TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối cùng Mark Zuckerberg đã lên tiếng sau vụ bê bối thổi bay hàng chục tỷ vốn hóa Facebook

22-03-2018 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

Cuối cùng Mark Zuckerberg đã lên tiếng sau vụ bê bối thổi bay hàng chục tỷ vốn hóa Facebook

Không một lời xin lỗi nào được tìm thấy trong tuyên bố của ông.

Sau những im lặng kéo dài, hôm qua là lần đầu tiên CEO Facebook - Mark Zuckerberg lên tiếng về vụ bê bối dữ liệu liên quan đến 50 triệu người dùng đã thổi bay hàng chục tỷ USD giá trị vốn hóa công ty này. Ông cho biết Facebook đã có những sai lầm trong việc xử lý dữ liệu người dùng và hứa sẽ kiểm soát người dùng nhiều hơn.

Ngoài Facebook, một nhân vật chính khác trong vụ bê bối này là công ty dữ liệu có trụ sở tại Anh - Cambridge Analytica từng hợp tác với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016. Phía này đã thông qua một nhà phát triển ứng dụng trên Facebook sử dụng dữ liệu 50 triệu người dùng mà không có sự cho phép của họ.

Mặc dù sự việc được New York Times và Observer phát tán từ cuối tuần trước, Zuckerberg đã không có bất cứ bình luận nào cho đến ngày hôm qua.

Trong thông báo của ông trên trang cá nhân Facebook cũng không có bất cứ một từ ngữ nào mang ý nghĩa xin lỗi. Zuckerberg nói sự cố này là một "lỗ thủng niềm tin" giữa Facebook và người dùng. Ông cũng thừa nhận rằng "chúng tôi đã làm sai, có nhiều việc phải làm và chúng tôi cần đứng dậy và hành động".

"Tôi lập ra Facebook và sau cùng tôi phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra trên nền tảng của chúng tôi", CEO Facebook tuyên bố.

Nhà lãnh đạo quan trọng thứ hai im lặng trước vụ bê bối - COO Facebook Sheryl Sandberg cũng đã có lời chia sẻ đầu tiên về sự việc này trong ngày hôm qua.

"Chúng tôi nhận thức được rằng đây là một sự xâm phạm lớn tới niềm tin người dùng, và tôi tiếc nuối sâu sắc về những gì chúng tôi đã không làm đủ để giải quyết điều đó", bà Sandberg viết trên trang cá nhân Facebook của mình.

Cũng trong ngày hôm qua, Facebook đã đăng một bài viết về tình trạng lạm dụng nền tảng và cam kết cấm tất nhà những nhà phát triển lạm dụng dữ liệu của Facebook. Mạng xã hội này hứa hẹn sẽ điều tra những ứng dụng truy cập vào số lượng lớn dữ liệu người dùng Facebook trước năm 2014 - thời điểm công ty này thay đổi chính sách.

Facebook cho biết sẽ siết chặt chính sách chống can thiệp vào dữ liệu người dùng, ví dụ như thu hồi quyền truy cập vào dữ liệu người dùng nếu người đó không sử dụng ứng dụng trên 3 tháng.

Zuckerberg cũng tiết lộ một công cụ mới sẽ được đưa vào sử dụng trong phần trang chủ của Facebook trong tháng tới nhằm giúp người dùng cấm quyền đăng nhập của các ứng dụng con vào dữ liệu của họ.

Cổ phiếu Facebook hầu như đi ngang sau tuyên bố của Zuckerberg. Kể từ thứ 6 tuần trước khi vụ việc Cambridge Analytica bị tung ra, cổ phiếu công ty này đã lao dốc hơn 10%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên