TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 5/8: Áp lực bán trở lại và lấn át lực cầu

CTCK nhận định thị trường 5/8: Áp lực bán trở lại và lấn át lực cầu

Với diễn biến này, VPBS cho rằng VN-Index sẽ phá vỡ hỗ trợ 630 điểm trong khi HNX-Index tiếp tục hướng về khu vực 80,0-80,5 trong phiên tới.

CTCK Bản Việt - VCSC

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tiêu cực, tuy vậy điểm đóng cửa khá gần vùng hỗ trợ phía dưới, đó là ngưỡng 630 điểm VN-Index (đường kênh xu hướng), 610 điểm của VN30 (MA100 ngày) và 80,8 điểm của HNX-Index (MA200 ngày). Thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm ngày mai để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ nói trên của các chỉ số. Một áp lực bán yếu (thể hiện ở KLGD thấp) sẽ có thể giúp thị trường có thêm 1 vài phiên đi ngang; nguợc lại, nếu lực bán đủ mạnh để phá vỡ vùng hỗ trợ thì HNX-Index sẽ rơi vào thị trường giá xuống (bear market) còn VN-Index và VN30 sẽ kiểm định các ngưỡng hỗ trợ trung hạn tiếp theo tại vùng 615 (MA100) và 600 điểm (MA200).

CTCK VCBS

Chúng tôi nhận thấy không có lực cầu bắt đáy đủ mạnh để có thể khẳng định xu hướng hồi phục bền vững. Thậm chí sang đến phiên chiều tâm lý lo ngại của nhà đầu tư khiến áp lực bán mạnh lên trở lại và khiến chỉ số đánh mất hầu hết thành quả tăng.

Phiên hồi phục nhẹ hôm qua theo chúng tôi đánh giá phần nhiều mang tính kỹ thuật. Theo đó, các chỉ báo nhìn chung chưa cho thấy xu hướng suy giảm sẽ chấm dứt. Chúng tôi duy trì quan điểm các nhịp hồi phục là cơ hội để giảm thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua bắt đáy hay mở mới vị thế mua mới trong bối cảnh thị trường nhiều khả năng chưa thể sớm thoát khỏi giai đoạn phân phối.

CTCK Maritime - MSI

VN-Index biến động rất mạnh trong phiên 4/8, tâm lý yếu từ phía các nhà đầu tư ngắn hạn bị ảnh hưởng một phần bởi xu thế giảm giá của nhiều cổ phiếu đầu cơ. VN-Index đã tiếp tục hình thành mẫu hình nến Doji star thứ 2 phản ánh tín hiệu hồi phục trong ngắn hạn. Thị trường sẽ tăng điểm vào phiên 5/8, nhờ đà tăng điểm của các cổ phiếu xây dựng, dầu khí, bất động sản, vật liệu xây dựng. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch T+ và chú ý nhiều hơn với các cơ hội đầu tư trung và dài hạn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: HBC, DIC, DQC, GIL, DHC...

CTCK VPBank - VPBS

Sau khi nỗ lực kiểm nghiệm lại kháng cự tâm lý cũng như đường MA50 ngày quanh khu vực 640 điểm, chỉ số VN-Index đã sụt giảm và đánh mất gần phần lớn số điểm có được trong phiên sáng do áp lực bán tăng mạnh. Chỉ số HNX-Index diễn biến tiêu cực hơn và thậm chí đã đóng cửa giảm điểm sau nỗ lực hướng đến kháng cự của đường MA5 tại 82,2 điểm. Khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước cho thấy áp lực bán đã trở lại và lấn át lực cầu tại khu vực kháng cự.

Với diễn biến này, VPBS cho rằng VN-Index sẽ phá vỡ hỗ trợ 630 điểm trong khi HNX-Index tiếp tục hướng về khu vực 80,0-80,5 trong phiên tới. Khả năng thị trường chững lại tại các khu vực kể trên vẫn còn là ẩn số do cung cầu vẫn chưa có dấu hiệu cân bằng. Trong bối cảnh đó, VPBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường có thời điểm tăng khá mạnh về điểm số, tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại không tăng lên một cách tương ứng. Điều này lại thể hiện rằng, dòng tiền mua vào không mạnh và không muốn mua giá cao. Trong khi đó, với hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng đã khiến bên bán gia tăng tốc độ bán về cuối phiên. Đây là một điểm rất không mong muốn và chính điểm này sẽ khiến mốc 630 điểm khó lòng duy trì trong phiên 5/8.

Tuy nhiên, điểm tích cực vẫn là cầu mua giá thấp đã chủ động quay lại, khi mà thị trường có dấu hiệu bị bán tháo. Vì thế, kỳ vọng mốc 630 điểm thủng thì vùng 618-630 điểm sẽ là điểm hỗ trợ tiếp theo. Đây là vùng VN-Index đã có nhiều giao dịch khá ổn định giai đoạn tháng 6 vừa qua. Một phần nữa là hiện tại, nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh và tiệm cận vùng hỗ trợ. Đó mới chỉ là kỳ vọng cho thị trường sẽ duy trì sự ổn định trong thời gian tới tại vùng điểm trên.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM