TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cùng chiều giá dầu, chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 tuần

22-04-2016 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

Cùng chiều giá dầu, chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 tuần

Kết quả kinh doanh đáng thất vọng của nhiều "ông lớn" và giá dầu là những nhân tố kéo thị trường đi xuống.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 tuần do kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp gây thất vọng và giá dầu. Nhu cầu về các tài sản an toàn cũng suy yếu vì nỗi lo ngại rằng biện pháp kích thích của các NHTW sẽ không thể tạo ra tăng trưởng ngày càng tăng lên.

Kết thúc phiên hôm qua, S&P 500 giảm 0,5%, xuống dưới ngưỡng 2.100 điểm lần đầu tiên trong 3 ngày.

Kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, từ Alphabet, Microsoft và Visa đã gây thất vọng cho nhà đầu tư. Cổ phiếu của Alphabet và Microsoft sụt giảm ít nhất 4%.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 giảm 2,3%, xuống còn 43,18 USD/thùng, trong khi dầu thô biển Bắc giảm 2,8%. Hôm qua giá dầu thô đã chạm mốc cao nhất kể từ đầu năm đến nay sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ EIA báo cáo sản lương của tuần trước ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014.

Ở châu Âu, trái phiếu Chính phủ giảm giá sau khi Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi đưa ra nhận định lạm phát sẽ tăng trở lại trong 6 tháng cuối năm. Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản, lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng.

Niềm tin của ông Draghi vào khả năng lạm phát trở lại đang đè nặng lên trái phiếu châu Âu. Ngoài ra trong bài phát biểu hôm qua ông đã phát tín hiệu rõ ràng rằng ECB vẫn chưa thảo luận về bất cứ biện pháp nào đi theo hướng “tiền trực thăng” – giải pháp kích thích kinh tế bằng cách bơm tiền trực tiếp thay vì thông qua các gói nới lỏng định lượng trước kia.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên