TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse

04-05-2018 - 12:41 PM | Tài chính quốc tế

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse

Henri Etchegoyen là một nhân viên làm việc trong mảng ngân hàng cá nhân (private banking), chuyên quản lý tài sản cho khách hàng vip tại chi nhánh của Credit Suisse ở London.

Trước khủng hoảng tài chính 2008, 1 công việc trong ngân hàng đầu tư hay công ty chứng khoán từng là niềm khát khao của nhiều người trẻ tuổi quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, trong bối cảnh những các ngân hàng phải chịu đựng những quy định ngặt nghèo hơn về vốn cũng như lương thưởng đồng thời nền kinh tế Mỹ và châu Âu suy yếu, ánh hào quang của những công việc này đã giảm bớt.

Các ngân hàng lớn cũng đã phải thay đổi mô hình kinh doanh của mình. Credit Suisse là 1 ví dụ rõ ràng: ngân hàng đã thu hẹp đáng kể thị trường và chuyển sự tập trung sang mảng ngân hàng tư nhân, đặc biệt là ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Vậy thì công việc của 1 người trẻ tuổi làm việc cho Credit Suisse năm 2018 sẽ như thế nào?

Henri Etchegoyen là một nhân viên làm việc trong mảng ngân hàng cá nhân (private banking), chuyên quản lý tài sản cho khách hàng vip tại chi nhánh của Credit Suisse ở London. Business Insider điểm lại 1 ngày làm việc điển hình của Etchegoyen – người đang giữ vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng.

Đây là bức ảnh được chụp tại khu vực phục vụ đồ uống bên trong văn phòng của Credit Suisse London. Anh bắt đầu sự nghiệp từ vị trí intern (thực tập sinh), sau đó trở thành chuyên viên phân tích (analyst) và giờ là chuyên viên quan hệ khách hàng. Etchegoyen đã trải qua chương trình đào tạo kéo dài 18 tháng ở Zurich, vượt qua nhiều bài kiểm tra nội bộ và các bài kiểm tra của Cơ quan giám sát tài chính (FCA) trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện nay.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 1.

Sáng thứ 2 hàng tuần, anh sẽ tham dự 1 cuộc họp lúc 8h sáng tại Canary Wharf sau khi mất 45 phút di chuyển. Tại cuộc họp, mọi người cập nhật tin tức về thị trường cũng như thảo luận về các chiến lược và ý tưởng đầu tư.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 2.

Sau đó Etchegoyen có rất nhiều cuộc gặp ở bên ngoài, cả với những khách hàng tiềm năng và khách hàng mà anh đang phục vụ. Thường là các buổi hẹn cafe và ăn trưa quanh khu Mayfair, nơi Credit Suisse có 1 văn phòng.

Nhiệm vụ chính của Etchegoyen là thuyết phục khách hàng giàu có sử dụng dịch vụ quản lý tài sản của Credit Suisse. Anh chủ yếu tập trung vào nhóm các doanh nhân Anh và cho rằng "quảng cáo truyền miệng" chính là chìa khóa để mở rộng mạng lưới khách hàng.

etchegoyens-main-task-is-to-build-a-book-of-business-convincing-wealthy-people-to-let-credit-suisse-handle-their-money-he-focuses-mostly-on-uk-entrepreneurs-and-says-word-of-mouth-is-key-to-expanding-the-client-base

Nếu Etchegoyen không ở Mayfair hay ở trong thành phố để gặp gỡ khách hàng, anh có thể ăn trưa tại canteen khổng lồ của Credit Suisse.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 5.

Thanh toán bằng cách quẹt thẻ...

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 6.

..và sau đó đi lấy đồ ăn.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 7.

..và sau đó đi lấy đồ ăn.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 8.

Có rất nhiều loại thịt tươi ngon...

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 9.

... cũng như phô mai và dưa chua ăn kèm

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 10.

Có rất nhiều món salad tốt cho sức khỏe.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 11.

Và cả các loại bánh ngọt.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 12.

Cùng nhiều socola.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 13.

Canteen được trang trí với rất nhiều khẩu hiệu và những cụm từ truyền cảm hứng, ví dụ "Tập trung vào khách hàng" như bức ảnh dưới đây.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 14.

Nếu Etchegoyen ở văn phòng vào buổi chiều, anh có khá nhiều công việc hành chính cần phải giải quyết, trong đó ngoài nội bộ còn có nhiều việc liên quan đến FCA. Theo Etchegoyen, một trong những trở ngại lớn nhất mà anh phải vượt qua là bản thân còn quá trẻ do đó khó thuyết phục khách hàng hơn. Anh đã thi đỗ CFA – một trong những kỳ thi danh giá nhất trong thế giới tài chính, nhưng khách hàng có thể đánh đồng tuổi tác với mức độ chuyên môn.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 15.

Etchegoyen thường hoàn thành công việc từ 6h chiều, mặc dù gần đây công việc bận rộn hơn bình thường và đôi lúc anh phải ở lại đến tận 9h. Buổi tối cũng thường có các sự kiện liên quan đến khách hàng. Credit Suisse có 1 địa điểm ở khu giải trí O2 Arena và cũng tài trợ cho triển lãm Michelangelo của Bảo tàng quốc gia.

Nếu không phải đi sự kiện, có thể Etchegoyen sẽ tới phòng tập gym của Credit Suisse – một trong những phòng gym lớn nhất mà các công ty trên toàn thế giới cung cấp cho nhân viên của mình. Phòng tập được trang bị nhiều thiết bị hiện đại.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 16.

Và có cả bể bơi...

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 17.

...sân bóng quần (squash) rộng rãi...

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 18.

... tủ để đồ bằng gỗ.

Cuộc sống thường ngày bận rộn của thanh niên 28 tuổi đang làm việc tại Credit Suisse - Ảnh 19.

Giống như ở canteen, trong phòng gym cũng tràn ngập những câu trích dẫn truyền cảm hứng.and-like-the-canteen-the-gym-is-full-of-inspirational-quotes

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên