TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/09: Tiếp tục lưu tâm nhóm cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK nhận định thị trường 28/09: Tiếp tục lưu tâm nhóm cổ phiếu cơ bản tốt

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu cơ bản đã mua vào, tiếp tục lưu tâm nhóm các cổ phiếu cơ bản tốt có kỳ vọng kết quả kinh doanh Q3 tích cực khi dòng tiền vẫn đang tập trung ở những cổ phiếu này.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu tích cực ngắn và trung hạn của những VN-Index và VN30 đều tiếp tục được củng cố và đã lan tỏa sang chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình là VNMidcap và VNSmallcap. Hiện tại, chỉ còn HNX-Index là chưa đạt được sự đồng thuận khi vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Trung tính. Điều này một phần là do nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVC vẫn đang lình xình khi mà giá dầu thế giới đang biến động phức tạp trước cuộc họp của Nga và các thành viên OPEC.

Dự báo, thị trường nhìn chung sẽ duy trì đà tăng điểm trong những phiên cuối tháng 9 với mục tiêu tiếp theo của VN-Index nằm tại vùng 690-700 điểm.

CTCK BSC

VN-Index duy trì sắc xanh bền vững trong suốt phiên giao dịch trước khi vượt khỏi mức đỉnh cũ 681 và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Các cổ phiếu được BSC tư vấn gần đây như VNR, DRC, DHA, họ dầu khí, vật liệu xây dựng đều có mức tăng khá hơn thị trường chung.

Thị trường chứng khoán khu vực cũng như châu Âu đang hồi phục mạnh sau khi Hillary Clinton được đánh giá cao hơn Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên cũng là điểm tựa vững chắc cho đà tăng của VN-Index. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu cơ bản đã mua vào, tiếp tục lưu tâm nhóm các cổ phiếu cơ bản tốt có kỳ vọng kết quả kinh doanh Q3 tích cực khi dòng tiền vẫn đang tập trung ở những cổ phiếu này.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện, nhưng rõ ràng, tâm lý lạc quan hơn giúp thị trường duy trì sự ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt, với cú tăng giá về cuối phiên, đã đẩy chỉ số này càng gần hơn với mốc đỉnh 680 điểm. Cho dù thị trường tăng nhẹ và chậm rãi, nhưng nhà đầu tư có cảm giác rằng, nó khá bền vững, nên kỳ vọng vào việc vượt đỉnh đang ngày càng rộng mở hơn.

Tuy nhiên, điểm không thực sự tích cực chính là khối lượng giao dịch thực tế vẫn ở mức thấp và tiếp tục suy giảm. Tuy nhiên, 2-3 phiên đầu tuần, thị trường còn nhiều biến động và tăng trở lại vào cuối tuần. Quả thực, nếu như VN-Index tiếp tục nhích nhẹ và vượt đỉnh 680 điểm, khả năng dòng tiền chảy vào thị trường sẽ mạnh hơn.

Vì thế, với những gì thể hiện trong phiên 26/9, kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục duy trì được sự tích cực và tăng nhẹ dần. Chỉ cần như vậy là đủ để thị trường đón nhận một bước đột phá mới trong thời gian ngắn tới đây.

CTCK FPT - FPTS

VN-Index đã có 6 phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên, chính điều này có thể sẽ khiến việc mua đuổi trong các phiên tới trở nên rủi ro hơn, bởi áp lực bán mạnh có thể xuất hiện trên vùng kháng cự. Theo đó, chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là ưu tiên nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản và có xu hướng tăng trung – dài hạn.

Với các chiến lược lướt sóng, hoạt động giải ngân mới trong các phiên tăng “nước rút” gần đây là hết sức rủi ro. Nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên sẵn sàng bán ra khi chỉ số chạm khu vực kháng cự mạnh, cùng hiện tượng suy yếu của thanh khoản tiếp tục tái diễn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên