầu vẫn còn tương đối mạnh đã kịp phục hồi chỉ số. Trong phiên giao dịch cuối tuần, dòng tiền đã có xu hướng sụt giảm ở các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn và dần lan tỏa ra các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Sắc xanh là màu chủ đạo với số mã tăng gấp đôi số mã giảm điểm, tập trung tại các nhóm ngành như Bất động sản (ngoại trừ VIC điều chỉnh do đã tăng mạnh trước đó), Dầu khí, Xây Dựng trong khi xuất hiện sự phân hóa tại Ngân hàng, Chứng khoán.

Dù giảm điểm mạnh đầu phiên nhưng kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index vẫn tăng nhẹ đã cho thấy động lực tăng điểm của thị trường vẫn còn dù không được mạnh mẽ như trước đó. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu có xu hướng tăng trưởng trung và dài hạn. Mở vị thế mua thăm do ở nhóm cổ phiếu vừa đang có mức định giá thấp hơn so với thị trường.

CTCK Rồng Việt

Nhìn lại tuần qua, khó có từ nào hợp hơn từ "điên" để diễn tả diễn biến của VN-Index khi mức biến động của chỉ số trong mỗi phiên là cực lớn. Các cột mốc liên tục bị chinh phục với đầu tàu là một loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, VRE, GAS, SAB. Sự hưng phấn thậm chí đã đẩy giá trị HĐTL kỳ hạn gần nhất VN30F1712 lên mức chênh có lúc tới hơn 6% so với chỉ số cơ sở VN30. Sự “điên” này đã phần nào được điều chỉnh khi hôm nay dù VN-30 tăng 0,36%, hợp đồng tương lai vẫn tiếp tục giảm 12 điểm. Hiện tại mức chênh giữa đã được điều chỉnh chỉ còn 12 điểm (khoảng hơn 1%).

Tiền trong thị trường đang rất dồi dào và sẵn sàng nâng đỡ thị trường khi điều chỉnh diễn ra. Đây là kịch bản trong 2 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua. Đà lan tỏa có thể vẫn còn tiếp diễn, nhưng NĐT cần cân nhắc trước khi hành động, tránh bị cuốn theo sự vô lý của đám đông trong những phiên hưng phấn.

CTCK VietinbankSc

Qua phiên giao dịch ngày cuối tuần, chúng tôi nhận định thị trường trong thời gian tới có sự phân hóa mạnh khi lực chốt lời các cổ phiếu vốn hóa lớn, tăng nóng trong thời gian qua và dịch chuyển qua các cổ phiếu vừa và nhỏ trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tập trung xem xét giải ngân các cổ phiếu có chỉ số P/E thấp, có thông tin tốt trong thời gian tới.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Vượt qua những nghi ngại về một nhịp điều chỉnh nhỏ vào cuối tuần trước, VN-Index thậm chí có tuần tăng điểm mạnh mẽ (45,5 điểm tương đương 5%).

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm lạc quan với thị trường trong trung hạn đến ngắn hạn, tuy nhiên vẫn nhận thấy một số điểm gợi mở cho khả năng một nhịp chỉnh nhỏ trước mắt, cụ thể là:

Về mặt thời gian, thời gian của nhịp tăng hiện tại (từ vùng 795) là 39 ngày, bằng xấp xỉ 2,058 lần thời gian của nhịp tăng từ vùng 759 lên 809 (19 ngày).

Về mặt biên độ, biên độ của nhịp tăng hiện tại đã vượt quá 2,618 lần biên độ nhịp tăng nhỏ trước đó, và tiến sát đến một ngưỡng điểm mục tiêu cao hơn là vùng 960 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên