TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy "vô hình" vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram!

11-12-2019 - 06:56 AM | Sống

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy "vô hình" vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram!

Con đường trở thành Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan của Sanna Marin không hề dễ dàng như nhiều người tưởng.

Sanna Marin đang trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong giới chính trị khi trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới ở tuổi 34. Bà là nữ Thủ tướng thứ ba tại đất nước này, đồng thời cũng là người trẻ nhất.

Trước đó, Thủ tướng Ukraina Oleksiy Honcharuk (35 tuổi) và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (39 tuổi) là những người nắm giữ danh hiệu này.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 1.

Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan Sanna Marin.

Truyền thông Phần Lan cho biết, bà Marin được nuôi dạy bởi một cặp đôi đồng tính nữ. Bà từng sống ở vùng Espoo và Pirkkala trước khi chuyển tới Tampere - nơi bà trở thành người đầu tiên trong gia đình được đi học đại học. Cha của Sanna Marin đã bỏ đi từ khi bà còn nhỏ do nghiện rượu.

Năm 2015, nữ Thủ tướng từng tâm sự với trang Menaiset rằng việc lớn lên trong một gia đình đặc biệt như vậy cũng đem lại khó khăn nhất định. Khi còn bé, bà thường cảm thấy "vô hình" vì không thể thoải mái, tự do nói về gia đình mình.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 2.

"Sự im lặng là điều khó nhất", bà cho biết. "Sự vô hình khiến tôi cảm thấy kém cỏi. Chúng tôi không được coi như một gia đình thực sự, không có quyền bình đẳng như những người khác. Tuy nhiên, tôi không phải là kẻ dễ bị bắt nạt. Ngay từ nhỏ, tôi đã là một đứa trẻ cứng đầu và thẳng thắn. Tôi chẳng bao giờ tỏ ra yếu đuối".

Năm 15 tuổi, bà tìm được công việc đầu tiên tại bộ phận đóng gói cho một hiệu bánh. Bà còn chịu khó đi phát báo mỗi sáng để kiếm thêm tiền tiêu vặt.

Nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan cho biết, bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia chính trị. "Thời học cấp 3, tôi thấy những người làm chính trị thường có xuất thân và hoàn cảnh khác tôi. Lúc đó, tôi chưa từng nghĩ mình có thể dấn thân vào chính trường", bà Marin nói.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 3.

Mẹ của bà Marin luôn ủng hộ quyết định của con gái và tin rằng bà sẽ làm được mọi thứ mà mình muốn.

Trước khi trở thành Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan, bà Marin đã từng được bầu vào Hội đồng thành phố Tampere năm 2012 và giữ chức chủ tịch cho tới năm 2017. Năm 2014, bà được bầu làm phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội và trúng cử vào Quốc hội Phần Lan năm 2015.

Hiện tại, bà Marin đang sống hạnh phúc bên người chồng Markus Raikkone và cô con gái 22 tháng tuổi Emma Amalia Marin. Nữ Thủ tướng này cũng là một ngôi sao trên mạng xã hội Instagram. Bà thường xuyên đăng ảnh cuộc sống hàng ngày và ảnh bầu bí trên tài khoản có 30.700 người theo dõi.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 4.

Sanna Marin bên cạnh chồng.

Bà mẹ một con này cũng chia sẻ những tấm ảnh du lịch tuyệt đẹp trong chuyến đi đến Italy vào năm 2017. Ở đó, bà Marin đã tới thăm Portofino, Rome, Sardinia và Veneto, cũng như tham gia vào buổi tuần hành Pride ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 5.

Sanna Marin đã từng du lịch Italy năm 2017.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 6.

Bà không ngại khoe ảnh bầu bí trên Instagram.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 7.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bà Marin luôn dành thời gian bên chồng con.

Ngoài ra, nữ Thủ tướng dường như là một người hảo ngọt, bởi bà hay đăng ảnh vui khi đang ăn kem hoặc kẹo bông gòn.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì xã hội kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 8.

Tham khảo Daily Mail

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên