TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 7/9: Bắt đầu săn lùng thông tin KQKD quý 3

CTCK nhận định thị trường 7/9: Bắt đầu săn lùng thông tin KQKD quý 3

Chẳng hạn như trường hợp cổ phiếu HPG phiên 6/9, khi có thông báo về sản lượng tiêu thụ thép vẫn tích cực, dù là tháng thấp điểm nhất trong năm, giúp cổ phiếu này tăng giá.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường có phần cân bằng hơn trong phiên 6/9 khi các cổ phiếu không có quá nhiều biến động mạnh. Điều đáng tiếc là VN-Index đã không thể duy trì đà tăng khi hết phiên, cho dù một phần do tác động từ cổ phiếu lớn VNM. Chính điều này cho thấy, khả năng VN-Index tiếp tục điều chỉnh ở phiên ngày 7/9 là khá cao. Nhưng với việc khối lượng giao dịch thấp đi, rủi ro giảm giá sâu là khó xảy ra, nên kỳ vọng nhịp giảm ngày 7/9 sẽ loanh quanh tại mốc 660 điểm.

Thực tế hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu săn lùng các thông tin liên quan tới khả năng đạt kết quả kinh doanh cao quý III của doanh nghiệp. Chẳng hạn như trường hợp cổ phiếu HPG phiên 6/9, khi có thông báo về sản lượng tiêu thụ thép vẫn tích cực, dù là tháng thấp điểm nhất trong năm, giúp cổ phiếu này tăng giá. Cho dù còn nhiều thời gian nữa mới đến mùa công bố kết quả kinh doanh, nhưng những thông tin như vậy sẽ giúp cổ phiếu duy trì giá và khi thị trường tăng điểm đó là những cổ phiếu bật mạnh. Vì thế, nhà đầu tư cần làm lúc này có lẽ chính là việc tính toán và dự báo được các thông tin như vậy để đón những cổ phiếu tiềm năng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa thời gian tới, trong đó, dòng tiền sẽ vẫn chỉ tập trung tại một số mã nhất định, chủ yếu là các mã vốn hóa lớn và không lan tỏa rộng. VN-Index cần tích lũy thêm thời gian ngắn, trước khi chinh phục lại vùng đỉnh cũ 675-680 điểm.

Trong ngắn hạn, những nhóm cổ phiếu nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố vĩ mô và thông tin như SCIC thoái vốn, ETF… sẽ là điểm nhấn để trading trong thời gian tới. Về trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.

CTCK VCBS

Trạng thái tích lũy tích cực vẫn được duy trì ít nhất trong ngắn hạn tại cả hai chỉ số. Nhìn từ khía cạnh rủi ro, khối ngoại vẫn đang bán ròng mạnh các cổ phiếu bluechips như VCB, MSN, PVD, VNM, … với khối lượng vượt khá nhiều so với quy mô của đợt tái cấu trúc của 2 qũy ETF và tạo nên rủi ro tiềm ẩn về việc dòng vốn ngoại rút ròng khỏi thị trường. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, thanh khoản dồi dào từ hệ thống ngân hàng vẫn đang là bệ đỡ tốt giúp thị trường hấp thụ lượng cung hàng lớn và tránh khỏi cú sốc từ đà bán ròng của khối ngoại.

Chúng tôi cho rằng với việc các thông tin chưa có yếu tố đột biến trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu đầu ngành, triển vọng kinh doanh sáng với chiến lược giao dịch ngắn hạn mua thấp bán cao.

CTCK BSC

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ổn định trong phiên hôm nay, hầu hết các ngành có sự hồi phục, sự suy giảm xảy ra ở nhóm ngành Thép, Thủy sản, xây dựng và công nghệ. Sự tích cực của chỉ số thị trường trong phiên không thể giữ chỉ số ở lại trên mốc tham chiếu, trước sự điều chỉnh vào cuối phiên của nhóm trụ VNM(-4), BID(-0.3), BVH (-5). Khối ngoại vẫn bán ròng trong phiên hôm nay ở cả 2 thị trường. Vận động dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu Midcap, hơn là các mã vốn hóa lớn hay các cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Giao dịch trong phiên chưa đem lại sự hứng khởi trở lại trong phiên hôm nay, trong ngắn hạn khả năng cao thị trường có thể sẽ phải kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn ở những phiên tiếp theo, trước áp lực cung của thị trường, đà bán ra của khối ngoại. Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì chiến lược mua lại ở vùng giá chiết khấu các cổ phiếu và co gọn danh mục hiện tại chuẩn bị cho những nhịp điều chỉnh có thể xảy ra.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên