TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cử tri ủng hộ Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

08-10-2018 - 11:35 AM | Thời sự

Tại buổi tiếp xúc sáng nay, nhiều cử tri Hà Nội bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Sáng 8/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 21/10).

Buổi tiếp xúc này diễn ra sau Hội nghị T.Ư 8, với những quyết sách quan trọng về nhân sự, nên càng nhận được sự quan tâm của các cử tri.

Cử tri ủng hộ Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri

Cử tri Lê Đức Hạnh (phường Kim Mã) cho rằng, tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã sáng suốt khi thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

"Người dân tin tưởng và kỳ vọng việc lựa chọn được người đủ đức, đủ tài sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tôi hoàn toàn ủng hộ, tuyệt đối ủng hộ quyết định của Trung ương về việc giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước”, ông Hạnh nêu.

Cùng quan điểm, cử tri Ngô Văn Thành (phường Điện Biên) cũng nhất trí cao với việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này”, ông nói.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) hoan nghênh việc Quốc hội chưa xem xét Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hoà), Phú Quốc (Kiên Giang).

Về cuộc đấu tranh chống tham nhũng, theo cử tri Hoàn, trong thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã xử lý nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như vụ Vũ 'Nhôm', vụ đánh bạc công nghệ cao hàng chục nghìn tỷ, vụ Mobifone mua AVG…

Tuy nhiên, cử tri cũng cho rằng, việc kỷ luật một số cán bộ trong vụ MobiFone mua AVG.

là chưa nghiêm. Cử tri cũng muốn làm rõ những thông tin cho rằng Vũ "nhôm" chiếm đất, chiếm nhà hay vụ việc ở khu đô thị Thủ Thiêm (TPHCM)…

Tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét, quyết định việc ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, với nhiều nội dung, yêu cầu.

Nói về quy định trên, cử tri Trần Công Dân (phường Thành Công) cho rằng, "nhân cách con người lớn thì tham nhũng nhỏ vô cùng, ngược lại nhân cách nhỏ thì tham nhũng lớn vô cùng".

Cũng theo ông Dân, việc sửa đổi Luật về phòng chống tham nhũng là tất yếu. Tuy nhiên cử tri vẫn băn khoăn 2 vấn đề của dự án luật là kê khai tài sản cán bộ và xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp lý.

“Yếu tố tự giác là nhân tố số một của đạo đức con người và đạo đức cách mạng. Xã hội văn minh không thể dung nạp những người dối trá. Những người như vậy buộc phải thôi việc. Còn tài sản không chứng minh được nguồn gốc hợp lý, cần phải được tịch thu sung quỹ”, cử tri này nhấn mạnh.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên