TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/06: Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên tăng điểm để chốt lời từng phần cho các mã tăng nóng

CTCK nhận định thị trường 30/06: Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên tăng điểm để chốt lời từng phần cho các mã tăng nóng

Nhà đầu tư cần thận trọng khi lựa chọn cổ phiếu có định giá hợp lý trong giai đoạn này bởi KQKD Q2 có thể là một tin hỗ trợ tốt cho cổ phiếu nhưng đồng thời cũng là một yếu tố để nhà đầu tư thận trọng, như câu nói “tin ra là bán”.

CTCK VCBS

Theo công bố của Tổng cục thống kê, tăng trưởng GDP trong Quý 2 đạt 6,17%.Tính chung trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng GDP 5,73% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn con số 5,52% cùng kỳ năm ngoái.Trong đó, mức cải thiện này có được phần lớn đến từ hai cấu phần: khu vực Nông – lâm ngư nghiệp và ngành dịch vụ. Trong khi đó, khu vực Công nghiệp xây dựng dù đã có cải thiện đáng kể so với Quý 1 nhưng mức đóng góp tăng trưởng chung vẫn suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành Khai khoáng tiếp tục giảm mạnh 8,2% chủ yếu do sản lượng khai thác dầu thô tiếp tục suy giảm. Chi đầu tư phát triển vẫn tuy tăng về con số tuyệt đối nhưng mới chỉ đạt 23,3% kế hoạch giải ngân so với con số 29,2% của cùng kỳ.

Như vậy, nhìn chung mục tiêu tăng trưởng 6,7% vẫn đang gặp những thách thức đáng kể. Chúng tôi dự báo tăng trưởng GDP nhiều khả năng chỉ đạt 6%-6,2% trong cả năm 2017.

Xu hướng tăng vẫn đang được nối dài nhờ dòng tiền ổn định đi kèm với đà giải ngân đều đặn của khối ngoại trên thị trường. Tin tức về tình hình kinh tế trong 6 tháng đầu năm được nhìn nhận là khá tích cực, đặc biệt trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang tới gần. Theo đó, với tất cả các yếu tố trên, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tập trung vào nhóm các cổ phiếu có yếu tố cơ bản.

CTCK BSC

Nối tiếp đà tăng của phiên giao dịch hôm trước, thị trường đã quay trở lại ngưỡng 770 điểm. Đà tăng được duy trì chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu Bluechips khi VN30-Index tăng 4,11 điểm và đột phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 760 điểm. Ngoài ra, nhóm ngành Ngân hàng cũng đóng góp một phần lớn vào đà tăng điểm của cả 2 sàn chứng khoán HOSE và HNX.

Dòng tiền thị trường tiếp tục phân hoá và luân chuyển đều đặn vào các nhóm ngành có các quy mô vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động thu hẹp với khoảng chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 4.04 điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ cùng với VN-Index tăng điểm cho thấy dấu hiệu dòng tiền thị trường vẫn đang được duy trì ổn định. BSC dự kiến VN-Index sẽ vận động tích luỹ trong vùng giá 770-775 điểm trong các phiên giao dịch tiếp tới.

CTCK Rồng Việt

Thị trường trở lại đà tăng. Tuy nhiên, như trong phiên hôm nay, áp lực bán chốt lời vẫn luôn hiệ

n hữu khi nhiều cổ phiếu tăng giá. Nhà đầu tư cần thận trọng khi lựa chọn cổ phiếu có định giá hợp lý trong giai đoạn này bởi KQKD Q2 có thể là một tin hỗ trợ tốt cho cổ phiếu nhưng đồng thời cũng là một yếu tố để nhà đầu tư thận trọng, như câu nói “tin ra là bán”.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường vẫn đang duy trì xu thế tăng bất chấp diễn biến rung lắc tại vùng cản 760 điểm của chỉ số VN30. Tuy vậy, tại vùng điểm này, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn được BVSC đánh giá ở mức khá cao. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên tăng điểm để bán chốt lời từng phần cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt tại các mã đã tăng nóng. Danh mục trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị tiếp tục nắm giữ.

Đầu tư Việt Nam – IVS

Nhìn chung thị trường đang tiếp tục hướng đến mùa báo cáo KQKD. Cho đến nay chưa có DN nào công bố nhưng một số hé lộ KQKD 5 tháng vừa qua. Những cổ phiếu đang được kỳ vọng tiếp tục bứt phá như REE, SSI, HCM, HBC... Đây là xu hướng chủ đạo của thị trường trong thời gian tới nhưng NĐT cũng cần lưu ý nhiều cổ phiếu đang tăng quá cao so với mức giá hợp lý.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên