TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật qua làm giám đốc sở: Hơn cả hạ cánh an toàn!

19-10-2018 - 13:52 PM | Thời sự

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật qua làm giám đốc sở: Hơn cả hạ cánh an toàn!
Ông Phạm Văn Tám (đứng giữa). Ảnh: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh

Dù ông Phạm Văn Tám, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, bị điều động sang cấp thấp hơn là Giám đốc Sở Công Thương nhưng vấn đề ở đây không phải là cấp cao hay thấp, mà điều động 1 người có sai phạm sang làm lãnh đạo đơn vị khác là không nên.

"Nếu đối chiếu theo quy định ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp, trường hợp điều chuyển ông Phạm Văn Tám, là chưa phù hợp, chưa có tính thuyết phục.

Gần đây, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 8 cũng đưa ra ý kiến về dự thảo đề án trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Bởi vậy, một người đứng đầu 1 đơn vị như thế có sai phạm bị kỷ luật mà lại được lãnh đạo 1 ngành là không đúng tinh thần của nêu gương.

Trường hợp ông Tám có sai phạm như thế thì tốt nhất nên phân công ông ấy làm việc gì đó phát huy được khả năng, sở trường để từ đấy có thể sửa chữa được lỗi lầm và đứng lên từ đó sẽ tốt hơn là sang làm lãnh đạo ngành khác. Làm như thế này còn hơn cả hạ cánh an toàn".

(Ông VŨ QUỐC HÙNG, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, bình luận trên Báo Đất Việt về việc điều chuyển ông Phạm Văn Tám, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, người vừa bị kỷ luật cảnh cáo sang làm Giám đốc Sở Công Thương)

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên