TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/8: Cân nhắc chốt lời những cổ phiếu có beta cao

CTCK nhận định thị trường 30/8: Cân nhắc chốt lời những cổ phiếu có beta cao

Theo VDSC, đối với chiến lược mua/bán ngược ETFs như chúng tôi khuyến nghị trong tuần qua có thể thực hiện nhưng phải cân nhắc vùng giá, không mua đuổi để tránh tình trạng kéo – xả.

CTCK Rồng Việt

Việc liên tục đẩy các trụ để tạo đà tăng cho chỉ số trong bối cảnh lượng vốn tập trung khá lớn cho thấy thị trường đang cố gắng tiếp cận và vượt đỉnh cũ 681. Tuy nhiên, thiếu vắng sự đồng thuận thì việc cố gắng phá đỉnh này cũng sẽ không mang lại lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư. Diễn biến hôm nay khả năng sẽ dẫn đến nhiều phiên tạo đỉnh như giai đoạn giữa tháng 7 vừa rồi hay xa hơn là cuối tháng 7/2015 – khi chỉ số cũng gặp khó tại vùng đỉnh lúc bấy giờ là 640. Do đó, NĐT có thể cân nhắc chốt lời những cổ phiếu có beta cao trong những nhịp tăng của thị trường. Đối với chiến lược mua/bán ngược ETFs như chúng tôi khuyến nghị trong tuần qua có thể thực hiện nhưng phải cân nhắc vùng giá, không mua đuổi để tránh tình trạng kéo – xả như hôm nay.

CTCK VCBS

Sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm qua có dấu ấn đậm nét tại các cổ phiếu như VNM, hay MSN. Nếu loại trừ các giao dịch tại hai cổ phiếu này thì phần còn lại của thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh bán chốt lời rõ nét. Lực bán này có thể phần nào được lý giải trong bối cảnh (1) các tin tức cũng như động lực hỗ trợ chỉ số tiếp tục tăng điểm là chưa rõ nét và chưa đủ sức thuyết phục đối với nhà đầu tư; (2) Đi kèm với đó là khả năng những rủi ro từ thị trường thế giới có thể trở lại.

Dựa theo các yếu tố trên, chúng tôi đánh giá trong phiên giao dịch tới đây, chỉ số nhiều khả năng tiếp tục điều chỉnh với mức giảm không quá lớn kèm theo thanh khoản dần cô đọng khi các nhà đầu tư không sẵn sàng giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài ngày. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì ổn định tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại các cổ phiếu đầu ngành và các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index đã tăng rất mạnh ở phiên chiều, nhưng đóng cửa chỉ tăng nhẹ với diễn biến giao dịch rất ấn tượng của nhóm cổ phiếu hàng đầu thị trường hiện nay: VNM, BVH, VCB, MSN. Hiện tượng rung lắc mạnh khi VN-Index chạm vùng kháng cự mạnh 675-680 cùng với đà tăng giá của các cổ phiếu vốn hoá lớn đã cho thấy thị trường trong xu thế đi lên.

Theo đó, VN-Index sẽ lại một lần nữa tăng điểm ở phiên 30/8 kèm theo hiện tượng tăng giá ở một số cổ phiếu midcap và penny. Thị trường rung lắc mạnh quanh mốc 680 điểm sẽ không thích hợp cho các giao dịch ngắn hạn. Việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu vẫn được khuyến nghị ở vài nhóm ngành cụ thể như bảo hiểm, xây dựng, vật liệu xây dựng...

CTCK BIDV - BSC

Mặc dù tăng điểm nhẹ về cuối phiên, song VN-Index đang cho những dấu hiệu rủi ro trong ngắn hạn: (1) Độ rộng thị trường ở mức tiêu cực (2) Mặc dù khối ngoại đã trở lại mua ròng, nhưng chỉ tập trung vào VNM và tiếp tục bán mạnh các mã khác như PVD, VCB, HSG, SSI (3) Kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETF đang đến gần sẽ gây ra những biến động nhất định trên thị trường (4) Thị trường gặp khó khi tiếp cận vùng đỉnh vì lực bán chốt lãi. Từ các yếu tố trên, thị trường nhiều khả năng rủi ro trong ngắn hạn sẽ gia tăng và nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn.

CTCK Bản Việt - VCSC

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, MSN, VCB, BVH tăng điểm kéo VN-Index và VN30 chạm kháng cự tại 680 và 665 điểm, trong khi HNX-Index chạm kháng cự 84,2. Tuy vậy, lực mua không duy trì được đến cuối phiên và bị lực bán chốt lãi áp đảo, khiến các chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ nằm tại vùng 663-665 điểm, tuy nhiên, tín hiệu của những HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap đều đã xấu đi sau phiên 29/8 cho thấy, xác suất giảm điểm của thị trường nói chung vẫn khá cao trong những phiên tới.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn Tích cực vẫn duy trì đối với VN-Index nhưng chỉ số này vẫn chưa thể bứt ra khỏi kênh tích lũy từ 650-680 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM