TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CTCP Hoàng Hà - Doanh nghiệp vận tải hành khách hàng đầu tỉnh Thái Bình

07-02-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

CTCP Hoàng Hà - Doanh nghiệp vận tải hành khách hàng đầu tỉnh Thái Bình

Được thị trường biết đến là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, CTCP Hoàng Hà hiện là một trong số ít đơn vị vận tải có quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp của tỉnh Thái Bình.

Chặng đường hình thành, phát triển

Được thành lập vào cuối tháng 9/2001, doanh nghiệp đã trải qua một chặng đường dài hình thành và phát triển. Đến nay, ngoài trụ sở chính được đặt tại TP. Thái Bình, doanh nghiệp này còn mở thêm 2 chi nhánh tại Hà Nội và Quảng Ninh.

CTCP Hoàng Hà - Doanh nghiệp vận tải hành khách hàng đầu tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.

Từ cơ sở vật chất ban đầu gồm 6 xe khách loại 16 ghế được điều hành bởi bộ máy tổ chức 10 người, Hoàng Hà chỉ hoạt động vận chuyển khách theo hợp đồng và khai thác trên tuyến Thái Bình - Hà Nội.

Vào thời điểm ngành giao thông vận tải đẩy mạnh công tác xã hội hóa, doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội, phát triển nhanh cả về số lượng phương tiện, chất lượng bộ máy quản lý điều hành. Phương thức vận tải khách cũng ngày càng đa dạng hơn với số chuyến vận chuyển từ con số 17 lên 300 chuyến/ngày, tần suất hoạt động gần như khép kín 24h.

Hiện nay, Hoàng Hà được thị trường vận tải đánh giá là doanh nghiệp có cơ sở vật chất và con người được đầu tư và đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Ngoài 10 phòng chuyên môn, Hoàng Hà còn đầu tư 1 xưởng bảo dưỡng - sửa chữa phương tiện đa chức năng được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000.

Công ty hiện sở hữu gần 350 đầu phương tiện vận tải các loại, tất cả đều được lắp đặt thiết bị định vị toàn cầu nhằm tăng cường công tác quản lý phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.Chỉ tính riêng số vốn đầu tư về phương tiện của doanh nghiệp này đã chiếm gần 300 tỷ đồng.

Kết hợp các loại hình vận tải tạo nên thế mạnh cho doanh nghiệp

Hoàng Hà xác định một trong lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp vận tải là sự kết hợp chặt chẽ giữa các loại hình dịch vụ vận tải hành khách. Do đó, bên cạnh việc duy trì và gia tăng số chuyến trên các tuyến cố định, doanh nghiệp hiện còn tham gia vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt và chạy theo hợp đồng.

Tại các tuyến cố định, Hoàng Hà đang hoạt động với các cung đườngThái Bình - Giáp Bát (Hà Nội): 22 lượt/ngày; Thái Bình – Gia Lâm (Hà Nội): 120 lượt/ngày; Thái Bình - Yên Nghĩa (Hà Nội): 90 lượt/ngày; Thái Bình - Cẩm Phả, Cái Rồng (Quảng Ninh): 120 lượt/ngày; Thái Bình - TP. HCM: 01 chuyến/ngày. Với các tuyến này, doanh nghiệp đang thực hiện tổng số chuyến vận chuyển hàng năm là 58.947 chuyến.

Mở rộng hoạt động khi triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi, trong năm 2014 Hoàng Hà phải đối mặt với khó khăn khi lượng lái xe có nhiều biến động, không ổn định. Tuy nhiên không vì thế mà doanh nghiệp ngừng hoạt động loại hình vận tải này. Hiện nay số chuyến vận chuyển hàng năm của taxi Hoàng Hà khoảng 42.357 chuyến.

Với hình thức vận tải hành khách theo hợp đồng, chất lượng phương tiện có phần yếu thế so với các loại hình còn lại bởi các phương tiện hầu hết đã đến giai đoạn cần bảo dưỡng, sửa chữa. Trong năm 2017, số lượng chuyến xe hợp đồng đạt 4.375 chuyến.

Là doanh nghiệp vận tải đầu tiên của tỉnh Thái Bình đầu tư vào phương thức vận tải công cộng bằng xe buýt. Đây là phương thức vận tải đặc thù của đô thị hiện đại và vùng dân cư tập trung. Hơn nữa dịch vụ xe buýt của công ty hoạt động trong tình hình phải chủ động, tự cân đối về tài chính, không có sự trợ giá của nhà nước.

Trong dịch vụ taxi, Công ty Cổ phần Hoàng Hà không những là doanh nghiệp vận tải đầu tiên đưa dịch vụ taxi vào thị trường tỉnh Thái Bình mà còn là đơn vị kinh doanh mạnh dạn đi đầu trong việc đầu tư dịch vụ taxi VIP bằng dòng xe Mercedes- Benz chất lượng cao nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, công ty đã xây dựng được các tuyến xe buýt nối liền thành phố đến tất cả các huyện trong tỉnh.Chỉ tính trong năm doanh nghiệp đã thực hiện được 142.138 lượt vận chuyển, lượng khách vận chuyển được 4.235.769 lượt.

CTCP Hoàng Hà - Doanh nghiệp vận tải hành khách hàng đầu tỉnh Thái Bình - Ảnh 2.

Hoàng Hà là đơn vị đầu tiên của tỉnh đầu tư vào vận tải hành khách bằng xe buýt.

Do nhu cầu của thị trường ngày càng tăng và nhằm đáp ứng điều kiện cơ sở hạ tầng trong quá trình phát triển doanh nghiệp, năm 2009 Hoàng Hà đã chính thức đầu tư và xây dựng Văn phòng Công ty - Bến xe khách trên diện tích khu đất 22.000m2. Với quy mô 10 tầng, dự án có chức năng tổng hợp, là bến xe khách, văn phòng công ty và các dịch vụ văn phòng cho thuê…

Được biết thời gian vừa qua, Hoàng Hà đã liên kết cùng một số doanh nghiệp khác tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản. Tuy nhiên, theo lãnh đạo của doanh nghiệp cho biết, vận tải hành khách vẫn luôn là mục tiêu kinh doanh quan trọng nhất của doanh nghiệp này trong thời gian tới. Tính đến hết năm 2017, Hoàng Hà có tổng tài sản ước đạt hơn 568,69 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 47.908 tỷ đồng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên