TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/08: Lựa chọn những mã đã kết thúc điều chỉnh và tạo đáy trong thời gian qua

CTCK nhận định thị trường 30/08: Lựa chọn những mã đã kết thúc điều chỉnh và tạo đáy trong thời gian qua

Điểm nhấn trong ngày đến trong phiên ATC khi mà một loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 như BVH, KDC, VNM, SSI bất ngờ rơi xuống giá sàn. Giao dịch khác thường khiến thị trường nghi ngờ lực bán này xuất phát từ quỹ VNM ETF.

CTCK Sài Gòn-Hà Nội - SHS

Thị trường điều chỉnh trở lại sau bốn phiên hồi phục liên tiếp trước đó. Áp lực bán đột ngột tăng mạnh tại nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên ATC là nguyên nhân chính và có thể xuất phát từ hoạt động bán ra của quỹ ETF. Điểm tích cực hiện tại là ngưỡng hỗ trợ 774 điểm tương ứng với đường MA50 ngày vẫn được giữ vững nên tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn duy trì là tích cực. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng,trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự trong khoảng 776-777 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định trong khoảng 770-774 điểm (MA10-50).

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào trong ba phiên gần đây có thể xem xét bán chốt lãi các cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt mục tiêu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng những phiên giảm điểm để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào các mã có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

CTCK Rồng Việt

VN-Index (774,03, -0,42%) diễn biến khá trầm lắng, ngoại trừ giao dịch ở các cổ phiếu đầu cơ là nổi bật hơn cả khi mà chúng vẫn biến động từ tăng trần (FIT) tới giảm sàn (FLC, HAR, HAI). Không ít cổ phiếu vốn được coi là cơ bản đã xuống vùng giá thấp nhất trong 1 năm qua như DQC, SKG, VNS hay NT2.

Điểm nhấn trong ngày đến trong phiên ATC khi mà một loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 như BVH, KDC, VNM, SSI bất ngờ rơi xuống giá sàn. Giao dịch khác thường khiến thị trường nghi ngờ lực bán này xuất phát từ quỹ VNM ETF. Kể từ đầu tháng, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF đã bị rút ròng 7,24 triệu USD. Đồng thời số chứng chỉ quỹ cũng giảm 500.000 đơn vị. Giao dịch bán trong phiên ATC hôm nay diễn ra khá lâu sau thời điểm quỹ bị rút ròng. Nên nếu giao dịch khác thường hôm nay đúng là của ETF thì nhiều khả năng quỹ thực hiện việc bán cổ phiếu tập trung thay vì bán một cách rải rác. Một kịch bản khác là quỹ thực hiện bán ra trước khi công bố số liệu về số lượng chứng chỉ quỹ bị rút ròng. Với lượng bán ròng khá lớn ngày hôm nay, chúng tôi thiên về kịch bản đầu tiên.

Trong tình trạng “vùng trũng thông tin” như hiện nay thì có lẽ động thái của các quỹ ETF là điều được quan tâm nhất. Thị trường vẫn thường khá yên ắng trong khoảng thời gian trước khi các quỹ này hoàn tất việc cơ cấu danh mục. Dù vậy, điều đáng nói là thanh khoản đã trở lại trong 2 phiên đầu tuần này, và việc chỉ số đã 2 lần test thành công đáy 760 cũng có thể phần nào trấn an được tâm lý người tham gia thị trường. Do vậy, nhà đầu tư muốn giao dịch ở thời điểm này có thể lựa chọn những mã đã kết thúc điều chỉnh và tạo đáy trong thời gian qua.

CTCK BSC

Trong phiên giao dịch hôm nay, áp lực chốt lời đã diễn ra sau chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp với sắc đỏ bao phủ thị trường và thanh khoản gia tăng. Những cổ phiếu đã có được mức tăng đáng kể trong những phiên trước thì hôm nay đã gặp phải áp lực bán ra mạnh, như ở FLC, HSG, SSI, MBB…; dòng tiền cũng rút ra tại nhóm cổ phiếu thị trường và VN30. Chỉ số hôm nay đã rơi xuống dưới ngưỡng cản tâm lý 775 điểm và đang dao động quanh hỗ trợ 773 điểm. BSC nhận định phiên hôm nay là phiên điều chỉnh ngắn hạn của thị trường sau thời gian tăng điểm. Những phiên tới đây, VN-Index vẫn có khả năng tăng trở lại nhưng xu thế điều chỉnh trung hạn vẫn chưa kết thúc, nhất là trong vùng trũng thông tin như giai đoạn hiện nay.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Phiên hôm qua, áp lực bán cũng tương đối mạnh mỗi khi thị trường chùng xuống. Trong khi còn đang cố gắng duy trì trước áp lực bán này thì ở phiên đóng cửa, hàng loạt lệnh bán ATC lớn xuất hiện và chắc chắn là của nhóm Quỹ ETF.

Đây không phải là phiên đảo danh mục nên việc bị bán mạnh như vậy gây ra rủi ro nhất định với thị trường.

Trên đồ thị, giá đóng cửa bằng với giá mở cửa, có nghĩa là ở mức giá thấp nhất trong ngày hình thành cây nến Gravestone Doji có tính đảo chiều cao.

Tuy nhiên, nó vẫn độ rộng của nến vẫn nằm gọn trong cây nến tăng giá trước đó nên chưa thể cho rằng nó sẽ đảo chiều.

Nhưng đó sẽ là một cảnh báo sớm rằng nếu như VN-Index không tạo ra động lực mạnh mẽ trước mốc 775 điểm thì nhịp hồi phục này sẽ sớm chấm dứt. VN-Index lại tiếp tục nhiệp điều chỉnh trung hạn trong Tháng 9 tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên