TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 9/9: Duy trì danh mục có cổ phiếu thép, bất động sản, VLXD

CTCK nhận định thị trường 9/9: Duy trì danh mục có cổ phiếu thép, bất động sản, VLXD

CTCK BSC khuyến nghị NĐT có thể chờ đợi ở mức giá hợp lý của các cổ phiếu nằm trong danh mục tái cơ cấu của ETFs.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động tích cực trong phiên cuối tuần 9/9. Nhà đầu tư đang nắm giữ những nhóm cổ phiếu như thép, bất động sản, vật liệu xây dựng và xây dựng có thể tiếp tục duy trì danh mục để hưởng lợi từ vận động tích cực của những nhóm này, đồng thời có thể chờ đợi ở mức giá hợp lý của các cổ phiếu nằm trong danh mục tái cơ cấu của ETFs.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

VN-Index đã tăng trở lại và tiếp tục được dẫn dắt bởi những cổ phiếu cơ bản quen thuộc HPG, HSG, FPT, VIC, VNM ... Đây là điều rất tích cực và có thể coi như mốc 660 điểm là điểm hỗ trợ cho thị trường lần này. Nhịp tăng phiên 8/9 được khởi nguồn của một vài cổ phiếu phiên trước đó như HPG, HSG... đã lan tỏa ra nhiều cổ phiếu hơn. Theo đó, đà tăng của thị trường sẽ còn tiếp tục trong phiên ngày 9/9, đặc biệt câu chuyện với cổ phiếu VCB.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều nhà đầu tư bắt đầu chốt lời và gia tăng sức ép đối với những cổ phiếu tăng giá 1-2 phiên vừa qua. Ví dụ, cổ phiếu HPG sẽ chịu sức ép và loanh quanh vùng giá 45.000 đồng/CP, hay FPT sẽ là mốc 46.000-47.000 đồng/CP. Nhưng ở một số cổ phiếu khác có tín hiệu tích lũy sẽ lại hút dòng tiền từ những nhà đầu tư chốt lời.

Tóm lại, thị trường vẫn sẽ còn nhiều dao động và những nhà đầu tư thích trading sẽ có nhiều cơ hội “lướt sóng”. Tuy nhiên, nhiều khả năng VN-Index sẽ vượt đỉnh 681,75 điểm ở nửa cuối tháng 9, khi doanh nghiệp bắt đầu công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III.

CTCK MB - MBS

Sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 660 điểm, VN-Index đã bật trở lại và dao động trong vùng 660-670 điểm, trong khi HNX-Index dao động trong vùng 84-85 điểm. Thị trường có phiên phục hồi khá tốt khi dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm cổ phiếu, điều này giúp cho thanh khoản thị trường tăng trở lại. Trong phiên 9/9, khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục để kiểm nghiệm các vùng đỉnh cũ.

Nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK VPBS

Như nhận định trong bản tin hôm qua, ngưỡng 660 điểm của đường MA20 đã giúp VN-Index phục hồi và tăng tốt về cuối phiên. Khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng tăng tương đối mạnh, thể hiện sự cải thiện của lực cầu. Chỉ số HNX-Index trong khi đó cũng phục hồi tích cực sau khi kiểm nghiệm hỗ trợ 84 điểm trong phiên và tiếp tục phát đi tín hiệu tăng giá. Với diễn biến này, 2 chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng đến kháng cự 670 điểm đối với VN-Index và 85 điểm đối với HNX-Index trong phiên tới.

Tuy vậy, áp lực cung nhiều khả năng sẽ gia tăng tại đây và gây khó khăn với nỗ lực của các chỉ số. Trong bối cảnh đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên