TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/09: Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

CTCK nhận định thị trường 29/09: Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

CTCK Rồng Việt

Thông tin thoái vốn tại SAB và BHN lại một lần nữa khuấy động thị trường. Mới đây, Cục Tài chính doanh nghiệp đề xuất chuyến vốn của Bộ Công Thương tại hai doanh nghiệp này cho SCIC nhằm mục đích đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thoái vốn trong trường hợp đến ngày 30/09, Bộ Công thương chưa hoàn thành việc công bố bản cáo bạch về thoái vốn Nhà nước tại một trong hai Công ty. Nhận được thông tin hỗ trợ, BHN tăng trần trong khi SAB cũng bật tăng 4,4% sau hơn 2 tuần điều chỉnh. Nhận định thêm về triển vọng thoái vốn, chúng tôi cho rằng giá bán vẫn đang là rào cản chính khi mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm đến hai doanh nghiệp này đều cho rằng mức giá thoái vốn hiện vẫn khá cao.

Không chỉ SAB và BHN, tâm lý hưng phấn còn ảnh hưởng đến nhiều cổ phiếu khác khi độ rộng thị trường luôn duy trì trạng thái tích cực trong phần lớn thời gian giao dịch. Có những thời điểm, số mã tăng nhiều hơn gấp rưỡi so với số mã giảm. Tuy vậy, tác động lan tỏa là không bền vững. Ngoại trừ BHN và SAB giữ được phong độ, khá nhiều cổ phiếu đã quay đầu giảm mạnh trong những phút cuối phiên và đưa thị trường vào tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”. Chốt phiên giao dịch, cả VN-Index (804,42 điểm, +0,13%) lẫn VN-30 (790,75 điểm, +0,31%) đều tăng điểm nhưng kịch bản chung là số mã giảm áp đảo số mã tăng.

CTCK BSC

Chỉ số VN-Index tuy tăng điểm nhưng vẫn tương đối tiêu cực khi các mã cổ phiếu giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, số điểm giành được trong phiên hôm nay chỉ tập trung tại cổ phiếu SAB khi tăng mạnh hơn 11.1 điểm trong khi giá trị khớp lệnh chỉ vỏn vẹn 4.5 tỷ đồng nhưng mức độ điều tiết chỉ số thị trường và VN30 là khá lớn. Dù vậy, áp lực bán ra đang khiến thanh khoản thị trường có chiều hướng gia tăng. Sự điều chỉnh đang xảy ra trên diện rộng đối với hầu hết các nhóm ngành thị trường mà phần lớn là các cổ phiếu ngành Bất động sản, hồi phục tích cực trong nhóm nhỏ các cổ phiếu Phân bón - Đạm, Hàng không, Bia. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần nhiều hồi phục nhẹ là tác động chính khiến chỉ số thị trường duy trì sắc xanh bề mặt. BSC vẫn giữ quan điểm thị trường đang chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc, nhà đầu tư hạn chế nâng cao tỷ trọng cổ phiếu trong thời điểm này khi phần lớn cổ phiếu thị trường đang bước đầu xu hướng điều chỉnh ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn là trung tính, trong khi đó tín hiệu của VN30 được cải thiện lên tích cực, chủ yếu do mức tăng của SAB.

Phiên hôm nay một lần nữa khẳng định mốc 810 điểm sẽ là kháng cự cứng của chỉ số trong các phiên sắp tới.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng VN-Index sẽ có phiên thứ 12 liên tiếp dao động tích lũy đi ngang trong biên độ 802-810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

CTCK Đầu tư Việt nam- IVS

Đây là tuần giao dịch khá quan trọng bởi nó là tuần chốt Quý nên nhiều NĐT sẽ phải chốt NAV.

Vì thế những diễn biến bất thường diễn ra có lẽ nằm trong toan tính này của các Quỹ và của những NĐT lớn. Có thể ở phiên ngày mai, sẽ có 2 chiều hướng xảy ra.

Ở chiều hướng tích cực, VN-Index không bị xáo trộn mạnh và duy trì mốc 800 điểm thì những ngày đầu Tháng 10 sẽ dễ chịu hơn.

Ngược lại nếu thị trường tiếp tục gây áp lực như diễn biến phiên hôm nay thì đó là điều khá tệ hại. Theo quan sát chúng tôi nhận thấy khá nhiều cổ phiếu đã xuất hiện tín hiệu kỹ thuật khá xấu và có thể đó là lời cảnh báo sớm.

Việc dòng tiền phân hóa quá mạnh như hiện nay thì rủi ro sẽ thuộc về những cổ phiếu có KQKD không tích cực và những cổ phiếu đầu cơ. Ngay cả những cổ phiếu được dự báo tốt sẽ khó tăng bởi NĐT sẽ thực hiện chiến lược tin ra là bán.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên