TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/09: Big Uptrend mới chỉ bắt đầu?

CTCK nhận định thị trường 29/09: Big Uptrend mới chỉ bắt đầu?

Thị trường tiếp tục đi lên duy trì xu hướng tăng mới, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn chưa có sự tăng lên tương ứng trong các phiên tăng vượt kháng cự khiến dòng tiền vào thị trường còn hạn chế. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nên cơ hội đầu tư thuận lợi vẫn đang xuất hiện.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index đã có liên tiếp các phiên tăng điểm với khối lượng giao dịch khá ấn tượng. Dòng tiền phân hóa mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình, trong khi các cổ phiếu đầu cơ với penny giao dịch trầm lắng. Diễn biến vĩ mô khởi sắc, cùng với tín hiệu vượt đỉnh trung hạn 680 điểm cho thấy, thị trường mới chỉ bắt đầu Big Uptrend. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời vẫn sẽ diễn ra khi VN-Index lên các đỉnh cao tâm lý quan trọng.

Cụ thể, VN-Index sẽ có những tín hiệu co giật đầu tiên khi nhiều cổ phiếu tăng tốt trong giai đoạn vừa qua sẽ quay đầu điều chỉnh, nhưng một số cổ phiếu khác sẽ lại có giao dịch khởi sắc. Dù sao đi nữa việc giao dịch ngắn hạn sẽ vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhà đầu tư vẫn chỉ và chỉ nên quan tâm đến các cơ hội đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Chỉ còn 2 phiên giao dịch nữa là hết quý III, điều này dường như có ý nghĩa khá lớn đối với hầu hết các quỹ đầu tư. Vì thế, với lợi thế của thị trường hiện nay, thị trường vẫn tiếp tục giao dịch tích cực trong 2 phiên này. Dù vậy, không kỳ vọng VN-Index sẽ bứt phá mạnh hơn nữa, bởi thị trường cũng đang chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp.

Trên góc nhìn kỹ thuật, cây nến tăng điểm phiên 28/9 có tín hiệu co hẹp lại, điều này là bình thường sau một phiên tăng mạnh trước đó, nhưng nó cũng báo hiệu áp lực bán. Đó cũng là cơ sở để tin rằng, sẽ khó có bứt phá ở phiên 29/9. Điều quan trọng là khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức khá và nó đảm bảo cho thị trường vẫn còn nhiều tích cực. Hơn nữa, hầu hết tâm lý nhà đầu tư đều tin rằng, mùa báo cáo quý III này sẽ mang đến cho VN-Index một dấu mốc lịch sử mới. Do đó, ngay cả khi điều chỉnh, sự tích cực vẫn thể hiện, nhưng quan trọng là chỉ nằm trong nhóm những cổ phiếu cơ bản, nhóm cổ phiếu có cơ sở tin vào kết quả kinh doanh quý III cao sẽ tiếp tục tăng giá, dù liên tục phá đỉnh.

CTCK VCSC

HNX-Index là chỉ số tăng mạnh nhất trong phiên hôm nay sau khi chỉ số với sự tăng giá của ACB đã thực hiện cú break-out ra khỏi ngưỡng kháng cự trung hạn 83,5 điểm để bước vào thị trường giá lên. Như vậy, thị trường cuối cùng đã đạt được sự đồng thuận về một xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, HNX-Index có thể gặp khó khăn nhất định trước ngưỡng kháng cự 84,7 điểm là vùng đỉnh cũ. Cùng với nó, các chỉ số sàn HSX như VN-Index và VN30 cũng đã tăng chậm lại trong phiên hôm nay, cho thấy có khả năng sẽ cần một sự củng cố nhất định.

CTCK VDSC

Phiên giao dịch đầu tiên sau khi VNIndex vượt đỉnh 8 năm không có nhiều hưng phấn như hồi giữa tháng 7. Thứ nhất, thanh khoản trên HSX chưa có sự đột phá mà vẫn duy trì ở mức trung bình 2 tuần vừa qua (128 triệu cổ). Thứ hai, thị trường không tăng điểm trên diện rộng mà vẫn phân hóa khá rõ rệt khi mà số mã tăng và giảm trong phiên là tương đương. VNINdex thậm chí giảm điểm lúc đầu giờ chiều, nhưng điều tích cực là chỉ số đã nhanh chóng hồi phục trở lại và đóng cửa ở một mức cao mới 686,72 (tăng 0,27%). Bên cạnh các cổ phiếu ngành thép, dòng ngân hàng tiếp tục là đầu tàu đưa VNIndex đi lên trong phiên hôm nay.

Thị trường tiếp tục đi lên duy trì xu hướng tăng mới, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn chưa có sự tăng lên tương ứng trong các phiên tăng vượt kháng cự khiến dòng tiền vào thị trường còn hạn chế. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nên cơ hội đầu tư thuận lợi vẫn đang xuất hiện.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên