TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/03: Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế tại các cổ phiếu đầu ngành

CTCK nhận định thị trường 29/03: Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế tại các cổ phiếu đầu ngành
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt

Lực bán xuất hiện mạnh ngay khi VNIndex giảm dưới mốc 720 điểm. Sự phân hóa của nhóm large-cap đã làm cho chỉ số chững lại tuy nhiên nhóm mid và small-cap vẫn có giao dịch tương đối tốt.

CTCK VCBS

Xu hướng tăng phát đi tín hiệu suy yếu khi chỉ số đánh mất mốc 720 điểm với áp lực điều chỉnh tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Tuy nhiên, cân nhắc việc lực cung không quá đột biến cũng như trạng thái giao dịch tích cực của khối ngoại, chúng tôi cho rằng khả năng hồi phục của thị trường vẫn tồn tại. Các tín hiệu tin cậy hơn sẽ xuất hiện trong một vài phiên sắp tới khi mốc 720 được kiểm định rõ ràng. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế tại các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 1 cũng như cả năm 2017 nhằm đón đầu diễn biến tại mùa đại hội cổ đông và công bố kết quả kinh doanh.

CTCK Rồng Việt

Chốt lời trên diện rộng là diễn biến trên cả hai sàn trong phiên giao dịch hôm qua. Thị trường dưới sức ép của các mã cổ phiếu vốn hóa lớn đã gần như cuốn đi thành quả của cả tuần giao dịch trước. VN-Index mất mốc 720 điểm, giảm về ngưỡng 719,26 điểm và HNXIndex giảm về mức 90,54 điểm. Hôm nay có lẽ là phiên VNIndex thử kiểm định lại mốc 720 điểm. Rõ ràng, lực bán xuất hiện mạnh ngay khi VNIndex giảm dưới mốc 720 điểm này. Sự phân hóa của nhóm large-cap đã làm cho chỉ số chững lại tuy nhiên nhóm mid và small-cap vẫn có giao dịch tương đối tốt.

Về tin doanh nghiệp, PVI đã có phiên tăng 2.000 đồng/cp, có thể đến từ thông tin PVI dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 thông qua củ trương nới room khối ngoại lên tới 100. Chúng tôi cho rằng việc nới room này có thể liên quan đến chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT PVI trên phương tiện truyền thông về phương án thoái vốn PVN khỏi PVI đang chờ đánh giá phê duyệt. Mở room có thể hỗ trợ hiện thực hóa phương án thoái vốn này trong bối cảnh room hiện tại của PVI đang ở gần ngưỡng 49% trong đó HDI Global SE (Talanx) là cổ đông ngoại lớn nhất nắm giữ 37,63% cổ phần. Việc có sẵn cổ đông chiến lược là một doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài thì nới room sẽ tạo điều kiện để cổ đông nâng tỷ lệ sở hữu thông qua mua lại phần vốn PVN.

CTCK BSC

Chỉ số thị trường bước đầu có sự điều chỉnh sau khi chinh phục thành công kháng cự lịch sử 720 cuối tuần trước. Thanh khoản đã giảm đáng kể, giá trị giao dịch giảm 17,5% so với ngày hôm qua. Các nhà đầu tư chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu trụ thị trường trong các phiên vừa qua như VNM, MSN, VIC, GAS. Chúng tôi dự đoán trong các phiên giao dịch từ ngày mai đến cuối tuần, thị trường tiếp tục rung lắc để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới là 720. Các nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cho danh mục của mình tại các nhịp giao động của thị trường đồng thời tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại các mã cổ phiếu cơ bản tốt.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường đã điều chỉnh tương đối mạnh, tuy nhiên, việc giảm giá này không quá lo ngại, bởi xuất phát từ tác động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm đáng quan tâm là thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao và biên độ mã tăng giá vẫn lớn.

Thị trường vẫn còn áp lực điều chỉnh và nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể giảm về mốc 715 điểm. Tuy nhiên, với việc nhiều cổ phiếu và mặt bằng giá vẫn vận động theo hướng tăng giảm đan xen, nên khả năng giảm sâu hơn khó xảy ra. Những cổ phiếu điều chỉnh đủ lớn có thể sẽ tăng trở lại, trong đó có nhóm ngân hàng. Tiềm năng tăng trưởng của thị trường vẫn duy trì trong dài hạn, mà mục tiêu hướng tới là mốc 730 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index mất mốc 720 điểm, nhưng vẫn được hỗ trợ rất tốt từ đường MA5 với lực cầu bắt đáy được kích hoạt khi chỉ số rơi xuống vùng này. Với tình hình hiện tại, VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên 28/3, với hỗ trợ và kháng cự của chỉ số lần lượt tại 717 và 725,5 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào ở quanh vùng hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ và cân nhắc giải ngân với những cổ phiếu có triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên