TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 9/8: Có thể mua thăm dò hoặc mua vào lướt sóng cổ phiếu sẵn có?

CTCK nhận định thị trường 9/8: Có thể mua thăm dò hoặc mua vào lướt sóng cổ phiếu sẵn có?

Theo VDSC, thị trường biến động trái chiều với thanh khoản giảm sút nhưng tâm lý bắt đáy đang có dấu hiệu gia tăng và thị trường cũng đang kiểm nghiệm vùng hỗ trợ mạnh nên khả năng thị trường sớm có những phiên hồi phục.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS

Chỉ số VN-Index phục hồi nhẹ sau khi kiểm nghiệm thành công hỗ trợ tâm lý tại 620 điểm và chốt phiên tăng nhẹ. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index sau khi kiểm nghiệm thành công hỗ trợ của đường MA200 tại 80,7 điểm cũng đã phục hồi tuy nhiên vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Diễn biến này đi kèm với khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy sự suy yếu của cả lực cung lẫn lực cầu.

VPBS kỳ vọng rằng việc các chỉ số chững lại quanh khu vực hỗ trợ trong 2 phiên gần đây sẽ có thể giúp thị trường phục hồi trong phiên giao dịch ngày mai. Nếu điều đó xảy ra, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng sự phục hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu (nếu có) tại vùng giá cao và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường tăng điểm với thanh khoản xuống mức rất thấp chưa phải là tín hiệu đáng tin cậy cho thấy nhịp điều chỉnh đã chấm dứt. Bên cạnh đó, hoạt động bán ròng của khối ngoại là tín hiệu đáng lo ngại, do hoạt động mua ròng của khối này trước đó đóng góp đáng kể vào đà tăng của thị trường chung.

Nhà đầu tư được khuyến nghị không vội gia tăng tỷ trọng, chờ đợi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn. Tỷ trọng danh mục tiếp tục duy trì ở mức thấp cho mục tiêu đầu tư trung, dài hạn.

CTCK Bản Việt (VCSC)

Mặc dù các tín hiệu ngắn hạn vẫn ở mức tiêu cực, chưa giúp thúc đẩy lực cầu kỹ thuật thì việc VN30 và HNX-Index vẫn trụ vững trên các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 610 và 80,8 điểm là những tín hiệu khả quan. Chúng tôi kỳ vọng các ngưỡng này sẽ tạo hiệu ứng tốt lực cầu trong phiên ngày mai và khi VN-Index có thể vượt qua ngưỡng 630 điểm, nhiều khả năng bên mua sẽ được tiếp sức bởi lực cầu kỹ thuật.

Tuy nhiên vẫn cần lưu ý là thị trường vẫn đang nằm trong một quá trình tích lũy và củng cố cho xu hướng trung hạn với kháng cự then chốt đang nằm tại 640 điểm của chỉ số VN-Index. Do đó, việc tăng điểm (nếu có) của thị trường sẽ được xem như một sự phục hồi kỹ thuật hơn là việc thiết lập lại xu hướng tăng.

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Trong tổng số khoảng 3 triệu cổ phiếu khớp lệnh ngày hôm nay, khối ngoại đã chiếm 2,4 triệu cổ phiếu theo chiều bán ra với tổng giá trị bán ròng hơn 100 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp chứng kiến sự bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài tại VIC.

Tiếp tục là một phiên phục hồi thứ hai tính từ phiên cuối tuần vừa qua. (1) Thanh khoản “mất hút” trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ việc giảm áp lực bán cùng (2) độ rộng thị trường cải thiện hơn là một vài điểm sáng trong phiên hôm nay. Đây có thể là tiền đề cho một nhịp hồi ngắn hạn, giúp thị trường bật lại được một chút. Đối với những nhà đầu tư mạo hiểm, ngắn hạn thì cơ hội có thể xuất hiện nhưng rủi ro bắt đáy lúc này là khá cao.

Thị trường biến động trái chiều với thanh khoản giảm sút nhưng tâm lý bắt đáy đang có dấu hiệu gia tăng và thị trường cũng đang kiểm nghiệm vùng hỗ trợ mạnh nên khả năng thị trường sớm có những phiên hồi phục. Nhà đầu tư có thể tham gia mua thăm dò hoặc mua vào lướt sóng cổ phiếu sẵn có.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ