TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/08: Tập trung vào những cổ phiếu đang hút dòng tiền

CTCK nhận định thị trường 28/08: Tập trung vào những cổ phiếu đang hút dòng tiền

Thị trường hiện tại chưa thực sự hấp dẫn khi thông tin hỗ trợ quá ít, các chuyên gia kỳ vọng trong kỳ họp Tháng 8 của Chính phủ sẽ mang đến thông tin mới.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Do VN-Index chịu tác động quá mạnh bởi cổ phiếu SAB nên chúng tôi nghĩ NĐT sẽ không quá quan tâm đến chỉ số chung nữa miễn là nó không tác động mạnh mà quan tâm đến từng cổ phiếu hơn.

Như ở phiên 25/8, dòng tiền đã hội tụ rất mạnh ở một số cổ phiếu như FLC, DXG, HPG, HSG... Vì thế, chúng tôi cho rằng, NĐT hãy nên tập trung vào những cổ phiếu đang hút dòng tiền, những cổ phiếu được kỳ vọng.

Thị trường hiện tại chưa thực sự hấp dẫn khi thông tin hỗ trợ quá ít, chúng tôi kỳ vọng trong kỳ họp Tháng 8 của Chính phủ sẽ mang đến thông tin mới.

Nếu tích cực, thị trường sẽ có nhiều cơ hội hơn, ngược lại có thể đây chỉ là một nhịp hồi phục. Chúng tôi sẽ theo dõi và có đánh giá cụ thể hơn với những thông tin nhận được.

CTCK MB - MBS

Các chỉ số đã có tín hiệu cân bằng trở lại trong tuần qua, mặc dù có nhiều thời điểm giảm sâu tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã giúp các chỉ số kết thúc tuần với mức tăng nhẹ.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức trung bình thấp, điều này cho thấy tâm lý thận trọng và phân hóa của nhà đầu tư.

Nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự tương ứng vùng 775-780 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt lên mức 70%/30%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK BSC

Thanh khoản thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay tập trung nhiều vào một số mã cổ phiếu có yếu tố thị trường. Chủ yếu thanh khoản thị trường hôm nay tăng nhờ các cổ phiếu bất động sản FLC, ROS, DXG, FIT và đại diện ngành thép là HPG. Chỉ số VN30 cũng không thực sự sôi động với mức thanh khoản thấp ngoại trừ HPG, ROS và VIC. Sự hồi phục của dòng tiền hiện tại có thể chỉ là ngắn hạn và chưa thực sự lành mạnh. Với xu hướng như trên, BSC khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng với các mã mang yếu tố thị trường và chờ đợi dòng tiền quay trở lại với những nhóm ngành cơ bản trong những phiên sắp tới. Chỉ số VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự ngắn hạn 775.

CTCK Rồng Việt

Dù biểu hiện tốt nhưng có vẻ nhà đầu tư vẫn đang đánh cược VN-30 sẽ giảm điểm trong tháng 09, khi hợp đồng tương lai VN30F1709 đang được giao dịch ở 743,1 (thấp hơn 1,06% so với VN-30 hiện tại). Các nhà đầu tư trên thị trường này cũng không mấy lạc quan về VN-30 trong năm sau khi họ chỉ đánh cược mức 753,2 cho hợp đồng VN30F1803. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng. Chúng tôi cho rằng diễn biến giá của hợp đồng tương lai vẫn chưa phản ánh đầy đủ kỳ vọng của thị trường chung do thị trường này mới được hình thành và số lượng nhà đầu tư tham gia vẫn chưa nhiều.

Nhìn chung, sự đồng thuận giữa thanh khoản và điểm số cùng với việc dòng tiền đang tìm đến nhóm vốn hóa lớn đang là các tín hiệu hỗ trợ cho thị trường ở thời điểm hiện tại. Dù rủi ro giảm điểm là còn đó khi dòng tiền vẫn chưa lan tỏa tốt (bằng chứng là số mã giảm vẫn áp đảo số mã tăng), chúng tôi nghiêng hơn về khả năng đà phục hồi sẽ còn tiếp diễn trong tuần sau. Những nhà đầu tư đã tích lũy các cổ phiếu trong tuần này, do đó, có thể tạm yên tâm với danh mục của mình.

CTCK Bản Việt

VN-INDEX tăng điểm nhẹ vào cuối bản của tôi, vượt qua kháng cự MA10 tại 770 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật từ Tiêu cực lên Trung tính. Kháng cự tiếp theo của chỉ số này là vùng 772-775 điểm của các đường MA20 và MA50 ngày có thể sẽ được kiểm định trong phiên tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên